Download và cài đặt phần mềm SPSS 20 Full bản quyền vĩnh viễn

10 lượt xem

SPSS là một phần mềm hỗ trợ đắc lực trong việc phân tích dữ liệu sơ cấp cũng như thống kê số liệu được cộng đồng nghiên cứu đặc biệt yêu thích. Chính bởi phần thiết kế giao diện trực quan cùng khả năng xử lý data hiệu quả. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu kỹ hơn về công cụ SPSS 20 để ứng dụng vào đề tài nghiên cứu sắp tới của mình nhé.

spss 20 dellfcvietnam 1

SPSS là một phần mềm hỗ trợ phân tích dữ liệu sơ cấp cũng như thống kê số liệu

SPSS là gì?

SPSS hay Statistical Product and Services Solutions là một công cụ thống kê đang rất thịnh hành trong lĩnh vực nghiên cứu xã hội. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng được ứng dụng ở cả việc nghiên cứu thị trường và quản trị. SPSS mang đến khả năng phân tích thống kê cùng hệ thống quản lý dữ liệu với phần giao diện thân thiện, trực quan. 

Các thông tin định lượng sẽ được thu thập trực tiếp từ đối tượng và xử lý sơ cấp thông qua ứng dụng. Có thể nói rằng SPSS là một nền tảng thống kê toàn diện nhằm mục đích thực hiện tất cả các bước trong quy trình phân tích số liệu. Bao gồm những thống kê mô tả như liệt kê dữ liệu, lập đồ thị cho đến thống kê suy luận (hồi quy, tương quan…).

Cùng với AMOS, SPSS 20 còn giúp các nhà nghiên cứu đo lường cũng như kiểm định những mô hình lý thuyết thông qua kỹ thuật phân tích định lượng bậc cao. Hiện nay, công cụ này đang được sử dụng phổ biến ở nhiều trường đại học trong việc nghiên cứu, thống kê số liệu.

Những tính năng của SPSS 20

Như đã chia sẻ ở trên, SPSS 20 được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và tùy nhu cầu của mỗi người. Tất cả là nhờ vào những tính năng đặc biệt mà ứng dụng này đang sở hữu, bao gồm:

spss 20 dellfcvietnam 2

SPSS 20 được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và tùy nhu cầu của mỗi người

Phân tích dữ liệu

SPSS cho khả năng mở tất cả các dữ liệu ở nhiều nguồn khác nhau và khởi chạy một cách nhanh chóng. Phần mềm này đều có thể hiển thị ở 2 trang tính tại cửa sổ Trình chỉnh sửa cho dù là đơn giản hay phức tạp. Để thực hiện, bạn có thể sử dụng tính năng tùy chọn ngay trên menu công cụ nếu muốn phân tích dữ liệu hiệu quả.

Cửa sổ đầu ra

Cửa sổ đầu ra của SPSS 20 sẽ được mở ra ngay lập tức chỉ sau một cú click chuột vào nút OK. Phần giao diện này sẽ khác với Trình chỉnh sửa dữ liệu về bố cục cũng như cấu trúc bảng biểu. Không giống như Excel, SPSS sẽ áp dụng những cửa sổ khác nhau và cho ra kết quả dừa vào cơ sở dữ liệu đang có. 

Cửa sổ soạn thảo cú pháp

Đây sẽ là nơi bạn có thể thực hiện thao tác chạy mã SPSS bằng cách gõ các câu lệnh vào trong. Bên cạnh đó, người dùng cũng dễ dàng paste cú pháp thông qua menu tuỳ chọn. Thông qua tính năng này, bạn có thể lưu, sửa, chạy lại hay chia sẻ dự án với những đối tượng khác.

Báo cáo SPSS

Đối với những ai thường xuyên sử dụng công cụ này thì có thể nhận thấy rằng các mục đầu ra của SPSS sẽ thường là bảng và biểu đồ. Đồng thời được sao chép dễ dàng vào những chương trình khác. Cho dù ở trình xử lý văn bản nào thì các biểu đồ, bảng trong dự án cũng đều được định dạng văn bản phong phú với chi tiết vẫn được giữ nguyên.

Bảng và biểu đồ

Bảng và biểu đồ cơ bản trong SPSS sẽ được thao tác dễ dàng với tốc độ nhanh chóng khiến bạn cảm thấy hài lòng mỗi khi triển khai dự án. Đồng thời, các đối tượng sẽ được sắp xếp theo bố cục và xu hướng đơn giản hóa. Nhờ đó, bạn có thể tạo ra những điều tuyệt vời cho dự án của mình.

Kiểu dáng đầu ra

Nếu đã từng trải nghiệm qua SPSS 20 thì chắc hẳn bạn có thể nhận thấy vô số tính năng hấp dẫn mà ứng dụng đang sở hữu. Một trong số đó là định dạng có điều kiện với bảng trụ và người dùng sẽ thực hiện thao tác với giới hạn đó.

Báo cáo Web

Nếu đang lo lắng về vấn đề người nhận sẽ tạo ra một bản sao từ dự án của mình thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi SPSS có trang bị báo cáo web mới. Tính năng này đã được cải tiến lại cùng nhiều tương tác hơn nữa.

Dự đoán Spatio – Temporal (STP)

Tại trình hướng dẫn GeoSpatial sẽ xuất hiện một menu mới để người dùng thuận tiện thao tác. Với cơ sở dữ liệu được thu thập ở các vị trí khác nhau trong thời gian dài thì Dự đoán Spatio – Temporal cho phép xây dựng những mô hình tuyến tính. Điều này sẽ khó nhận thấy ở bất kể chương trình chỉnh sửa, phân tích dữ liệu hiện có nào.

Link download SPSS 20 Full vĩnh viễn

Hiện nay, SPSS 20 đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều trường đại học lớn tại Việt Nam. Thông qua công cụ này, việc thống kê và phân tích dữ liệu trở nên đơn giản hơn và giúp các học sinh nắm bắt được nhiều thông tin nhất có thể. 

Chính vì vậy, bạn dễ dàng download SPSS 20 về thiết bị để phục vụ việc học tập của mình thông qua địa chỉ sau: https://www.ibm.com/analytics/spss-statistics-software

spss 20 dellfcvietnam 3

Link download SPSS 20 Full vĩnh viễn về cho thiết bị

Hướng dẫn cài đặt phần mềm

Sau khi đã tải SPSS 20, người dùng có thể tiến hành việc cài đặt ứng dụng theo sự chỉ dẫn của Công nghệ AZ dưới đây:

spss 20

Hướng dẫn cài đặt phần mềm SPSS 20 nhanh gọn chỉ với vài thao tác đơn giản

  • Bước 1: Thực hiện giải nén file SPSS 20 full crack vừa tải như bình thường và tắt kết nối internet để quá trình bắt đầu.
  • Bước 2: Khởi chạy tệp tin setup và nhấn chọn Next.
  • Bước 3: Click vào “Single…product” rồi tiếp tục với Next.
  • Bước 4: Đồng ý các điều khoản từ nhà cung cấp thông qua việc tích chọn “I agree” và nhấn Next.
  • Bước 5: Gõ địa chỉ email và ID tùy chọn rồi bấm Next.
  • Bước 6: Cài đặt ngôn ngữ phù hợp -> Next và lựa chọn đường dẫn cài đặt bằng mục “Change”, tuy nhiên nếu không muốn thay đổi thì bạn chỉ cần nhấn Next.
  • Bước 7: Bấm tại Installer để hệ thống tự động cài đặt trong vài phút rồi click vào OK là xong.

Lời kết

Hy vọng với cách cài đặt SPSS 20 trên máy tính vừa được Công nghệ AZ cung cấp sẽ giúp bạn setup phần mềm này nhanh chóng. Nhờ đó, công việc phân tích, thống kê dữ liệu trở nên thuận lợi và đơn giản hơn. Chúc bạn thành công và nhớ tham khảo thêm những phần mềm hữu ích được chia sẻ liên tục trên website nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.