Bạn sẽ không phải luôn phải tải xuống những trò chơi mới nhất trước khi chơi. Nếu Sony muốn kích hoạt dịch vụ stream game PS5 trên các thiết bị như thiết bị di động Project Q của mình, thì trước tiên họ cần phải cung cấp dịch vụ stream đó. May mắn thay, điều đó sẽ sớm được thực hiện. Hiện tại, công ty đang thử nghiệm dịch vụ stream trò chơi PS5 cho các thuê bao PlayStation Plus Premium, bao gồm cả các tựa game trong PS Plus Game Catalog và “các tựa game PS5 kỹ thuật số được hỗ trợ mà người chơi sở hữu”. Bạn sẽ cần sử dụng hệ thống PS5 của mình, nhưng điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức tải xuống game và không làm tốn không gian quý báu trên ổ cứng SSD.

Cuộc thử nghiệm đang ở giai đoạn “sớm”. Sony sẽ công bố thêm thông tin về thời điểm ra mắt và các chi tiết khác khi mọi thứ sẵn sàng.

sony dang thu nghiem dich vu stream game ps5 cho nguoi dung ps plus premium congngheaz

Dịch vụ PS Plus Premium thường có giá 15 đô la mỗi tháng và đã cho phép chơi game qua dịch vụ stream đám mây trên PS3, PS4 và các tựa game “cổ điển”. Bạn cũng có thể stream các tựa game đó trên máy tính cá nhân. Việc hỗ trợ PS5 sẽ khiến dịch vụ này trở nên hấp dẫn hơn nhiều, đặc biệt khi Sony mở rộng truy cập đến nhiều hơn PS5. Project Q kết hợp màn hình 8 inch với điều khiển tương tự DualSense và hiện chỉ được xác nhận là hoạt động với chức năng Remote Play trực tiếp từ một hệ thống PlayStation 5 bạn sở hữu.

Tuy điều này không có nghĩa là các tựa game do Sony sản xuất sẽ có sẵn để stream ngay từ ngày ra mắt, như là trường hợp với dịch vụ Game Pass của Microsoft. Người đứng đầu bộ phận thuê bao, Nick Maguire, cho biết rằng các tựa game do Sony sản xuất vẫn sẽ được phát hành “bên ngoài dịch vụ trước tiên”. Maguire cho biết phương pháp hiện tại của việc chuyển game sang dịch vụ Premium sau một năm hoặc hơn “đang hoạt động”. Điều đó có nghĩa là công ty muốn tận dụng càng nhiều giao dịch mua game càng tốt. Việc đề cập đến “các tựa game kỹ thuật số bạn sở hữu” cho thấy có thể có một số trò chơi có sẵn để stream ngay từ ngày đầu tiên, miễn là bạn sẵn lòng mua chúng.

Điều đó vẫn cung cấp truy cập vào một thư viện game đáng kể. Từ tuần tới, PS Plus sẽ thêm Far Cry 6, Inscryption, Rogue Legacy 2 và Soulstice vào phần PS5 của Game Catalog. Mặc dù đó không nhất thiết phải là các tựa game phải chơi, nhưng việc stream qua Premium có thể giúp bạn dễ dàng thử chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.