Download SolidWorks 2016 + Hướng dẫn tải và cài đặt chi tiết

13 lượt xem

Chắc chắn SolidWorks 2016 không còn quá xa lạ với bất kỳ kỹ sư nào trong quá trình thiết kế cơ khí. Ứng dụng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi vô vàn tính năng tối ưu mà hãng Dassault System đã nâng cấp thêm. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu cách tải và cài đặt chi tiết công cụ này qua nội dung chia sẻ trong bài viết sau.

Giới thiệu SolidWorks 2016

SolidWorks 2016 là một trong những sản phẩm nổi tiếng do hãng Dassault System phát triển, nâng cấp thêm nhiều tiện ích hơn so với phiên bản 2015. HIện nay, thương hiệu này đã tung ra thị trường rất nhiều version khác nhau, nhưng phần mềm này vẫn được nhiều nhà thiết kế, kỹ sư ưa chuộng và tin dùng.

solidworks 2016 congngheaz 1

Giới thiệu SolidWork 2016

Solidwork 2016 hỗ trợ người dùng tạo các mô hình dưới hình dạng 3D từ đơn giản cho đến phức tạp một cách dễ dàng và nhanh chóng. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể bổ sung thêm hay loại bỏ nhiều đối tượng khác nhau mà không cần thực hiện phác thảo trước. 

Phần mềm Solidworks phiên bản 2016 cung cấp cho các kỹ như, nhà thiết kế những công cụ tuyệt vời nhất để tạo nên các chi tiết 3D chất lượng.Có thể kể đến như:  xuất bản vẽ 2D, Phân tích động học và động lực học.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn được nhà sản xuất tích hợp  modul Solidcam để phục vụ cho quá trình  gia công trên CNC. Cùng với đó là những trợ thủ đắc lực như  tiện Solidcam, phay Solidcam 3Dquickmold hỗ trợ gia công nhiều trục hay  thiết kế khuôn.

Những tính năng của SolidWorks 2016

Với SolidWorks 2016 bạn dễ dàng chế tạo nên các sản phẩm 3D trong công nghiệp một cách nhanh chóng, dễ dàng. Để có thể cải thiện năng suất làm việc của kỹ sư, đòi hỏi nhà sản xuất phải không ngừng cải tiến tính năng và công cụ hữu ích đi kèm phần mềm. Cụ thể như sau:

solidworks 2016 congngheaz 2

Với SolidWorks 2016 bạn dễ dàng chế tạo nên các sản phẩm 3D trong công nghiệp

 • Công cụ module Solidcam nằm ngay trên giao diện của phần mềm cho phép kỹ sư, nhà thiết kế  thực hiện tính năng gia công một cách dễ dàng.
 • SolidWorks 2016 cung cấp các công cụ mô phỏng hỗ trợ người dùng  kiểm tra  các thuộc tính vật liệu, quan hệ hình học, hệ số an toàn bản thiết kế so với thực tế.
 • Bạn có thể sử dụng tính năng lắp ráp các chi tiết 3D sau khi thiết kế thành bộ phận máy  hoàn chỉnh với các quy trình lắp ghép hiện đại.
 • Ứng dụng  cho phép người dùng tạo hình chiếu vuông góc  bản lắp theo đúng tỉ lệ quy định. Bên cạnh đó tính năng ghi độ nhám bề mặt, dung sai hình học cũng mang lại nhiều tiện lợi cho các kiến trúc sư trong quá trình làm việc.
 • Sau khi tải solidwork 2016, bạn có thể  dễ dàng dựng được các khối 3D theo yêu cầu công việc một cách nhanh chóng, chính xác hơn.

SolidWorks 2016 có gì mới?

So với phiên bản trước đó, SolidWorks 2016 full được cải tiến và nâng cấp thêm các tính năng mới mang đến cho người dùng thêm sự tiện ích trong công việc. Có thể kể đến như:

solidworks 2016 congngheaz 3

SolidWorks 2016 full được cải tiến và nâng cấp thêm các tính năng mới 

 • Phần giao diện được cải tiến hơn trước nhằm nâng cao năng suất làm việc cho người dùng.
 • Việc nâng cấp thêm nhiều tiện ích mới giúp quá trình thiết kế nhanh chóng hơn, qua đó cải thiện mức độ tập trung trong công việc.
 • Với phiên bản 2016, các thao tác tùy chọn ứng dụng trở nên mượt mà, hạn chế tối đa việc phải di chuyển con trỏ chuột liên tục
 • Lệnh Mate trong lắp ráp đã được cải thiện hỗ trợ các quy trình lắp ghép hoàn chỉnh.
 • Người dùng dễ dàng chuyển đổi các công cụ với nhau, có thể mở bất kỳ mô hình nào một cách nhanh chóng không cần dùng feature tree.

Yêu cầu hệ thống cài đặt

Muốn cài đặt phần mềm SolidWorks 2016 full một cách thuận tiện và mượt hơn bạn cần đảm bảo thiết bị đáp ứng đầy đủ yêu cầu cấu hình nhà sản xuất đưa ra. Cụ thể là:

solidworks 2016 congngheaz 4

Bạn cần đảm bảo thiết bị đáp ứng đầy đủ yêu cầu cấu hình 

 • Hệ điều hành: Windows 7/ 8.1/ 10 
 • CPU: Intel Core 2 Duo 32 bit và 64 bit
 • RAM: 4GB RAM hoặc hơn 
 • Video: Card đồ họa và driver
 • Card nVidia FX3500 
 • Ổ cứng: 100 GB trống trở lên

Download SolidWorks 2016 Full

Quá trình download SolidWorks 2016 rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của người dùng. Chỉ cần click theo đường link: https://www.fshare.vn/file/ZYN21RFLG7E5?token=1642757211 được Công nghệ AZ chia sẻ đảm bảo bạn sẽ tải được phần mềm về máy tính thành công trong tích tắc.

Hướng dẫn cài đặt SolidWorks 2016

Để có thể  sử dụng phần mềm SolidWorks 2016 nhằm đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu thiết yếu trong công việc, bạn cần nắm rõ cách tải và cài đặt ứng dụng. Cụ thể như sau:

solidworks 2016

Hướng dẫn cài đặt SolidWorks 2016

 • Bước 1: Sau khi tải SolidWorks 2016 full crack về máy tính, người dùng nhấn chuột phải vào file vừa download rồi chọn mục Mount.
 • Bước 2: Truy cập thư mục active, chọn  file SolidWorksSerialNumbers2016, rồi nhấn Merge. Tiếp tục mở SolidWorksCodeGenerator dưới quyền Administrator  và click chuột vào Get Code.
 • Bước 3: Tiến hành ngắt kết nối mạng sau khi tích chọn  Individual rối nhấn Next vfa tiếp tục chọn cancel
 • Bước 4: Trong giao diện màn hình Summary chọn Change ở mục Products sau đó, lựa chọn những phần mở rộng bạn muốn sử dụng.
 • Bước 5: Tích chọn ô “I accept the terms of the SOLIDWORKS” và nhấn “Install Now” để cài đặt phần mềm.
 • Bước 6: Sau khi cài đặt SolidWorks 2016 full crack kết thúc, bỏ tích chọn ô Show me What’s New in SolidWorks 2016.  Sau đó người dùng tiếp tục click vào mục chọn No, thank you , cuối cùng nhấn Finish.
 • Bước 7: Mở thư mục kích hoạt phần mềm rồi nhấn chuột phải chọn Run as administrator để tiến hành crack  SolidWorks 2016.

Lời kết

Hy vọng nội dung chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các kỹ như, nhà thiết kế nắm rõ hơn những tính năng mới cũng như quá trình tải và cài đặt phần mềm SolidWorks 2016. Đừng quên truy cập trang chủ Công nghệ AZ để tìm hiểu thêm phiên bản thiết kế 3D khác và nhiều thủ thuật hữu ích giúp nâng cao hiệu suất làm việc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.