Hướng dẫn chi tiết cách sắp xếp thứ tự trong Excel đơn giản

96 lượt xem

Sắp xếp thứ tự trong Excel là một bài toán rất thường gặp, tính năng này sẽ giúp việc tìm kiếm các thông tin trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Sau đây, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách thực hiện những thao tác này đơn giản, nhanh gọn qua bài viết dưới đây.  

sắp xếp thứ tự trong excel

Cách sắp xếp thứ tự trong Excel

Cách sắp xếp thứ tự trong Excel 

Có nhiều sự lựa chọn để sắp xếp số thứ tự trong Excel, tiêu biểu là 3 cách dưới đây mà Công nghệ AZ muốn điểm qua với bạn. Trước tiên, hãy bôi đen toàn bộ dữ liệu (có thể là cột hoặc bảng số liệu). Sau đó, có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức như sau:

sap xep thu tu trong excel dellfcvietnam 2 1

Cách sắp xếp thứ tự trong Excel 

 • Cách 1: Click chuột phải vào vùng mới bôi đen rồi chọn Sort. Khi đó giao diện sẽ xuất hiện, click vào lựa chọn theo ý muốn để xếp thứ tự trong Excel.
 • Cách 2: Chọn Home trên thanh công cụ. Sau đó, trong giao diện của Home, nhấn vào Sort & Filter rồi lựa chọn sắp xếp theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần theo yêu cầu của bạn.
 • Cách 3: Sử dụng Custom Sort để sắp xếp dữ liệu theo ý mình.Chọn Custom, tiến hành các thao tác trên thư mục mới xuất hiện.

Thực hiện thành công 1 trong 3 cách trên là bạn đã có một file dữ liệu được sắp xếp theo thứ tự tăng dần trong Excel. Tác vụ này giúp người dùng hoàn thành công việc tìm kiếm, thu thập thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Cách sắp xếp ngày tháng trong Excel theo thứ tự tăng dần

Sắp xếp ngày tháng là một phương pháp tối ưu hóa để tìm kiếm, thống  kê lại các thông tin lưu trữ. Tương tự cách sort trong Excel đã đề cập ở trên , việc ngày tháng được xếp theo thứ tự tăng dần cũng có 3 cách thực hiện như sau:

sap xep thu tu trong excel dellfcvietnam 3

Sắp xếp ngày tháng trong Excel theo thứ tự tăng dần

 • Cách 1: Đầu tiên, click chuột vào cột thời gian cần sắp xếp. Tiếp theo bấm vào mục Data trên thanh công cụ rồi chọn kiểu sắp xếp mà bạn muốn: từ A → Z hoặc từ Z → A là đã hoàn thành.
 • Cách 2: Để sắp xếp ngày tháng trong Excel, cần bôi đen toàn bộ vùng dữ liệu muốn sắp xếp. Sau đó, tại Data bạn chọn Sort.  Trong giao diện mới xuất hiện, cần nhập các nội dung sau:
 • Đối với  mục Sort by nhập cột có dữ liệu cần sắp xếp. 
 • Đối với mục Sort On chọn Values. 
 • Đối với  mục Order thì chọn Oldest to Newest. 

Sau đó click chuột vào OK. Như vậy, cột dữ liệu bạn muốn sắp xếp đã được chuyển đổi theo như đúng những gì bạn đã thiết lập cách sort trong excel.

 • Cách 3: Trên thanh công cụ, bạn chọn mục Data. Trong Data, bấm vào Filter để tiến hành lọc dữ liệu. Tiếp theo tại cột dữ liệu ngày tháng cần sắp xếp, chọn biểu tượng hình tam giác. Sau đó xuất hiện một danh sách mới:
 • Chọn Sort Oldest to Newest để dữ liệu sắp xếp cột theo thứ tự tăng dần.
 • Chọn Sort Newest to Oldest để sắp xếp dữ liệu cột theo thứ tự giảm dần.

Ở cách này, cần lưu ý đưa thời gian về định dạng chuẩn. Nếu ở các định dạng khác,  tiến hành sắp xếp cột theo thứ tự tăng dần trong Excel của cột thời gian sẽ bị lỗi.

Lời kết

Như vậy, Công nghệ AZ đã vừa gửi đến bạn một vài cách sắp xếp thứ tự trong Excel. Hy vọng rằng bất kì ai cũng sẽ dễ dàng thành công trong việc  thực hiện các thao tác sắp xếp đề cập ở trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.