Cách sắp xếp icon trên desktop theo ý thích đơn giản

15 lượt xem

Các biểu tượng trên màn hình là một cách tuyệt vời để người dùng truy cập nhanh vào các chương trình, tệp, thư mục và thậm chí cả các trang web. Nếu bạn đang tìm cách sắp xếp icon trên desktop hoặc màn hình trong Windows , hãy thực hiện lựa chọn của bạn từ danh sách bên dưới và làm theo hướng dẫn của Công nghệ AZ nhé.

Sắp xếp icon trên desktop theo ý muốn

Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn sắp xếp icon desktop theo ý thích của mình mà không cần phải theo quy tắc cụ thể nào thì bạn có thể dễ dàng thực hiện theo các bước sau:

  1. Nhấn Windows key+ D hoặc điều hướng đến màn hình Windows.
  2. Nhấn chuột phải vào chỗ trống bất kì trên màn hình desktop. Sau đó từ bàn phím desktop, hãy nhấn vào bàn di chuột bằng hai ngón tay cùng một lúc.

sap xep icon tren desktop dellfcvietnam 1

Kéo thả icon đến vị trí mong muốn 

Bạn cũng có thể chọn chức năng Align icons to grid, và thực hiện các thao tác kéo thả icons đơn giản, không những có thể sắp xếp theo ý thích mà còn có thể xếp các icons đè chồng lên nhau.

sap xep icon tren desktop dellfcvietnam 2

Dễ dàng kéo thả các icon chồng lên nhau

Sắp xếp icon desktop theo hàng và cột

Để sắp xếp icon trên desktop theo hàng và cột giúp màn hình máy tính của bạn trông chuyên nghiệp và gọn gàng hơn bạn có thể thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Bạn sử dụng chuột, nhấn chuột phải vào màn hình desktop, sau đó bạn chọn View

sap xep icon tren desktop dellfcvietnam 3

Bạn nhấn chuột phải vào màn hình chọn View để bắt đầu thực hiện sắp xếp icon trên desktop

Bước 2: Từ bảng nhỏ vừa hiện ra bạn chọn Auto arrange icons, khi đó các biểu tượng sẽ tự động được sắp xếp theo cột và hàng một cách gọn gàng và khoa học.

sap xep icon tren desktop dellfcvietnam 4

Từ bảng nhỏ chọn Auto arrange icons 

sap xep icon tren desktop dellfcvietnam 5

Các icon được tự động sắp xếp gọn gàng

Trong trường hợp bạn vẫn muốn các biểu tượng được sắp xếp theo tên, kích thước, loại  hoặc ngày sửa đổi, tại mục Sort by bạn có thể click vào các lựa chọn như sau:

  • Size: Sắp xếp icon theo kích thước file.
  • Name: Sắp xếp icon theo tên.
  • Item type: Sắp xếp icon theo loại.
  • Date modified: Sắp xếp theo ngày sửa đổi, tái tạo.

sap xep icon tren desktop dellfcvietnam 6

Từ mục Short by, chọn Name, Size, Item type hoặc Date modified theo mong muốn

Trong trường hợp bạn muốn quay trở lại sắp xếp desktop theo cách 1 thì bạn có thể hủy chọn chức năng Auto arrange icon và làm theo thứ tự các bước của bước 1 ở phía trên

Sắp xếp icon trên desktop Win 10 bằng phần mềm

Ngoài các cách đã nêu trên, bạn cũng có thể thực hiện sắp xếp màn hình desktop bằng cách sử dụng các phần mềm bên ngoài. Dưới đây Công nghệ AZ sẽ giới thiệu cho bạn 3 phần mềm sắp xếp icon trên desktop miễn phí và dễ dàng nhất.

  • Lưu ý: Những phần mềm dưới đây thích hợp cho máy tính sử dụng Win 10, nếu bạn muốn sắp xếp icon trên desktop win 7 bạn có thể dẽ dàng thực hiện tương tự như hai cách phía trên.
  • Nimi Places

Đây là một phần mềm hỗ trợ sắp xếp màn hình máy tính vô cùng hiệu quả nếu màn hình máy tính của bạn đã có quá nhiều icon trong một khoảng thời gian dài sử dụng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi tên, biểu tượng, vị trí theo mong muốn. 

Ngoài ra ứng dụng còn đưa ra cho bạn các template gợi ý và hỗ trợ bạn sắp xếp hoặc nhóm các biểu tượng thành từng nhóm.

sap xep icon tren desktop dellfcvietnam 7

Phần mềm Nimi Places

  • XLaunchpad

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm sắp xếp icon trên desktop với giao diện tối giản, đơn giản và dễ sử dụng thì phần mềm này là dành cho bạn. Bạn có thể sắp xếp icon theo ý thích chỉ bằng cách kéo và thả đến từng vị trí hoặc thư mục khác nhau tương tự như launchpad trên Macbook.

sap xep icon tren desktop dellfcvietnam 8

Phần mềm XLaunchpad

  • SideSlide

Nếu bạn yêu thích sự khoa học và logic, biến màn hình desktop trở thành một cửa sổ làm việc chuyên nghiệp thì SideSlide có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn. Bạn có thể thêm các lệnh, các đường dẫn và các hình ảnh, ghi chú, nhắc nhở bằng tính năng Note.

sắp xếp icon trên desktop

Phần mềm SideSlide

Lời kết:

Máy tính là nơi thuận tiện để lưu trữ các file dữ liệu và các phím tắt chương trình, ứng dụng tuy nhiên nó có thể trở lên lộn xộn nhanh chóng. Trên đây là những chia sẻ của Công nghệ AZ giúp bạn sắp xếp gọn gàng màn hình và bạn có thể tìm thấy mọi thứ mình đang tìm kiếm đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và tổ chức. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.