Hướng dẫn cách vào Safe Mode Win 10 khi khởi động

4 lượt xem

Với những công cụ ưu việt được trang bị, Windows 10 hiện là hệ điều hành mà đông đảo người dùng ưa chuộng. Trong đó, Safe Mode win 10 khá hữu ích giúp chẩn đoán, khắc phục sự cố liên quan đến phần cứng, phần mềm trên máy tính. Ở bài viết dưới đây, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn cách vào chế độ này đơn giản, tiết kiệm thời gian nhất.

Cách vào Safe Mode Windows 10 khi không vào được Windows

Với Safe Mode win 10 bạn có thể khởi động hệ điều hành mà không cần sử dụng các ứng dụng bổ sung khác. Phương thức này dường như hoàn toàn trái ngược với các hoạt động thông thường diễn ra trên máy tính.

safe mode win 10 dellfcvietnam 1

Người dùng sẽ vào Safe Mode win 10 để tìm kiếm thông tin liên quan

Khi một số ứng dụng và trình điều khiển bị hạn chế , người dùng sẽ vào Safe Mode win 10 để tìm kiếm các thông tin có liên quan đến sự cố trên hệ thống. Qua đó, bạn có thể tìm được nguyên nhân gây lỗi. 

Đồng thời, bạn cần lựa chọn giải pháp phù hợp nhằm khắc phục tình trạng trên. Hiện tại, Windows 10 được tích hợp sẵn bốn loại chế độ Safe Mode thông dụng. Có thể kể đến như: Minimal, Alternate Shell, Active Directory Repair và Network.

Một trong những cách vào Safe Mode win 10 đơn giản chính là bạn hãy nhấn tổ hợp phím Shift + F8 hoặc F8 trên keyboard trước khi hệ điều hành bắt đầu load. Sau đó, người dùng truy cập chế độ recovery và chọn “Safe Mode” trong mục này.

Sử dụng tiện ích System Configuration để vào Safe Mode Win 10

Windows 10 nổi tiếng là một hệ điều hành được yêu thích bởi đại đa số người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thực hiện phương pháp vào Safe Mode win 10 vừa hướng dẫn trên thì có thể sử dụng tiện ích System Configuration để truy cập.

safe mode win 10 dellfcvietnam 2

Windows 10 nổi tiếng là một hệ điều hành được yêu thích

 • Bước 1: Người dùng mở khung Search trên thanh Taskbar rồi nhập lệnh “msconfig” để vào win 10 Safe Mode
 • Bước 2: Tại cửa sổ “System Configuration”, bạn hãy nhấn vào tab Boot, rồi lựa chọn một trong bốn chế độ có sẵn của Safe Mode. Đó chính là: Minimal, Alternate Shell, Active Directory Repair và Network.
 • Bước 3: Click chuột vào mục Apply rồi chọn OK sau đó người dùng Ti tiến hành khởi động lại máy tính của mình.
 • Bước 4: Sau khi khởi động máy tính xong, bạn có thể khắc phục mọi sự cố liên quan đến phần mềm, phần cứng ở chế độ Safe Mode windows 10.

Chỉ với vài bước cơ bản trong hướng dẫn vào Safe Mode win 10 mà Công nghệ AZ vừa giới thiệu, chắc hẳn đã giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công thủ thuật này. Nếu muốn tham khảo thêm một vài cách thức khác, đừng bỏ lỡ những nội dung được bài viết chia sẻ ngay sau đây

Sử dụng Advanced Startup để vào Safe Mode Win 10

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Advanced Startup để truy cập Safe Mode win 10 nếu như không muốn thực hiện theo phương thức vừa hướng dẫn trên. Quy trình tiến hành không quá phức tạp, rất đơn giản và dễ nhớ cụ thể như sau:

safe mode win 10 dellfcvietnam 3

Bạn có thể sử dụng Advanced Startup để truy cập Safe Mode win 10 

 • Bước 1: Người dùng truy cập  ứng dụng Settings, chọn mục Update & security rồi click chuột vào phần Recovery.
 • Bước 2: Trong mục Advanced startup, bạn hãy nhấn chọn  Restart now để tiến hành bước khởi động cho máy tính của mình.
 • Bước 3: Sau khi máy tính khởi động xong, người dùng clock chọn mục “Troubleshoot” trong cửa sổ Choose an option.
 • Bước 4: Tại hộp thoại  màn hình Troubleshoot, bạn di chuyển con trỏ chuột và chọn  Advanced options.
 • Bước 5: Trong cửa sổ Advanced options, người dùng tiếp tục nhấn chọn mục Startup settings.
 • Bước 6 : Tại Startup Settings, bạn hãy nhấn Restart để khởi động lại máy tính laptop của mình.
 • Bước 7: Sau khi khởi động máy tính  xong, bạn hãy nhấn phím F4 hoặc phím 4 trên keyboard để khởi động win 10 Safe Mode.

Bật lại nút F8 để vào Safe Mode Win 10

Bên cạnh các phương thức vừa được giới thiệu ở trên, người dùng có thể chạy Safe Mode win 10 bằng cách bật lại nút F8. Nếu bạn sở hữu thiết bị với ổ cứng SSD nhanh và UEFI BIOS thì rất khó để làm thực hiện quá trình khởi động bằng tổ hợp phím tắt trên.

safe mode win 10 dellfcvietnam 4

Người dùng có thể chạy Safe Mode win 10 bằng cách bật lại nút F8

Bật lại nút F8 để vào Safe Mode Win 10 chỉ thực sự phù hợp với thiết bị có BIOS cổ điển, dùng ổ HDD nhiều hơn. Thao tác thực hiện rất đơn giản, không quá phức tạp ngay cả người mới tiếp xúc máy tính lần đầu cũng có thể tiến hành.

Khởi động Windows 10 ở chế độ Safe Mode từ màn hình Login

Nếu không muốn sử dụng phương pháp trên, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để khởi động Windows 10 ở chế độ Safe Mode từ màn hình Login. Cụ thể như sau: 

safe mode win 10 dellfcvietnam 5

Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để khởi động Windows 10 ở chế độ Safe Mode 

 • Bước 1: người dùng truy cập  Login hoặc màn hình Sign-in,  chọn nút Power,  rồi Nhấn và giữ phím Shift trên keyboard sau đó nhấn chọn mục “ Restart”.
 • Bước 2: Ngay khi  màn hình Choose an option xuất hiện, người dùng click chuột vào Troubleshoot.
 • Bước 3: Click chọn Advanced options trong cửa sổ  Troubleshoot.
 • Bước 4: Trên màn hình Advanced options, người dùng chọn mục Startup settings.
 • Bước 5: Tại cửa sổ Startup Settings, bạn click vào Restart để khởi động lại máy tính của mình.
 • Bước 6: Sau khi máy tính khởi động xong, nhấn  phím F4, F5 hoặc F6 trên keyboard để khởi động Safe Mode win 10 theo từng chế độ.

Sử dụng Recovery drive để vào Safe Mode Win 10

Trường hợp, các phương thức vừa được giới thiệu trên đây không mang lại hiệu quả thì bạn có thể sử dụng Recovery drive để vào Safe Mode Win 10.  Sau đó, người dùng tiến hành thực hiện thủ thuật này  theo các bước hướng dẫn sau:

safe mode win 10 dellfcvietnam 6

Bạn có thể sử dụng Recovery drive để vào Safe Mode Win 10

 • Bước 1: Tiến hành kết nối Recovery drive với máy tính của bạn và mở thiết bị lên.
 • Bước 2: Tại màn hình Choose your keyboard layout, bạn hãy click chuột vào thẻ layout để mở cửa sổ Choose an option.
 • Bước 3: Khi màn hình Choose an option xuất hiện, chọn Troubleshoot , nhấn Advanced options. Sau đó, tiếp tục click vào Startup settings và chọn Restart để khởi động lại máy tính của mình.
 • Bước 4: Khi thấy xuất hiện hộp thoại Safe Mode options, người dùng nhấn phím F4 hoặc phím số 4 trên keyboard để khởi động win 10 Safe Mode.

Cách thoát Safe Mode Win 10

Sau khi thực hiện thành công cách vào Safe Mode bạn có thể dùng tùy ý theo mục đích của mình. Tuy nhiên, làm thế nào để thoát khỏi chế độ này khi bản thân không muốn sử dụng?

safe mode win 10

Người dùng có thể thoát khỏi Safe Mode win 10 bằng cách thay đổi cài đặt Bcdedit

Người dùng có thể thoát khỏi Safe Mode win 10 bằng cách thay đổi cài đặt Bcdedit. Để thực hiện thủ thuật này nhanh chóng và thuận tiện nhất, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn Công nghệ AZ chia sẻ như sau:

 • Bước 1: Truy cập Start, rồi thực hiện tìm kiếm command prompt. Sau đó, bạn click chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn Run as administrator để mở Command Prompt.
 • Bước 2: Nhập lệnh để tắt Safe Mode và nhấn phím Enter trên keyboard.
 • Bước 3: Sau khi bạn hoàn thành các bước trên bạn hãy khởi động lại máy tính của mình.

Ngoài ra, người dùng có thể thoát khỏi Safe Mode bằng MSConfig nếu như không muốn áp dụng phương thức trên. Cách thức tiến hành điều này cụ thể như sau:

 • Bước 1: Để thoát khỏi Safe Mode windows 10, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R trên keyboard. Sau đó, nhập msconfig rồi chọn OK để mở System Configuration.
 • Bước 2: Click chuột vào thẻ Boot, bỏ dấu tích ô Safe boot, nhấn Apply rồi chọn OK. Tiếp theo bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính của mình để thoát khỏi chế độ Safe Mode win 10.

Lời kết

Cách vào Safe Mode win 10 không quá khó thực hiện nếu bạn nắm vững các bước hướng dẫn thực hiện mà Công nghệ AZ vừa chia sẻ. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ cung cấp cho người dùng thêm nhiều kiến thức hữu ích để làm việc tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.