Tổng hợp các công cụ quét virus online miễn phí tốt nhất 2022

40 lượt xem

Hiện nay, tình trạng máy tính bị nhiễm virus khá phổ biến trong quá trình sử dụng. Vấn đề này đã khiến người dùng dễ bị mất hết dữ liệu quan trọng ảnh hưởng tới cuộc sống hay công việc của bạn. Chính vì vậy, các công cụ quét virus online “ra đời” giúp máy tính hoạt động tốt và bảo vệ file tài liệu hiệu quả hơn. 

Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này qua những nội dung Công nghệ AZ tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Quét virus online với công cụ Panda Cloud Cleaner

Để bảo vệ máy tính an toàn và nâng cao hiệu quả làm việc, bạn có thể sử dụng Panda Cloud Cleaner để diệt virus online. Đây là một trong những công cụ được người dùng đánh giá cao về mức độ hiệu quả.

quet virus online dellfcvietnam 1

Bạn có thể sử dụng Panda Cloud Cleaner để diệt virus online

Bên cạnh tính năng quét virus online triệt để, công cụ này sử dụng được trên tất cả các hệ điều hành. Điều này giúp bất kỳ ai cũng có thể sử dụng phần mềm khi thấy thiết bị có vấn đề. Như vậy, khi sử dụng Panda Cloud Cleaner bạn không cần thực hiện những thao tác thủ công rườm rà như trước kia. 

Panda Cloud Cleaner được ra đời và thiết lập tự động hóa, quét malware trực tuyến bằng công nghệ đám mây hiện đại. Không chỉ vậy, công cụ này còn luôn được cập nhật liên tục các thông tin về virus và update tính năng cho người dùng dễ dàng thao tác.

Sau khi cài đặt Panda Cloud Cleaner, bạn có thể thực hiện quá trình quét virus cho máy tính laptop của mình. Công cụ này thực sự rất hữu ích khi giúp người dùng kiểm tra virus online chi tiết và triệt để. Đồng thời, phần mềm còn hiển thị những thông tin chi tiết về tên loại, đường dẫn và lịch sử truy cập internet. 

Diệt virus online với Virus Total

Nếu bạn không muốn sử dụng Panda Cloud Cleaner để quét virus online, có thể tham khảo Virus Total. Phần mềm này cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí để phát hiện các tập tin độc hại xâm nhập máy tính.

quet virus online dellfcvietnam 2

Virus Total tích hợp hàng loạt chương trình quét virus trực tuyến

Với Virus Total, bạn có thể dễ dàng phân tích, kiểm tra virus online trên tất cả các tập tin và địa chỉ URL. Đồng thời, phần mềm này cũng hỗ trợ cập nhật các file có kích thước tối đa 256Mb với định dạng RAR, ZIP.

Virus Total tích hợp hàng loạt chương trình quét virus trực tuyến của những đơn vị sản xuất nổi tiếng bậc nhất hiện nay. Có thể kể đến như: BitDefender, Kaspersky,  NOD32, Panda, Symantec hay McAfee.

Thao tác diệt virus online bằng phần mềm Virus Total khá đơn giản và không quá khó thực hiện ngay cả khi bạn chưa thành thạo các thủ thuật trên máy tính. Đây chắc chắn là sẽ công cụ hỗ trợ đắc lực nhất giúp bạn vệ dữ liệu và độ an toàn cho thiết bị của người dùng.

Quét virus máy tính online với Bkav Safe Zone

Ngoài ra, Công nghệ AZ cũng gợi ý cho bạn thêm một công cụ quét virus online hiệu quả đó chính là sử dụng Bkav Safe Zone. Phần mềm này giúp người dùng phát hiện các tập tin độc hại nhanh chóng không thua kém bất kỳ công cụ chuyên nghiệp nào khác.

quet virus online dellfcvietnam 3

Bkav Safe Zone sở hữu phần giao diện với thiết kế đơn giản, rõ ràng

Bkav Safe Zone sở hữu phần giao diện với thiết kế đơn giản, bố cục rõ ràng, hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng. Không chỉ vậy, công cụ này còn bảo vệ thiết bị  hiệu quả hơn bởi khả năng quét virus online toàn bộ máy tính.

Đặc biệt, bạn không cần tải ứng dụng về máy tính laptop mà chỉ cần upload các tập tin nghi ngờ nhiễm virus lên trang chủ để hệ thống kiểm tra. Bkav Safe Zone có thể diệt virus online đồng thời nhiều file khác nhau trong cùng một thời điểm.

Quét virus online với Kaspersky Online Scanner

Nhắc đến những công cụ hỗ trợ quét virus online tốt nhất hiện nay, không thể bỏ qua cái tên Kaspersky Online Scanner. Phần mềm này cũng được đông đảo dân văn phòng đánh giá cao bởi khả năng tìm kiếm và tiêu diệt một số tập tin độc hại hiệu quả.

quét virus online

Với Kaspersky Online Scanner bạn có thể quét virus hoàn toàn miễn phí

Với Kaspersky Online Scanner, bạn có thể quét virus máy tính online hoàn toàn miễn phí, bảo vệ thiết bị an toàn hơn. Tuy nhiên, công cụ trợ giúp này chỉ tương thích với hệ điều hành MS Internet Explorer 6.0 trở lên.

Ngoài ra, phần mềm chỉ hỗ trợ quét virus trực tuyến ngay tại thời điểm bạn đang sử dụng thiết bị, Nếu muốn bảo vệ máy tính toàn diện, ngăn ngừa tình trạng xâm nhập của virus người dùng nên cân nhắc tới những công cụ tối ưu hơn.

Lời kết

Các công cụ quét virus online mang lại hiệu quả tối ưu giúp người dùng bảo vệ thiết bị toàn diện, hiệu quả hơn mà không cần thao tác thủ công. Hy vọng với những nội dung Công nghệ AZ vừa chia sẻ trong bài viết sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.