Hướng dẫn cách quay màn hình bằng Camtasia đơn giản

6 lượt xem

Quay màn hình bằng Camtasia dần trở thành chức năng được đông đảo người dùng quan tâm nhằm ghi lại mọi thao tác trên thiết bị máy tính. Công cụ này còn hỗ trợ thu thanh cũng như tùy chỉnh chất lượng hình ảnh khi bạn muốn xuất file sang nhiều dịch vụ khác. 

Vì vậy, để giúp mọi người thao tác dễ dàng và thuận tiện nhất, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn quay màn hình bằng camtasia siêu đơn giản.

quay man hinh bang camtasia dellfcvietnam 1

Quay màn hình bằng Camtasia được đông đảo người dùng quan tâm

Giới thiệu phần mềm Camtasia

Camtasia Studio hay Camtasia là sản phẩm công nghệ được phát triển bởi TechSmith. Ứng dụng này có khả năng ghi lại toàn bộ hoạt động của màn hình trên thiết bị máy tính gồm 2 phiên bản sử dụng trên hệ điều hành Mac Os và Windows. 

Ngoài tính năng quay màn hình bằng camtasia, người dùng còn có thể sử dụng với các thao tác chỉnh sửa video cơ bản. Công cụ này được yêu thích bởi sự linh hoạt cũng như tính ứng dụng cao đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay.

Tính năng chính của Camtasia

Trước khi đến với hướng dẫn quay màn hình bằng camtasia, hãy cùng Công nghệ AZ tìm hiểu xem bạn có thể làm được những gì với công cụ này nhé!

quay man hinh bang camtasia dellfcvietnam 2

Các tính năng chính của phần mềm quay màn hình Camtasia

Ứng dụng quay màn hình

Như đã nêu ở trên thì người dùng có thể ghi lại các thao tác trên máy tính thông qua phần mềm quay màn hình camtasia. Nhờ đó, việc tạo ra những video hướng dẫn trở nên vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Camtasia cung cấp cho người dùng vô số tính năng hay ho như: ghi hình nhanh, quay toàn bộ hay diễn biến chính trên cửa sổ…

Chỉnh sửa hình ảnh, video cơ bản

Ngoài tính năng quay màn hình bằng camtasia, bạn cũng có thể thêm bớt hình ảnh, âm thanh hay đoạn video tại trình chỉnh sửa. Đặc biệt, ứng dụng còn cho phép add những đối tượng với chất lượng lên đến 4K đem lại sự hài lòng cho tất cả mọi người.

Ứng dụng soạn thảo video

Camtasia được xem là ứng dụng soạn thảo video bởi lẽ công cụ này được sinh ra nhằm mục đích tạo các clip chia sẻ và hướng dẫn. Nhờ đó, bạn dễ dàng chèn thêm nội dung chú thích vào sản phẩm của mình thông qua những tính năng có sẵn. 

Ghi âm và chỉnh sửa âm thanh

Không chỉ được biết đến với tính năng quay màn hình camtasia, ứng dụng còn dễ dàng thu thanh một cách hoàn hảo. Bên cạnh đó, sau khi đã xuất file, bạn vẫn có thể chèn các hiệu ứng âm thanh cho video gốc khi chỉnh sửa. 

Cung cấp hiệu ứng âm thanh, hình ảnh và video

Camtasia mang đến vô số hiệu ứng âm thanh, hình ảnh cũng như video hay văn bản chất lượng. Các thao tác thực hiện không quá vất vả như việc để key trong Premiere, với ứng dụng này, bạn chỉ cần nhấn chọn hiệu ứng và áp dụng cho sản phẩm của mình là xong.

Định dạng và chia sẻ

Với phần mềm quay phim màn hình camtasia studio 8, bạn có thể xuất file thành vô số định dạng khác nhau. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm cung dễ dàng tùy chỉnh theo mong muốn của người dùng. 

Điều này được xem là cực kỳ hữu ích bởi mục đích sử dụng video của từng người là khác nhau hoàn toàn. Đặc biệt, bạn còn có thể chia sẻ sản phẩm lên nhiều trang mạng xã hội một cách dễ dàng, nổi tiếng như Facebook, Zalo…

Hướng dẫn quay màn hình bằng Camtasia

Camtasia là một ứng dụng quay màn hình có trang bị sẵn bộ chỉnh sửa video ngay khi hoàn thành. Với công cụ này, bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng cho con trỏ, đổ bóng, thêm đường viền, thay đổi màu sắc cho đối tượng để tạo sự chú hút hơn hẳn.  Cách quay màn hình bằng camtasia cũng được thực hiện đơn giản qua các bước sau:

quay man hinh bang camtasia dellfcvietnam 3

Camtasia là một ứng dụng quay màn hình có trang bị sẵn bộ chỉnh sửa video

 • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng và nhấn nút Record the screen để bắt đầu quay màn hình bằng camtasia.
 • Bước 2: Lúc này, bạn có thể tùy chọn với cửa sổ nhỏ ở cuối màn hình. Sau đó, nhấn F9 hoặc biểu tượng Rec màu đỏ để bắt đầu quay màn hình bằng Camtasia và ấn F10 nếu muốn ngừng quá trình này.
 • Full screen: Toàn bộ màn hình.
 • Custom: Một phần màn hình.
 • Webcam: Bật/tắt webcam.
 • Audio: Bật/tắt tính năng thu âm thông qua mic.
 • Bước 3: Trong quá trình ghi hình, nếu kết thúc thì click chọn stop, nhấn Pause để tạm dừng và sử dụng nút Delete khi muốn xóa đoạn clip vừa tạo.
 • Bước 4: Khi xuất hiện cửa sổ Preview mang đến 3 sự lựa chọn sau:
 • Delete: Xóa đoạn clip vừa tạo.
 • Produce: Xuất bằng định dạng tùy ý.
 • Save and Edit: Lưu và chỉnh sửa file.
 • Bước 5: Lúc này, file sẽ được lưu vào thiết bị và bạn có thể đặt tên rồi bấm Save. Khi muốn chỉnh sửa đoạn video thì chỉ cần mở tại thư mục Camtasia Studio.

quay màn hình bằng camtasia

Muốn chỉnh sửa đoạn video thì chỉ cần mở tại thư mục Camtasia Studio

 • Bước 6: Tại giao diện chỉnh sửa của ứng dụng, clip sẽ xuất hiện ở ngay dưới mục Timeline, hoặc bạn có thể kéo thả video vào đây. Khi muốn tùy chỉnh kích thước cùng độ phân giải cho đối tượng thì chỉ cần click vào phần Custom bên trên.
 • Bước 8: Để add thêm logo cho đoạn phim, hãy nhấn chọn Import media và bấm biểu tượng logo trong folder. Sau đó, hãy kéo thả xuống Timeline ở mục Track 2 và di chuyển thanh logo sao cho bằng với thanh phát video nếu muốn hiển thị đến hết video.
 • Bước 9: Trường hợp thêm hiệu ứng của trỏ chuột, hãy click vào đối tượng dưới Timeline và chọn More -> Cursor Effects. 
 • Bước 10: Nếu muốn chèn chữ vào thì chỉ cần thao tác với biểu tượng chữ T ngay tại mục Callouts ở thanh chỉnh. 
 • Bước 11: Thêm giọng nói cho đối tượng, bạn nhấn Voice Narration -> More và tiếp tục là Start recording để bắt đầu ghi âm rồi chèn vào video.
 • Bước 12: Click vào Stop recording để kết thúc bản ghi. Sau đó, tiến hành lưu file và đoạn ghi âm sẽ xuất hiện ngay dưới Timeline.
 • Bước 13: Khi đã hoàn toàn tất cả những công đoạn tùy chỉnh, hãy nhấn chọn Produce and share và lựa chọn định dạng xuất, nơi lưu trữ hay chia sẻ trên các nền tảng khác nhau -> Next để tiếp tục.
 • Bước 14: Khi hộp thoại mới xuất hiện, gõ tên cho đoạn video ở mục Production name. Lựa chọn đầu ra cho đối tượng nếu muốn và cuối cùng là nhấn Finish để tạo file.

Lời kết

Thao tác quay màn hình bằng camtasia tương đối đơn giản, dễ thao tác nếu bạn áp dụng theo các bước mà Công nghệ AZ đã chia sẻ. Hãy bắt tay thực hiện ngay để tạo ra những đoạn clip hướng dẫn với vô số hiệu ứng khác để tạo sự thú vị cho người xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.