Chia sẻ file quản lý nhân sự bằng Excel chuyên nghiệp 

13 lượt xem

Thay vì phải sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự cồng kềnh, thì sử dụng phần mềm Excel là một hướng đi rất phù hợp với các cơ quan, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bài viết này, Công nghệ AZ xin được chia sẻ file quản lý nhân sự bằng Excel miễn phí mới nhất 2021 đến quý bạn đọc để tham khảo và giải quyết công việc thật hiệu quả.

1. Đặc điểm khi quản lý nhân sự bằng file Excel?

Microsoft Excel (thường được gọi tắt là Excel) là chương trình xử lý bảng tính được tập đoàn Microsoft nổi tiếng thiết kế. Phần mềm giúp bạn ghi lại, trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng, đồng thời cung cấp các công thức, lệnh thực hiện tính toán và xây dựng các thống kê trực quan.  

quan ly nhan su bang excel dellfcvietnam 1

Phần mềm Excel

Trong quá trình người dùng phần mềm quản lý nhân sự Excel sẽ nhận được các ưu điểm cũng như gặp phải một số khuyết điểm như sau:

1.1. Ưu điểm

  • Đầu tiên phải kể đến đó là tính phổ biến của phần mềm. Hiện nay, phần mềm được đưa vào giảng dạy trong chương trình giáo dục, cũng như sử dụng phổ biến trong các cơ quan, doanh nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. Từ đó, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận, sử dụng và chia sẻ các file Excel quản lý hồ sơ nhân viên với nhau.
  • Về chi phí: Dù trên mạng Internet ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng văn phòng tương tự Excel khác nhau. Tuy nhiên, đây vẫn là ứng dụng văn phòng “quốc dân” được cài đặt trên hầu hết mọi máy tính. Vì vậy, khi bạn cần phần mềm quản lý nhân sự bằng Excel thì bạn hoàn toàn không cần trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào cho việc mua phần mềm quản lý nhân sự khác.
  • Cộng đồng sử dụng lớn. Nhờ đó, bạn dễ dàng tìm thấy và tiếp cận khối lượng biểu mẫu đa dạng với mọi lĩnh vực liên quan đến Excel.
  • Dễ sử dụng, tiện lợi, dễ nhập, chỉnh sửa, bổ sung thông tin nhân sự.
  • File có dung lượng nhỏ gọn, dễ xuất, chia sẻ file Excel quản lý nhân sự.
  • Khả năng xử lý dữ liệu mạnh mẽ của Excel giúp người dùng dễ dàng lọc, tìm kiếm, xử lý thông tin nhân sự, là yếu tố gây đau đầu của các phương pháp quản lý nhân sự thủ công mà trước đây các doanh nghiệp áp dụng.

quản lý nhân sự bằng excel

Quản lý file Excel

1.2. Nhược điểm

  • Việc theo dõi nhân sự bằng Excel không phù hợp với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quy mô lớn.
  • Ngoài việc tương tác với các ứng dụng trong bộ cài đặt Microsoft Office và một số ứng dụng mặc định của hệ điều hành Windows, thì Excel hầu khả năng tương tác của Excel với các phần mềm chuyên dụng khác còn rất hạn chế gây không ít không khăn cho người dùng.
  • Khả năng năng bảo bảo mật còn yếu. Bạn dễ dàng có thể phá mật khẩu của file Excel chỉ với một vài thủ thuật, công cụ đơn giản. Đây là khuyết điểm trí mạng với những file Excel quản lý nhân sự với nội dung mật.
  • Với một ma trận các ô tính, dễ xảy ra sai sót bởi thao tác con người, chỉnh sửa các ô tính dẫn đến sai sót hàng loạt vì các ô tính được liên kết công thức với nhau.

2. Mẫu quản lý nhân sự bằng Excel chuẩn nhất năm 2021

Đây là biểu mẫu nhân sự Excel bạn có thể tải về để tham khảo. Ngoài các mục trong mẫu, hiện mỗi doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có thể tùy vào đặc thù mà có thêm các mục khác phù hợp để quản lý nhân sự như theo chuyên môn, thâm niên,…

quan ly nhan su bang excel dellfcvietnam 3

Mẫu quản lý nhân sự 

Bạn có thể click vào link được bôi đậm để tải tài liệu về để làm việc. Trong mẫu đã cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản và cần thiết nhất đối với công tác theo dõi nhân sự bằng Excel. Theo mẫu được soạn sẵn bạn có thể tự chỉnh sửa thêm cho phù hợp với công việc của mình.

3. Các mẫu hợp đồng quản lý nhân sự bằng Excel

Trong file biểu mẫu quản lý nhân sự bằng Excel này, Công nghệ AZ đã chuẩn bị sẵn đầy đủ bìa, nội dung hợp đồng, cam kết và danh sách quản lý. 

quan ly nhan su bang excel dellfcvietnam 4

Mẫu hợp đồng lao động

Bạn nhấn vào link này để tải file Excel về và sử dụng. Trước khi in và sử dụng, hãy lưu ý đọc kỹ hợp đồng để chỉnh sửa, bổ sung các nội dung cho phù hợp với đặc thù nơi bạn làm việc nhé.

Như vậy, Microsoft Excel là một công cụ đa năng và mạnh mẽ của Microsoft. Phần mềm không chỉ chứng tỏ xuất sắc khả năng của mình trong việc tính toán các bảng tính mà còn thể hiện rõ sự ưu việt khi phần mềm quản lý nhân sự bằng Excel miễn phí.

4. Lời kết

Mong rằng với các biểu mẫu nhân sự excel mà Công nghệ AZ đã cung cấp sẽ là công cụ đắc lực cho bạn trong công tác quản lý nhân sự bằng Excel của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết những kiến thức thú vị trên website nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.