Top 5 phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả, dễ sử dụng nhất

26 lượt xem

Máy tính của bạn đang trở nên ì ạch, chậm chạp gây ảnh hưởng rất xấu đến trải nghiệm của bạn. Dù bạn đã mất số tiền không nhỏ để mua và máy đã từng chạy rất mượt mà, ổn định. Bạn muốn biết tại sao và cách nào để xử lý. Nào, hãy cùng Công nghệ AZ tham khảo ngay 5 phần mềm tăng tốc máy tính thôi!

1. Nguyên nhân khiến máy tính bạn chậm hơn

Trong quá trình sử dụng máy tính, có một sự thật mà ai cũng từng gặp phải. Đó là khi máy tính bạn mới mua về chạy rất mượt và ổn định nhưng chỉ sau một thời gian lại phát sinh nhiều vấn đề. 

Ví dụ như: máy chạy chậm hơn, thường xuyên bị treo (lag), hay bị lỗi, xuất hiện các cảnh báo phiền phức, quá trình khởi động kéo dài, các thao tác mất nhiều thời gian… Không chỉ gây cho bạn cảm giác khó chịu mà thậm chí ảnh hưởng rất lớn đến công việc của bạn. 

phan mem tang toc may tinh dellfcvietnam 1

Máy tính chạy chậm

Hiện tượng đó có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng tổng hợp lại có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng và có thể khái quát như sau: ổ cứng của bạn bị phân mảnh, hệ điều hành quá cũ gặp nhiều lỗi tương thích với phần mềm mới, nhiều ứng dụng khởi động cùng hệ thống, nhiều rác, virus, lỗi hệ thống….

2. Bản chất phần mềm tăng tốc máy tính

Thực chất, phần mềm tăng hiệu suất máy tính không thần kỳ như nhiều người vẫn tưởng. Chúng không giúp một chiếc máy vi tính đang hoạt động ì ạch bỗng trở nên mạnh mẽ bất thường, chạy đồng thời hàng loạt những ứng dụng nặng nhanh chóng.

phan mem tang toc may tinh dellfcvietnam 2

Tăng tốc máy tính

Các phần mềm tối ưu máy tính chỉ giúp bạn khắc phục các vấn đề thuộc về phần mềm máy tính, đưa ra một số cảnh báo, đề nghị mà người dùng cần thực hiện để máy hoạt động nhanh hơn. Việc sử dụng phần mềm tối ưu hóa máy tính sẽ giúp máy tính nhanh hơn trên cơ sở phần cứng và hệ điều hành máy đang chạy.

3. 5 phần mềm tăng tốc giúp máy tính hiệu quả nhất hiện nay

5 phần mềm mà Công nghệ AZ chia sẻ sau đây sẽ tích hợp gần như toàn bộ các công cụ cần thiết để tối phần mềm ưu hóa máy tính chỉ với thao tác đơn giản và hiệu quả cao,…

Đây không chỉ là các phần mềm tăng tốc máy tính Win 10 mà còn là  phần mềm tăng tốc máy tính Win 7 cũng như nhiều phiên bản khác của hệ điều hành Windows. Thậm chí một số phần mềm trong 5 phần mềm sau còn có phiên bản cho nền tảng hệ điều hành của các thiết bị di động.

3.1. Phần mềm tăng tốc máy tính Piriform CCleaner

Được ra mắt từ năm 2004 tới nay, đây hẳn là phần mềm “quốc dân” mà rất rất nhiều máy tính đang cài đặt và sử dụng. Có lẽ bởi CCleaner rất gọn nhẹ, chỉ tích hợp một số tính năng cơ bản nhưng rất hữu ích và hiệu quả. Đối với nhiều người dùng họ cho rằng, chỉ cần từng đó chức năng là đủ.

phan mem tang toc may tinh dellfcvietnam 3

Giao diện phần mềm CCleaner

Với tính tương thích cao, không chỉ là phần mềm tăng tốc win 10 mà có thể sử dụng là phần mềm tăng tốc win 7 cũng như nhiều phiên bản khác của hệ điều hành Windows. Phần mềm có giao diện tiếng Việt, dễ sử dụng, với mỗi chức năng bạn chỉ cần bấm một nút duy nhất phần mềm sẽ thực hiện nhanh chóng cho bạn.

3.2. Phần mềm tối ưu máy tính Advanced SystemCare Free

Trái với CCleaner, Advanced Systemcare là phần mềm tăng hiệu suất máy tính toàn diện nhất, tích hợp các công cụ từ cơ bản đến các công cụ chuyên sâu. 

phan mem tang toc may tinh dellfcvietnam 4

Phần mềm Advanced System Care

phần mềm tăng hiệu suất máy tính được hãng phần mềm IOBit phát triển với giao diện thân thiện, tính tùy biến cao, thẩm mỹ cùng giao diện Tiếng Việt giúp phần mềm ngày càng phổ biến với người dùng máy tính Việt Nam.

3.3. Phần mềm tăng hiệu suất máy tính Clean Master

Được cho là bản rút gọn của CCleaner dành cho những máy tính có cấu hình thấp, đây là một ứng cử viên sáng giá cho việc tăng tốc máy tính của bạn. Phần mềm tập chung vào 2 công việc chính là dọn dẹp ổ đĩa và làm cho PC của bạn chạy nhanh hơn. 

phan mem tang toc may tinh dellfcvietnam 5

Giao diện làm việc của phần mềm Clean Master

Không chỉ là phần mềm tối ưu máy tính thành công trên nền tảng máy tính cá nhân mà còn được sử dụng phổ biến trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng…

3.4. Phần mềm tối ưu hóa máy tính Wise Disk Cleaner

Với dung lượng file cài đặt rất nhỏ khoảng 6,5MB nhưng những gì phần mềm Wise Disk Cleaner làm được cho máy tính của bạn không hề nhỏ. Với chức năng dọn rác, dọn dẹp hệ thống, chống phân mảnh đĩa, tăng hiệu suất làm việc thì đây là phần mềm tối ưu máy tính rất đơn giản, dễ sử dụng.

phan mem tang toc may tinh dellfcvietnam 6

Giao diện trực quan của phần mềm Wise Disk Cleaner 

3.5. Phần mềm tăng tốc máy tính Ashampoo WinOptimizer

Phần mềm tối ưu máy tính Ashampoo WinOptimizer có chức năng tự động hỗ trợ dọn dẹp, tinh chỉnh cũng như tối ưu hóa hệ thống tương đối toàn diện. Bên cạnh đó còn cung cấp các thông tin quan trọng về trạng thái của hệ thống, tìm và xóa bỏ file trùng lặp, các shortcut không hợp lệ, …

phần mềm tăng tốc máy tính

Phần mềm Ashampoo WinOptimizer

Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng một trong các ứng dụng trên để tránh tác dụng ngược nhé. Nếu máy bạn có cấu hình vừa và cao nên sử dụng Advanced System Care và nếu máy bạn có cấu hình khiêm tốn hơn thì 4 phần mềm còn lại sẽ rất phù hợp.

Lời kết

Mong rằng với 5 phần mềm tăng tốc máy tínhCông nghệ AZ vừa chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Và đừng quên theo dõi cũng như đọc các bài khác trên website để cập nhật nhiều hơn những kiến thức bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.