7 phần mềm nghe nhạc lossless đỉnh cao dành cho android

16 lượt xem

Bạn đam mê tạo ra những âm thanh thú vị của riêng mình nhưng lại không thể sử dụng Apple Music và Spotify. Đừng lo lắng, bạn cũng có thể phát nhạc trên các thiết bị Android của mình bằng các phần mềm khác. Dưới đây Công nghệ AZ sẽ giới thiệu một số phần mềm nghe nhạc lossless tốt nhất dành cho Android.

1. Âm thanh Lossless là gì?

Lossless là một định dạng tệp giúp lưu giữ chi tiết nhất của bản âm thanh và đặc biệt nó không bị giảm chất lượng khi bị nén. Âm thanh không bị giảm chất lượng có độ trung thực cao (Hi-Fi), với đĩa CD được ghi ở tốc độ 1411kbps. So với các bản nhạc MP3, đĩa CD có bản ghi đầy đủ ở tốc độ 320kbps. Một số định dạng âm thanh mà không làm mất dữ liệu được sử dụng phổ biến nhất là FLAC, ALAC và WavPack.

Sau đây là một số phần mềm nghe nhạc lossless tốt nhất và phổ biến trên Android:

2. PowerAmp

PowerAmp là một phần mềm chơi nhạc lossless có thể hỗ trợ đa dạng các định dạng âm thanh, bao gồm WAV, FLAC, AIFF, ALAC, APE, và những thứ tương tự, được sử dụng cho âm thanh lossless.

phan mem nghe nhac lossless dellfcvietnam 1

PowerAmp

Đầu phát có các nút điều khiển riêng biệt để thay đổi độ trầm bổng của âm thanh. Ứng dụng cũng cung cấp các dụng cụ hỗ trợ lời bài hát, bao gồm tìm kiếm lời bài hát thông qua trình chỉnh sửa thẻ nâng cao, plugin musiXmatch, v.v. Ngoài ra ứng dụng cũng hỗ trợ đầu ra Hi-Res, đây như là một bản nâng cấp lớn cho âm nhạc trên Android.

Và đặc biệt hơn nữa, người dùng có thể tùy chỉnh các tính năng như giao diện, plugin, kiểm soát nhịp độ, cân bằng, v.v.

3. VLC dành cho Android

Ứng dụng VLC cho Android được sử dụng như một máy nghe nhạc FLAC và các định dạng khác của lossless.

Điều tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể sử dụng ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ có một đầu phát Hi-Fi chức năng theo ý muốn. VLC có thể chơi hầu hết mọi thứ và nó là một trình phát một cửa cho mọi âm thanh.

4. AIMP

Mặc dù không được biết đến nhiều như hai phần mềm kia, AIMP cũng là một trình phát âm thanh lossless tốt. Và hơn nữa, ứng dụng này được sử dụng miễn phí.

Ứng dụng AIMP tập trung vào việc cung cấp tính năng phát âm thanh lossless. Đối với người dùng Android có điện thoại không mạnh, thì đây là ứng dụng dành cho bạn.

Tính đơn giản và không phức tạp của ứng dụng này cũng là nhược điểm của nó. Các nhà phát triển đã phát triển AIMP theo hướng sử dụng đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng và dễ truy cập. Vậy nên một số người dùng có thể ko thích AIMP và tìm kiếm một trình phát trông phức tạp hơn nhiều với nhiều tính năng chức năng hơn.

5. BlackPlayer EX

BlackPlayer EX cho phép sử dụng miễn phí, lưu trữ và chạy các bản nhạc, sắp xếp dữ liệu và tạo album dựa trên sở thích của người dùng. Tuy nhiên, quan trọng hơn, nó có thể xử lý nhiều định dạng âm thanh như FLAC, APE và ALAC.

phan mem nghe nhac lossless dellfcvietnam 2

BlackPlayer EX

Thêm một điều tốt về ứng dụng nữa là nó không có quảng cáo và chỉ tập trung vào âm nhạc. Người dùng vào trong menu cài đặt để có thể tùy chỉnh ứng dụng. Các tính năng khác mà ứng dụng cung cấp cho bạn là chủ đề ánh sáng, phông chữ bổ sung, điểm nhấn màu sắc và nhiều chủ đề khác.

6. Máy nghe nhạc Pulsar

Từ lâu, ứng dụng Pulsar Music Player đã được công nhận là một trong những trình nghe nhạc lossless trên pc tốt nhất. Ứng dụng này phù hợp với những người không thích quảng cáo xuất hiện trên không gian trình phát nhạc của họ.

Với bản dịch sang hơn 36 ngôn ngữ khác nhau, nó bao gồm nhiều công cụ, thêm vào đó nó có thể phát các định dạng âm thanh FLAC trong số các định dạng tiêu chuẩn khác.

Pulsar cung cấp nhiều công cụ mang các tính năng âm nhạc như hiển thị lời bài hát, chỉnh sửa thẻ,trình hiển thị nhạc, ChromeCast, v.v. Nó cũng có giao diện người dùng phù hợp với từng chi tiết nhỏ của các nguyên tắc thiết kế material design.

7. Máy hát đĩa

Các Phonograph ứng dụng được tạo ra để bắt mắt người dùng với một giao diện được thiết kế một cách cẩn thận. Nó rất dễ sử dụng với phác thảo menu đơn giản và giao diện đẹp đẽ.

Đây là một trong số ít phần mềm nghe nhạc FLAC tốt của Android. Người dùng được cung cấp cả giao diện đẹp mắt và trình phát hỗ trợ âm nhạc có độ trung thực cao.

Một tính năng rất độc đáo là nó có thể tự động tải xuống và bổ sung thông tin từ các nghệ sĩ, chẳng hạn như tiểu sử và hình ảnh.

8. Nơtron

Ứng dụng này là một phần mềm chơi nhạc lossless dành cho Android được thiết kế để cung cấp âm thanh chất lượng cao mà một thiết bị có thể cung cấp.

phần mềm nghe nhạc lossless

Nơtron

Mặc dù chất lượng âm thanh dựa trên mức độ nén của các tệp, nhưng Neutron đã mang đến những điều tốt nhất. Nó đi kèm với một thiết kế khá phức tạp và có các điều khiển tiên tiến nên người dùng có thể xử lý mọi khía cạnh của âm thanh.

Nơtron cũng hỗ trợ các định dạng âm thanh khác nhau như APE, FLAC, ALAC, MP1, MP3, M4A, v.v. Tuy nhiên, điện thoại Android chỉ có phiên bản 2.1 trở lên mới có thể chạy ứng dụng.

Lời kết

Qua bài viết “7 phần mềm nghe nhạc lossless tốt nhất dành cho android” Công nghệ AZ đã liệt kê một số trình nghe nhạc lossless tốt nhất cho Android. Bây giờ, hãy giãn cơ và lên tinh thần để tận hưởng thế giới âm thanh lossless vô hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.