Top 10 phần mềm Format USB tốt nhất hiện nay

14 lượt xem

USB là một vật dụng đã quá quen thuộc với bất kỳ dân tin học nào khi tiến hành sao chép dữ liệu từ các thiết bị nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên, đôi khi, bạn cũng cần format để giải phóng bộ nhớ và tái sử dụng với mục đích khác nhau. 

Sau đây, Công nghệ AZ sẽ giới thiệu một số phần mềm Format USB tốt nhất hiện nay, cùng tìm hiểu nhé.

phan mem format usb congngheaz 1

Top 10 phần mềm Format USB tốt nhất hiện nay

Top 10 phần mềm Format USB tốt nhất hiện nay

Thao tác Format USB thông thường sẽ sử dụng các công cụ có sẵn trong windows nhưng vì một lý do nào đó mà không thể thực hiện được điều này. Khi ấy, chắc hẳn bạn sẽ cần đến sự trợ giúp từ các phần mềm định dạng usb chuyên nghiệp. Dưới đây là top 10 gợi ý hữu ích giúp hỗ trợ giải phóng bộ nhớ tạm một cách nhanh chóng.

Windows File Explorer 

Windows File Explorer là phần mềm Format USB giúp hiển thị toàn bộ nội dung của ổ cứng cùng các thư mục chính trên Windows. Công cụ này đã tích hợp sẵn trong hệ điều hành với nhiều tính năng ưu việt khác. Đặc biệt, chức năng định dạng USB của Windows File Explorer được đông đảo người dùng yêu thích bởi các ưu điểm sau:

  • Cung cấp hoàn toàn miễn phí.
  • Ngoài việc Format USB, công cụ này còn được trang bị thêm nhiều tính năng quản lý file khác.
  • Chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Windows + E để khởi chạy Windows File Explorer trên thiết bị của mình.

Link tải Windows File Explorer:

https://windows-file-explorer.softonic.vn/

Rufus

Rufus là phan mem Format USB cho phép định dạng lại và tạo ổ đĩa khởi động một cách nhanh chóng. Công cụ này có khả năng nhận biết thiết bị ngay khi vừa kết nối với máy tính. Từ đó, người dùng sẽ được cung cấp các thông tin có liên quan đến USB như name, dung lượng bộ nhớ….

Link tải Rufus:

https://taimienphi.vn/download-rufus-10173 

EaseUS Partition Master

EaseUS Partition Master là một trong những phần mềm Format USB cực mạnh với hơn 20 triệu lượt sử dụng trên khắp thế giới. Từ công cụ này, người dùng có thể mở rộng phân vùng, bao gồm các ổ đĩa hệ thống. Nhờ đó, bạn sẽ giải quyết vấn đề về không gian lưu trữ một cách dễ dàng trên bảng phân vùng MBR và GUID. 

phan mem format usb congngheaz 2

EaseUS Partition Master là một trong những phần mềm Format USB cực mạnh

Link tải EaseUS Partition Master:

https://download.com.vn/easeus-partition-master-home-edition-10801

Windows Diskpart Command

Tương tự Windows File Explorer, Windows Diskpart Command cũng là một phần mềm Format USB tính hợp sẵn trên Windows. Công cụ này được phát triển chủ yếu cho mục đích định dạng cũng như dọn sạch ổ cứng di động. Windows Diskpart Command mang đến hiệu quả hoạt động mạnh mẽ cho người dùng với những đặc điểm nổi bật sau:

  • Là công cụ được trang bị sẵn trên hệ điều hành Windows.
  • Chức năng Format USB mạnh mẽ với tốc độ xử lý nhanh chóng.
  • Sử dụng tổ hợp phím Windows + X để truy cập Menu Power user và lựa chọn công cụ Command Prompt.

Link tải Windows Diskpart Command:

https://taimienphi.vn/download-microsoft-diskpart-38803

Martik USB Disk Formatter 

Martik USB Disk Formatter là một phần mềm Format USB cứng đầu một cách vô cùng nhanh chóng. Bên cạnh đó, công cụ này cũng hỗ trợ người dùng thực hiện việc chuyển đổi định dạng FAT32 và NTFS đơn giản, tiện lợi.

Link tải Martik USB Disk Formatter:

https://martik-usb-disk-formatter.en.lo4d.com/windows 

PenFormat

Khi nói đến các phần mềm Format USB tốt nhất thì không thể không nhắc tới các tên PenFormat. Với công cụ này, người dùng dễ dàng kiểm soát quyền truy cập đối với mọi tệp tin có bên trong ổ đĩa. Bên cạnh đó, PenFormat cũng giúp bạn thực hiện chuyển đổi USB sang định dạng chuẩn NTFS một cách nhanh chóng.

phan mem format usb congngheaz 3

PenFormat cũng giúp thực hiện chuyển đổi USB sang định dạng chuẩn NTFS

Link tải PenFormat:

https://taimienphi.vn/download-penformat-6972

Formatter

Tương tự như các gợi ý trước đó, Formatter cũng được biết đến như một phần mềm Format USB cực mạnh mẽ. Không chỉ vậy, người dùng còn có thể sử dụng công cụ này cho việc định dạng lại ổ cứng di động hay nhiều thiết bị lưu trữ khác như thẻ SD, SDHC…

Link tải Formatter:

https://taimienphi.vn/download-sd-formatter-7842

SmartDisk FAT32 Format Utility

Cũng giống như Martik USB Disk Formatter, SmartDisk FAT32 Format Utility cũng là phần mềm Format USB miễn phí được đông đảo người dùng yêu thích. Ngoài tính năng định dạng nhanh chóng, công cụ này còn giúp thực hiện chuyển đổi ổ địa sang chuẩn FAT32.

Link tải SmartDisk FAT32 Format Utility:

https://www.softpedia.com/get/Multimedia/Graphic/Digital-Photo-Tools/SmartDisk-FAT32-Format-Utility.shtml

HP USB Disk Storage Format Tool 

HP USB Disk Storage Format Tool được biết đến là một giải pháp phần mềm Format USB hữu hiệu khi máy tính không mở hoặc định dạng lại ổ cứng di động. Ngoài tính năng này, người dùng cũng có thể thực hiện việc sửa lỗi hiện có cũng như quản lý file hiệu quả trên USB.

phần mềm format usb

HP USB Disk Storage Format Tool là một giải pháp phần mềm Format USB hữu hiệu

Link tải HP USB Disk Storage Format Tool:

https://taimienphi.vn/download-hp-usb-disk-storage-format-tol-21

Windows Disk Management 

Windows Disk Management là một tiện ích mở rộng cho phép quản lý toàn bộ phần cứng trên ổ đĩa khi được Windows nhận diện của Microsoft Management Console. Thông qua phần mềm Format USB này, các phân vùng có dụng lượng lớn sẽ chia nhỏ hơn nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn. 

Để mở Windows Disk Management, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Windows + R và nhập diskmgmt.msc là xong. Nhờ công cụ miễn phí này, việc định dạng cũng như quản lý file trên ổ đĩa USB trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.

Lời kết

Với gợi ý top 10 phần mềm Format USB tốt nhất hiện nay vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp người dùng tìm được công cụ hữu hiệu cho nhu cầu của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để Công nghệ AZ hỗ trợ bạn kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.