Top 10 phần mềm chia ổ cứng miễn phí tốt nhất 2022

14 lượt xem

Để dễ dàng sắp xếp dữ liệu cá nhân trên máy tính nhanh chóng hơn thì việc phân vùng ổ đĩa vô cùng cần thiết. Khi nhắc đến phần mềm chia ổ cứng miễn phí tốt nhất 2022 người dùng thường băn khoăn không biết nên lựa chọn công cụ nào. Hãy cùng tham khảo những gợi ý của Công nghệ AZ để hiểu rõ hơn cách sử dụng của từng loại nhé!

Tại sao phải dùng phần mềm chia ổ cứng

Như đã biết Ổ cứng được xem là vị trí quan trọng nhất để lưu trữ dữ liệu trên máy tính, laptop. Không những thế, Hard Disk Drive còn liên quan trực tiếp đến tốc độ khởi động, chép xuất dữ liệu và độ an toàn của dữ liệu cá nhân trên thiết bị của bạn.

phan mem chia o cung congngheaz 1

Tại sao phải dùng phần mềm chia ổ cứng

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chia ổ cứng giúp bạn sắp xếp dữ liệu cá nhân  nhanh chóng, thuận tiện  hơn.  Có thể kể đến một vài cái tên như: EaseUS Partition Master, MiniTool Partition Wizard, Paragon Partition Manager, AOMEI Partition Assistant…

Do đó, việc chia ổ cứng trên máy tính là vô cùng cần thiết giúp bạn dễ dàng quản lý dữ liệu bên trong máy. Không chỉ vậy, các phần mềm này còn mang lại nhiều lợi ích khác như: kiểm soát ổ đĩa hiệu quả, hạn chế được rủi ro mất dữ liệu…

Khi nào thì cần sử dụng phần mềm chia ổ cứng?

tùy từng trường hợp cụ thể, bạn có thể đưa ra quyết định nên chia ổ cứng thành nhiều phân vùng hay không. Để dễ dàng hơn trong việc quản lý, sao lưu hay cài đặt lại hệ điều hành mà không ảnh hưởng đến các dữ liệu khác người dùng có thể tách ổ chứa  dữ liệu cá nhân và hệ điều hành.

phan mem chia o cung congngheaz 2

Khi nào thì cần sử dụng phần mềm chia ổ cứng

Trong trường hợp, bạn muốn tiến hành  cài nhiều hệ điều hành trên cùng một đĩa cứng thì có thể sử dụng các phần mềm chia ổ cứng. Đây được đánh giá là công cụ quản lý ổ đĩa miễn phí tốt nhất dành cho máy tính, laptop.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng phần mềm chia ổ cứng trong những trường hợp khác để tạo khu vực riêng cho việc lưu trữ dữ liệu. Hoặc nếu bạn muốn  quản lý dữ liệu riêng tư hay tăng tốc độ truy xuất dữ liệu một cách dễ dàng hơn hãy cân nhắc đến việc dùng các công cụ trợ giúp này.

Top 10 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay

Sau khi đã nắm rõ những lý do cần phân chia ổ đĩa giờ đây người dùng cần tìm hiểu các công cụ hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo Top 10 phần mềm chia ổ cứng được Công nghệ AZ tổng hợp để lựa chọn cho mình một trợ thủ đắc lực  cho thiết bị của bạn nhé!

GParted

Thêm một công cụ  nữa được nhắc đến trong danh sách top 10 phần mềm chia ổ HDD tốt nhất đó chính là GParted. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một trợ thủ đắc lực để phân vùng, quản lý ổ đĩa cứng thì không nên bỏ qua “em nó”.

phan mem chia o cung congngheaz 3

GParted hỗ trợ người dùng  thay đổi kích thước phân vùng, định dạng dễ dàng

GParted hỗ trợ người dùng  thay đổi kích thước phân vùng, định dạng dễ dàng thông qua vài thao tác đơn giản. Không chỉ vậy, phần mềm này còn cho phép bạn  chỉnh sửa phân vùng  ghi vào USB hay máy chủ PXE trên  nền tảng Windows 32-bit.

Link tải GParted:

https://taimienphi.vn/download-gparted-7841

EaseUS Partition Master

EaseUS Partition Master được nhiều người dùng  biết đến là một trong các phần mềm gộp ổ đĩa khá hữu ích. Bên cạnh đó, công cụ này cho phép bạn tạo, định dạng, xóa phân vùng các ổ đĩa miễn phí trên máy tính, laptop.

phan mem chia o cung congngheaz 4

Người dùng có thể thu nhỏ hay thay đổi kích thước vùng nhớ. 

Đặc biệt, khi sử dụng phần mềm này, người dùng có thể thu nhỏ hay thay đổi kích thước vùng nhớ. Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện khôi phục phân vùng một cách hiệu quả thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo lúc này.

Link tải EaseUS Partition Master:
https://download.com.vn/easeus-partition-master-home-edition-10801

MiniTool Partition Wizard

Thêm một cái tên không thể bỏ qua trong danh sách 10 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay chính là MiniTool Partition Wizard. Với công cụ này, người dùng có thể dễ dàng thay đổi kích thước phân vùng hay phục hồi dữ liệu từ việc chia ổ đĩa trước đó.

phan mem chia o cung congngheaz 5

MiniTool Partition Wizard sở hữu giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng

MiniTool Partition Wizard sở hữu giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng nên luôn được người dùng đánh giá rất cao về khả năng tương thích. Không chỉ có vậy, phần mềm này còn hỗ trợ chuyển đổi ổ đĩa MBR sang GPT hay thay đổi font chữ một cách dễ dàng.

Link tải MiniTool Partition Wizard:

https://taimienphi.vn/download-minitool-partition-wizard-free-33103

Macrorit Disk Partition Expert

Macrorit Disk Partition Expert chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm gộp ổ cứng mang lại hiệu quả cao. Sau một thời gian dài ra mắt, công cụ này vẫn được nhiều dân công nghệ lựa chọn bởi  giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng mà không cần cài đặt.

phan mem chia o cung congngheaz 6

Macrorit Disk Partition Expert chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua 

Không chỉ vậy,  Macrorit Disk Partition Expert còn được đánh giá cao hơn so với những phần mềm đã giới thiệu trên bởi hàng loạt tính năng nổi bật. Có thể kể đến như: thay đổi kích thước, định dạng phân vùng dễ dàng, không làm mất dữ liệu khi hủy hoạt động trước đó.

Link tải Macrorit Disk Partition Expert:

https://taimienphi.vn/download-macrorit-partition-expert-91268

Acronis Disk Director

Acronis Disk Director được biết đến là một phần mềm gộp ổ đĩa không mất dữ liệu dễ sử dụng và hoạt động mạnh mẽ. Nếu là người chơi mới chưa thực sự có nhiều kỹ năng về máy tính thì đây là công cụ thích hợp  nhất dành cho bạn.

phan mem chia o cung congngheaz 7

Acronis Disk Director được biết đến là một phần mềm gộp ổ đĩa không mất dữ liệu 

Bên cạnh đó, Acronis Disk Director cũng sở hữu vô vàn tính năng nổi bật hỗ trợ tối đa người dùng quản lý ổ cứng và dữ liệu. Có thể kể đến như: nhân bản ổ đĩa, khôi phục dung lượng, bảo mật dữ liệu an toàn…

Link tải Acronis Disk Director:

https://taimienphi.vn/download-acronis-disk-director-6712

Paragon Partition Manager

Paragon Partition Manager cũng được nhiều dân công nghệ đánh giá là một trong những phần mềm phân vùng ổ cứng sở hữu vô vàn tính năng hữu ích. Giờ đây, người dùng có thể sắp xếp dữ liệu cá nhân và  quản lý data bên trong máy tính dễ dàng hơn.

phan mem chia o cung congngheaz 8

Paragon Partition Manager cũng được nhiều dân công nghệ đánh giá cao

Với Paragon Partition Manager còn cung cấp phiên bản Pro mang đến cho người dùng thêm nhiều tính năng bổ sung. Có thể kể đến như: chuyển NTFS sang FAT32, hợp nhất các phân vùng hay đổi nhãn phân vùng đã có.

Link tải Paragon Partition Manager: 

https://taimienphi.vn/download-paragon-partition-manager-7938 

AOMEI Partition Assistant

Một trong những cái tên đáng chú ý nhất trong danh sách 10 phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay phải kể đến AOMEI Partition Assistant. Không những thế, công cụ này còn cung cấp thêm nhiều tính năng nổi trội hơn so với những phần mềm đã giới thiệu trước đó.

phan mem chia o cung congngheaz 9

Với AOMEI Partition Assistant, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước, chia phân vùng 

Với AOMEI Partition Assistant, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước, chia phân vùng trên máy tính,laptop. Cùng với đó là tạo USB boot, mở rộng hay thu hẹp vùng nhớ cũng được phần mềm hỗ trợ người dùng một cách thuận tiện nhất.

Link tải AOMEI Partition Assistant:

https://download.com.vn/aomei-partition-assistant-standard-104129

Cute Partition Manager

Cute Partition Manager là một trong những phần mềm chia ổ HDD  tốt nhất dành cho Windows. Để có thể sử dụng công cụ này, người dùng cần tiến hành download Cute Partition Manager trên đĩa hay ổ flash có thể khởi động.

phan mem chia o cung congngheaz 10

Với Cute Partition Manager bạn có thể tạo hơn 100 phân vùng trên cùng một ổ cứng

Với Cute Partition Manager bạn có thể tạo hơn 100 phân vùng trên cùng một ổ cứng và xem trước những thay đổi khi nhấn Save. Đặc biệt, phần mềm còn hỗ trợ người dùng  xóa, thay đổi kích thước của phân vùng nhanh chóng.

Link tải Cute Partition Manager:

https://taimienphi.vn/download-cute-partition-manager-7649 

IM-Magic Partition Resizer

IM-Magic Partition Resizer cũng được đánh giá là một phần mềm định dạng ổ cứng dễ sử dụng cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Công cụ này sở hữu các tính năng nổi bật như: mở rộng ổ đĩa hệ thống,  thu nhỏ phân mảnh hay ẩn phân vùng…

phần mềm chia ổ cứng

Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi NTFS thành FAT32 và ngược lại 

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi NTFS thành FAT32 và ngược lại khi sử dụng IM-Magic Partition Resizer. Nếu đang có ý định tìm kiếm một phần mềm chia ổ cứng win 10 hiệu quả, dễ dàng thao tác thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hợp lý.

Link tải IM-Magic Partition Resizer:

https://taimienphi.vn/download-im-magic-partition-resizer-7932

Lời kết

Hy vọng với những thông tin vừa tổng hợp ở bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phần mềm chia ổ cứng hữu hiệu nhất hiện nay. Để lựa chọn cho mình một công cụ  phù hợp để  sắp xếp dữ liệu cá nhân dễ dàng hơn đừng quên tham khảo thêm nhiều chia sẻ hữu ích khác từ Công nghệ AZ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.