Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Outlook không nhận được mail

10 lượt xem

Trong quá trình sử dụng, nhiều người hay gặp phải trường hợp Outlook không nhận được mail, làm ảnh hưởng rất nhiều tới công việc. Hãy cùng Công nghệ AZ tham khảo một số cách vô cùng đơn giản và nhanh chóng dưới đây để khắc phục vấn đề này nhé!

outlook khong nhan duoc mail dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không nhận được mail trong Outlook 

Nguyên nhân gây lỗi Outlook không nhận được mail

Nguyên nhân đơn giản nhất khiến không nhận được mail trong Outlook 2013 có thể do bạn đang để chế độ offline mà không hay biết. Ngoài ra cũng có khả năng vì đường truyền kết nối Internet của thiết bị đăng nhập ứng dụng không ổn định. 

Bên cạnh đó còn có thể do một số nguyên nhân khác như dung lượng hộp thư email của người dùng đang bị đầy hoặc phần mềm bị lỗi. Vậy, đầu tiên, hãy kiểm tra xem việc không nhận được mail trong Outlook 2007 là vì lý do gì. Từ đó, mọi người có thể lựa chọn một trong các cách khắc phục dưới đây sao cho phù hợp nhé!

Tắt chế độ Offline để sửa lỗi Outlook không nhận được mail

Để giải quyết tình huống Outlook không nhận được mail vì người dùng đang để chế độ offline, mọi người có thể kiểm tra lại chế độ hoạt động của ứng dụng. Cách thực hiện vô cùng nhanh chóng và đơn giản như sau.

outlook khong nhan duoc mail dellfcvietnam 2

Tắt chế độ Offline để sửa lỗi không nhận được mail trong Outlook

 • Bước 1: Nhấn vào tab “Send/ Receive”
 • Bước 2: Kích chuột tại “Work Offline” để chuyển sang chế độ hoạt động online.

Như vậy, Công nghệ AZ vừa đề xuất cho bạn 1 cách để giải quyết việc Outlook không nhận được mail. Rất đơn giản, nhanh chóng mà không cần tốn thời gian và chi phí để ra các cửa hàng sửa chữa phải không nào?

Cài đặt lại tài khoản Outlook

Nếu như đã kiểm tra chế độ hoạt động của Outlook mà ứng dụng của bạn vẫn không nhận được mail? Mọi người có thể cài đặt lại tài khoản của mình theo hướng dẫn dưới đây.

outlook khong nhan duoc mail dellfcvietnam 3

Nhập các thông tin để hoàn thiện mục “Email Account”

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows ở phía dưới ngoài cùng bên trái trên màn hình và gõ tìm kiếm từ khóa “Control Panel”. 
 • Bước 2: Kích chuột vào “Control Panel”. Ngay khi hộp thoại mới xuất hiện, click vào “User Accounts”
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn “Mail”.
 • Bước 4: Chọn mục “Show Profile”.
 • Bước 5: Kích chuột vào phần “Add” và nhập từ khóa trong thanh công cụ “Profile Name” của bạn, sau đó nhấn “OK”.
 • Bước 6: Lúc này, hãy điền vào những thông tin như email, tên, địa chỉ và mật khẩu…và nhấn “Next”.

Sửa lỗi bằng cách kiểm tra hộp thư

Nếu tài khoản Outlook không nhận được Mail do ứng dụng bị đầy bộ nhớ, hãy kiểm tra lại hộp thư của bạn. Cách khắc phục của lỗi này vô cùng đơn giản. Hãy xóa các thư rác trên Outlook để giải phóng dung lượng email của phần mềm. Người dùng có thể tham khảo các bước mà Công nghệ AZ sẽ chuẩn bị giới thiệu dưới đây.

outlook khong nhan duoc mail dellfcvietnam 4

Giải phóng bộ nhớ hộp thư

 • Bước 1: Trong hộp thư của Outlook, chọn thư rác muốn xóa (có thể hủy nhiều thư một lúc)
 • Bước 2: Kích đúp chuột phải và nhấn “Delete” để xóa những nội dung mà bạn vừa tích vào.

Kiểm tra kết nối Internet

Một trong những nguyên nhân mà mọi người không ngờ đến khi Outlook không nhận được Mail là kết nối Internet. Có thể do đường truyền của người dùng yếu, chập chờn hoặc không ổn định. Vì vậy, trong tình huống này, bạn hãy kiểm tra lại tình trạng kết nối mạng của thiết bị.

Mọi người có thể tắt cục phát sóng Internet mà thiết bị đăng nhập phần mềm đang sử dụng và bật lại. Sau đó, mở tài khoản của bạn ra xem đã nhận được email hay chưa. 

Nếu như Outlook 2013 không nhận được mail, người dùng nên thử kết nối với một mạng Wifi khác. Sau khi đã bắt được đường truyền mới, hãy tiến hành kiểm tra lại xem Outlook của bạn đã xuất hiện hộp thư đến chưa nhé.

Sửa lại công cụ Microsoft Office

Cuối cùng, có khi nào bạn đã làm cả bốn cách ở trên nhưng vẫn xuất hiện lỗi không nhận được mail trong Outlook 2010? Vậy thì hãy thử điều chỉnh lại tài khoản của mình bằng cách sửa chữa công cụ Microsoft Office. Nghe có vẻ phức tạp nhưng việc này rất đơn giản, dễ làm và vô cùng nhanh chóng. 

outlook không nhận được mail

Nhấn “Repair” để tiến hành Sửa lại công cụ Microsoft Office

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows ở phía dưới cùng bên trái trên màn hình và gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa “Control Panel”.
 • Bước 2: Bấm vào “Control Panel”.
 • Bước 3: Ngay khi hộp thoại mới xuất hiện, chọn mục “Uninstall a program”.
 • Bước 4: Kích chuột đến phần “Microsoft Office” 
 • Bước 5: Tiếp tục nhấn vào “Change” và bấm “Continue”.
 • Bước 6: Tích chuột vào mục “Quick Repair” sau đó chọn “Repair”.
 • Bước 7: Cuối cùng bấm “Repair” để bắt đầu tiến hành sửa cài đặt.

Lưu ý: Ở thao tác thứ 6 và thứ 7, màn hình máy tính sẽ hiện ra liên tục phần “Repair”, người dùng sẽ nhấn chọn mục này ở cả 2 lần xuất hiện. Sau khi tiến hành thực hiện như Công nghệ AZ đã hướng dẫn, thiết bị của bạn sẽ tự động sửa chữa lại công cụ. Như vậy, vấn đề Outlook 2010 không nhận được mail đã được giải quyết. 

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn cách khắc phục lỗi Outlook không nhận được mail mà đã Công nghệ AZ tổng hợp đầy đủ và hiệu quả nhất. Mong rằng những giải pháp nhanh chóng, đơn giản và dễ thực hiện này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc mọi người áp dụng thành công và đừng quên dọn dẹp email định kỳ để tránh đầy bộ nhớ nhé!

Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết trên website của Công nghệ AZ để bỏ túi cho mình nhiều mẹo thủ thuật lý thú nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.