Hướng dẫn tải và cài đặt Microsoft Office 2003 mới nhất

20 lượt xem

Đối với những người sử dụng máy tính, đặc biệt là nhân viên công sở chắc chắn không còn xa lạ với phần mềm Office 2003. Đây là ứng dụng có vô vàn các tiện ích như Word, Excel, Outlook, PowerPoint… Hãy theo chân Công nghệ AZ để khám phá sức hút đặc biệt của công cụ văn phòng này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu Microsoft Office 2003

Office 2003 là công cụ văn phòng được sáng tạo và phát triển bởi Microsoft – một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Phần mềm này dành riêng cho hệ điều hành Windows và công bố chính thức vào ngày 21 tháng 10 năm 2003. 

office 2003 dellfcvietnam 1

Giới thiệu phần mềm MS Office Full 2003

Microsoft Office 2003 được thiết kế dựa trên phiên bản trước là Office XP. Ngoài ra, đây cũng là version cuối cùng có tập tin định dạng mặc định “97-2003”. Nhà sản xuất cũng cho ra một gói cập nhật tương thích dành riêng cho Office 2003 Full với cấu hình OOXML vào năm 2007. 

Phần mềm văn phòng MS Office 2003 có vô số các thanh công cụ đa năng, 4 app được nhiều người biết đến nhất là Word, Excel, Outlook, PowerPoint. Ngoài ra còn thêm những tiện ích khác như Access, InfoPath, Project, Publisher, Visio, Project, OneNote, FrontPage… 

Người dùng có thể lựa chọn Download Office 2003 với 5 phiên bản bao gồm:  Basic, Student & Teacher, Standard, Profession Editions và Small Business. Version Student & Teacher được bán lẻ thông qua kênh của bộ Giáo dục. Còn Basic thì chỉ dành riêng cho nhà sản xuất. 3 công cụ còn lại mọi người có thể mua tại những đại lý bất kỳ.

Các tính năng chính

Hiện nay, Microsoft đã phát hành rất nhiều phiên bản Office mới hiện đại hơn như 2007, 2010, 2013… Tuy nhiên, Office 2003 vẫn được rất nhiều nhân viên văn phòng tin tưởng và sử dụng. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu các tính năng chính để giải mã vì sao version này lại có sức hút đặc biệt đến vậy. 

office 2003 dellfcvietnam 2

Các tính năng chính của MS Office Version 2003

Đầu tiên phải kể đến chức năng soạn thảo văn bản với phông chữ và màu sắc đa dạng. Nếu như làm theo cách thủ công thì công việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi tải Office 2003 Full, người dùng có thể thỏa sức viết hợp đồng, tài liệu, đơn từ một cách nhanh chóng nhờ Microsoft Word. 

Công cụ này cũng hỗ trợ định dạng chữ, màu sắc kích thước của chữ, chèn hình ảnh và biểu đồ minh họa. Giao diện sản phẩm cũng được sắp xếp rất hợp lý và khoa học, giảm thiểu tối đa thời gian và công sức. 

Phiên bản 2003 còn có tiện ích Microsoft Excel giúp thiết lập bảng tính một cách đơn giản mà vẫn giữ được hình thức chuyên nghiệp. Giao diện của phần mềm này là các hàng và cột được chia ô rõ ràng. Công việc của mọi người chỉ là nhập số và chữ vào từng ô, nhập công thức để Excel tự tính toán và cho ra kết quả cuối cùng.

Đối với sinh viên hoặc người đi làm thường xuyên phải trình bày, diễn giải, thuyết trình thì chắc chắn không thể bỏ qua Microsoft PowerPoint. Đây cũng là một thanh công cụ được tích hợp sẵn khi bạn tải Office 2003. Phần mềm này giúp tạo các slide với màu sắc, phông chữ, hình ảnh minh họa vô cùng sinh động và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Office phiên bản 2003 còn có vô vàn những tiện ích khác như Access, Project, Visio, OneNote,… Tất cả những công cụ này đã hỗ trợ rất nhiều cho người dùng, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian thao tác trên máy tính. Bên cạnh đó là giảm áp lực thao tác thủ công, hạn chế chi phí và cải thiện tiến độ làm việc.

Cấu hình cài đặt

Để có thể cài đặt Office 2003 thành công với đầy đủ tiện ích, người dùng cần chuẩn bị một bộ PC đủ khỏe. Muốn biết thiết bị có đảm bảo yêu cầu cấu hình hay chưa, hãy tham khảo những tiêu chuẩn dưới đây.

office 2003 dellfcvietnam 3

Cấu hình cài đặt MS Office Full 2003 

  • Chấp nhận hệ điều hành từ Windows XP trở lên (Win Vista/7/8/8.1/10).
  • Dung lượng RAM bộ nhớ tối thiểu là 256MB.
  • Dung lượng trống của đĩa cứng cần ít nhất 400MB.
  • Bộ xử lý của của thiết bị đạt chuẩn Intel Pentium 4 hoặc cao hơn.

Link download Office 2003 Full

Hiện nay trên thị trường chia sẻ rất nhiều link tai Office 2003 Full với đầy đủ cấu hình, chức năng và thanh công cụ. Tuy nhiên, không phải đường liên kết nào cũng free và miễn nhiễm với các phần mềm độc hại. Nếu chưa tìm được địa chỉ uy tín, bạn có thể tham khảo nguồn download Office 2003 do Công nghệ AZ cung cấp tại đây.

office 2003 dellfcvietnam 4

Link tải công cụ Office phiên bản 2003 đầy đủ

Hướng dẫn cài đặt Office 2003 chi tiết

Sau khi đã tải xuống bộ cài Office 2003 Full, người dùng cần tiến hành chạy ứng dụng trong máy tính để có thể sử dụng được. Các bước thao tác vô cùng nhanh chóng và đơn giản, nếu chưa biết bạn hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết như sau:

office 2003

Chọn ““Typical Install” hoặc “Custom install” để cài đặt công cụ Office phù hợp

  • Bước 1: Giải nén link download Office 2003 vừa tải về bằng công cụ WinRAR.
  • Bước 2: Khởi chạy thư mục có tên “Setup” rồi bấm “Next” để phần mềm tự động tùy chọn cài đặt.
  • Bước 3: Click chuột vào “Typical Install” nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ các chức năng. Nhấn “Custom install” khi mọi người chỉ dùng một vài công cụ cần thiết chẳng hạn như tải Word 2003 Full.
  • Bước 4: Kích đúp chuột vào nút “Next” để hoàn tất toàn cài đặt.

Lời kết

Mặc dù phát hành gần 20 năm trước nhưng Office 2003 vẫn là công cụ văn phòng được yêu thích và tin dùng. Vì thế, Công nghệ AZ muốn giúp mọi người hiểu rõ hơn về phần mềm này cũng như cách tải và cài đặt. Với những hướng dẫn chi tiết như trên, chúc tất cả mọi người download ứng dụng thành công ngay từ lần đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.