Cách ngắt trang trong Word cực kì đơn giản cho người mới

63 lượt xem

Ngắt trang trong word là một tác vụ tưởng đơn giản nhưng lại gây nhiều khó khăn với một số bạn thực tập sinh hay nhân viên văn phòng nếu chỉnh sửa file word. Đôi lúc, bạn thực hiện chèn hình ảnh, dữ liệu vào văn bản nhưng khi nhấn Enter khiến định dạng trước đó bị thay đổi. 

Nếu đang gặp phải tình trạng này, hãy cùng Công nghệ AZ tìm hướng giải quyết bằng các cách ngắt trang trong word ngay nhé! 

Khi nào cần ngắt trang trong Word

Cách tách trang trong word hay Page Break là một trong những thủ thuật tin học sử dụng khi chỉnh sửa và soạn thảo văn bản. Tính năng hữu dụng này cho phép người dùng chuyển sang trang mới nhanh chóng. Nhờ đó, cấu trúc văn bản được định dạng logic, mạch lạc và đẹp mắt hơn hẳn. 

ngat trang trong word dellfcvietnam 1

Cách ngắt trang trong word được sử dụng khá thường xuyên khi trình bày văn bản

Thông thường, page break sẽ được ứng dụng phổ biến khi làm đồ án, chuyên đề, báo cáo… Một số trường hợp cần áp dụng cách ngắt liên kết trang trong word 2010 bao gồm:

 • Khi đã trình bày đủ nội dung của trang hiện tại mà vẫn còn dư khoảng trắng.
 • Ngắt trang trong word để insert ảnh, bảng biểu mà không làm thay đổi định dạng chữ.
 • Thực hiện thao tác tách trang cho từng phần là điều rất cần thiết trong các văn bản file word như báo cáo hay bài luận tốt nghiệp.

Cách ngắt trang trong Word cực kì đơn giản

Tuy cách ngắt trang là một thủ thuật tin học cơ bản nhưng không phải người sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản nào cũng biết được tính năng hữu dụng này. Vậy bạn đã thực sự biết về ngắt trang trong word chưa. Hãy bổ sung kiến thức tin học giúp công việc văn phòng diễn ra trôi chảy hơn qua các bước sau đây:

ngat trang trong word dellfcvietnam 2

Ngắt trang trong word giúp công việc văn phòng diễn ra trôi chảy hơn 

 • Bước 1: Xác định vị trí mà bạn muốn thực hiện bỏ trang.
 • Bước 2: Lựa chọn 1 trong những cách sau để ngắt trang sang một page mới.
 • Cách 1: Click vào tab Insert trên thanh công cụ  -> Page break.
 • Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Enter để tách trang.
 • Cách 3: Mở mục Layout sau đó bấm vào Breaks rồi click chọn Page.

Cách bỏ ngắt trang trong Word

Sau khi đã thực hiện cách break page trong word 2010 sẽ giúp phần trình bày văn bản của bạn trông thẩm mỹ và gọn gàng hơn hẳn. Tuy nhiên, nếu chẳng may tách trang lúc chưa thực sự cần thiết thì phải làm gì để back về như ban đầu? Hãy yên tâm bởi Công nghệ AZ sẽ chỉ bạn 3 cách để cách bỏ ngắt trang trong word 2013 như sau:

Cách tách trang trong Word hàng loạt

Trường hợp người dùng muốn bỏ ngắt trang trong word hàng loạt khi không tốn quá nhiều thời gian thao tác thì có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bấm vào mục Home trên menu công cụ và tìm đến Replace hoặc sử dụng tổ hợp Ctrl + H để truy cập hộp thoại Find & Replace.
 • Bước 2: Tại đây, hãy click vào mục Find What rồi tiếp đến là More.
 • Bước 3: Nhấn vào tab Special và sau đó bấm chọn Manual Page Break. Lúc này, ngay tại ô Find what sẽ hiển thị “^m”, hãy click mục Replace All. Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần đóng hộp thoại này lại là sẽ loại bỏ tách trang hàng loạt trong word.

Bỏ ngắt trang thủ công

Nếu không muốn bỏ ngắt trang trong word hàng loạt mà chỉ áp dụng với một số vị trí nhất định thì bạn có thể thực hiện theo cách thủ công như sau:

 • Bước 1: Mở biểu tượng Home ngay trên menu word, sao đó vào tab Paragraph -> Show/Hide. 
 • Bước 2: Khi ấy, các dấu ngắt trang sẽ được hiển thị nếu có và việc của bạn chỉ là lựa chọn phần bạn muốn bỏ rồi dùng phím Delete để hoàn thành.

Cách điều chỉnh dấu ngắt trang tự động trong Word

Việc ngăn không cho dấu ngắt trang xuất hiện tự động tại những nơi không mong muốn thì người dùng có thể tiến hành các bước sau:

ngắt trang trong word

Ngăn không cho dấu ngắt trang xuất hiện tự động trên word win10

 • Bước 1: Bôi đen vào phần văn bản mà bạn muốn thực hiện ngắt trang trong word.
 • Bước 2: Mở thẻ Layout rồi truy cập tab Paragraph rồi nhấn chuột vào biểu tượng mũi tên đi xuống để hộp thoại Paragraph Settings xuất hiện.
 • Bước 3: Ngay tại thẻ Line and Page Breaks, người dùng hãy tích vào những tùy chỉnh mong muốn rồi nhấn vào Ok để thiết lập tùy chỉnh, bao gồm:
 • Widow/Orphan control: thực hiện kiểm soát không cho đoạn văn tự động xuất hiện dòng cuối ở trang đầu hoặc dòng đầu ở trang cuối. Cả đoạn phải nằm trọn vẹn trong 1 page.
 • Keep with next: bỏ tách trang với những đoạn gần nhau đã chọn.
 • Keep lines together: không để dấu ngắt trang tại vị trí giữa đoạn văn.
 • Page break before: thực hiện ngắt trang đối với đoạn văn trước đó

Lời kết

Với những kiến thức  về cách ngắt trang trong word trên, hy vọng bạn đọc đã hiểu thêm về tính năng hữu dụng này. Hãy áp dụng ngay cho phần trình bày văn bản của mình để bố cục thêm phần khoa học và chuyên nghiệp hơn. 

Đừng quên truy cập Công nghệ AZ để update các thủ thuật tin học hay ho hỗ trợ công việc văn phòng hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.