Hướng dẫn chi tiết cách mở file VCF trên máy tính đơn giản

16 lượt xem

Các tập tin VCF đang ngày càng được sử dụng phổ biến và rất hiệu quả cho việc lưu trữ, chia sẻ, sao chép thông tin liên lạc với số lượng lớn. Trong bài viết này, hãy cùng Công nghệ AZ tham khảo những cách mở file VCF đơn giản và nhanh chóng nhất để áp dụng được ngay.

File VCF là gì?

VCF là viết tắt của cụm từ  vCard File, được phát triển bởi N/A với mục đích tổng hợp thành một file giúp lưu trữ những thông tin liên lạc cơ bản nhất của một cá nhân hay doanh nghiệp, một cơ quan, đơn vị. 

mo file vcf dellfcvietnam 1

File VCF

Các thông tin thường được lưu trữ trong file VCF có thể liệt kê như: tên, số điện thoại, địa chỉ, email,… Công dụng của file VCF được ứng dụng cụ thể như khi người dùng đổi điện thoại cần sao chép danh bạ từ máy cũ sang máy mới, cần lưu trữ danh bạ phòng rủi ro, cần chia sẻ số lượng lớn các liên hệ với người khác,…

Mở file VCF bằng iCloud

Cách này áp dụng cho những người sử dụng các thiết bị liên lạc được sản xuất bởi hãng Apple như Iphone, Ipad. Bằng cách này, người dùng không cần cài đặt thêm ứng dụng lên máy tính của mình nhằm tiết kiệm dung lượng máy tính. Để thực hiện đọc file VCF bằng Icloud, bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Truy cập website https://www.icloud.com/ để đọc file VCF. Chú ý, người dùng khi này đã có file VCF lưu trữ trên thiết bị nhớ để đồng bộ với tài khoản Icloud của bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Icloud (là tài khoản được đồng bộ với danh bạ trên Iphone, Ipad của bạn)

mo file vcf dellfcvietnam 2

Đăng nhập Icloud

Bước 3: Xác thực tài khoản bằng cách sử dụng Iphone hay Ipad đang sử dụng tài khoản Icloud này, nhập mã xác minh đã được Apple gửi đến và nhập vào website để đăng nhập → Chọn Tin cậy.

mo file vcf dellfcvietnam 3

Xác thực

Bước 4: Chọn mở hộp công cụ  → Chọn Nhập vCard… 

mở file vcf

Chọn chức năng mở file VCF

Bước 5: Tìm và mở file VCF đã lưu trên máy tính. 

Sau khi thực hiện xong 5 bước mà Công nghệ AZ vừa hướng dẫn bạn, toàn bộ danh bạ trong file VCF bạn vừa mở sẽ đồng bộ với tất cả các thiết bị Apple đang đăng nhập tài khoản Icloud đó. Có nghĩa là chỉ cần mở file VCF trên máy tính, bạn vẫn có thể thêm thông tin liên lạc vào danh bạ Iphone, Ipad.

Mở file VCF trực tiếp trên máy tính

Khác với cách đầu tiên khi người dùng phải sử dụng cách dịch vụ online, với cách này, người dùng có thể xem trực tiếp danh bạ ngay trong môi trường Windows bằng phần mềm đọc file VCF được tích hợp sẵn Windows Contacts. Để đọc file VCF trên máy tính bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn chuột phải và biểu tượng file VCF để đọc file VCF trên máy tính

Bước 2: Trong menu ngữ cảnh hiện ra, chọn Open With

Bước 3: Trong menu tiếp theo, chọn Windows Contacts

mo file vcf dellfcvietnam 5

Mở file VCF trực tiếp trên Windows

Lưu ý, với cách đọc file VCF trên máy tính này, mỗi liên hệ trong danh bạ sẽ hiện ra một cửa sổ. Chính vì thế, đối với những trường hợp người dùng cần mở file VCF chứa nhiều liên hệ sẽ gây ra tình trạng spam các cửa sổ gây rối màn hình. Nên cách này, chỉ áp dụng cho trường hợp đọc file VCF chứa ít người liên hệ.

Sử dụng tiện ích VCF Viewer

Với cấu trúc file VCF khá đơn giản, phần mềm VCF Viewer là phần mềm đọc file VCF được lập trình với chức năng đọc các file đó chỉ với dung lượng vô cùng gọn nhẹ khoảng 20KB nhưng những chức năng phần mềm cung cấp là rất cơ bản và đủ với những gì bạn cần cho việc đọc file VCF.

Bước 1: Bạn truy cập liên kết https://taimienphi.vn/download-vcf-viewer-38809/taive để tải phần mềm mở file VCF.

Bước 2: Mở phần mềm → chọn Browse.

mo file vcf dellfcvietnam 6

Mở file VCF

Bước 3: Tìm đến đọc file VCF  → Chọn Open.

Đối với cách này, người dùng chỉ cần tải ứng dụng rất nhẹ mà có thể chạy ngay không cần cài đặt nhưng đã có thể đọc file VCF nhanh chóng. Tuy nhiên, với cách này, bạn chỉ có thể xem, tra cứu thông tin liên hệ đơn thuần mà không thể đồng bộ với thiết bị khác như cách mở file VCF đầu tiên.

Lời kết

Hy vọng với các thông tin mà Công nghệ AZ đã hướng dẫn trên sẽ giúp bạn nhanh chóng mở file VCF, từ đó dễ dàng sao lưu, chia sẻ và sử dụng thông tin liên lạc phục vụ cho công việc của mình. Cuối cùng xin cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.