Cách khắc phục lỗi mmc could not create the snap-in Win 7 nhanh nhất

16 lượt xem

Sau khi cài đặt hệ điều hành Windows, bạn thường cài đặt driver cho máy tính của mình để chạy chương trình. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra xem trình điều khiển đã được cài đặt đầy đủ chưa, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi mmc could not create the snap-in win 7. Bài viết dưới đây Công nghệ AZ hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả lỗi MMC gây ra.

1. Lỗi mmc could not create the snap-in Win 7 là gì?

Lỗi này là một lỗi mở rất phổ biến trên hệ điều hành Windows và các thiết bị chạy trên hệ điều hành này. Phổ biến nhất là hệ điều hành được quản lý Windows 7 và Windows Server 2008. Lỗi trở nên phổ biến hơn khi người dùng mở Task Scheduler, Group Policy Editor, Even Viewer…  

MMC là từ viết tắt của Microsoft Management Console. Đây là một ứng dụng của Microsoft được hỗ trợ bởi khung và GUI. Đồng thời, các bảng điều khiển và chỉnh sửa được tạo, mở và lưu trữ trong MMC này. 

mmc could not create the snap in win 7 dellfcvietnam 1

Ngoài ra, máy tính  chạy  hệ điều hành Windows 10 thường gặp phải các MMC không tạo được lỗi snap-in. Sử dụng một thư mục có tên CLSID. Nhưng đừng lo lắng. Sau đây là những chia sẻ một số cách khắc phục lỗi mmc could not create the snap-in windows 7 nhanh và hiệu quả nhất.

2. Cách khắc phục lỗi mmc could not create the snap-in Win 7

2.1. Bật Microsoft .net Framework

Để sửa lỗi mmc could not create the snap-in bằng cách này hãy làm theo các bước bên dưới để bật Microsoft .NET Framework. 

Bước 1: Đầu tiên, mở Cortana và gõ “Control Panel” vào vùng tìm kiếm để mở Control Panel. Sau đó  chọn bảng điều khiển từ kết quả  trả về.

mmc could not create the snap in win 7 dellfcvietnam 2

Bước 2: Sau đó thay đổi View By: Category (Phương thức hiển thị: Danh mục) rồi  chuyển sang Programs (Chương trình). 

mmc could not create the snap in win 7 dellfcvietnam 3

Bước 3: Khi cửa sổ Programs xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy nhấp vào Turn Windows features on or off. Vị trí nằm trong Programs and Features.

mmc could not create the snap in win 7 dellfcvietnam 4

Bước 4: Bước này mở các tính năng của Windows: turn Windows features on or off  trong một cửa sổ nhỏ. Bây giờ chọn hộp kiểm bên cạnh .Net Framework 3.5 (bao gồm.NET 2.0 và 3.0). Bạn cũng có thể mở rộng và đánh dấu các bài viết khác để chọn các thành phần khi cần thiết. Sau đó bấm OK.  

Bước 5: Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn là đã khắc phục được lỗi the snap-in below referenced in this document has been restricted by policy.

2.2. Sửa lỗi Registry

Bước 1: Đầu tiên,  nhấn  phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập lệnh regedit để mở Registry Editor.  

mmc could not create the snap in win 7 dellfcvietnam 5

Lưu ý: Bạn phải sao lưu Registry hay tạo file backup trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với sổ Registry. 

Bước 2: Điều hướng Registry theo thứ tự  sau: 

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWARE MicrosoftMMCSnapIns 

mmc could not create the snap in win 7 dellfcvietnam 6

Bước 3: Tại mục Snap-in, tìm từ error number được CLSID chỉ định.  

mmc could not create the snap in win 7 dellfcvietnam 7

Bước 4: Sau khi điều hướng đến đó, nhấp chuột phải vào FX dãy số như hình ảnh bên dưới và chọn Export. Bước này giúp backup Registry thành file.reg. Sau đó, nhấp chuột phải vào nó và chọn Delete một lần nữa.

mmc could not create the snap in win 7 dellfcvietnam 8

Bước 5: Cuối cùng, chọn Có trong hộp thoại xác nhận để xóa Registry Key. Cuối cùng đóng Registry Editor và khởi động thiết bị.

Sau khi khởi động lại thiết bị, hệ điều hành Windows sẽ tự động tạo cấu hình yêu cầu cho Event Manager và sự cố  sẽ được giải quyết.

2.3. Kiểm tra hệ thống

Ngoài ra, hãy kiểm tra các tệp  bị  hỏng và thử sửa chúng bằng công cụ System File Checker. SFC Scan là một công cụ tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10 có thể được sử dụng để tìm và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng. Tệp bị hỏng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi và cách sửa lỗi mmc cannot create the snap-in because of current user policies như sau:

Để thực hiện, người dùng hãy truy cập vào Cortana và nhập từ khóa Command Prompt trong khu vực tìm kiếm với tư cách là Admin. Nhấp chuột phải vào mục Command Prompt sau khi xuất hiện kết quả tìm kiếm thì chọn Run as administrator. Khi được nhắc, hãy chọn Có để mở Command Prompt ở chế độ quản trị viên. 

Tiếp theo, tại mục Command Prompt, gõ từ khóa sfc/scannow, chọn Enter. Gõ lệnh sfc/scannow và nhấn  Enter 

Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là đợi cho kỳ thi kết thúc. Có thể mất khoảng  15 phút. Sau khi SFC hoàn tất quá trình quét và sửa chữa các tệp bị hỏng,  hãy  khởi động lại máy tính của bạn. 

mmc could not create the snap-in win 7

Nếu phương pháp này vẫn không hoạt động, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo để giải quyết hiệu quả lỗi MMC could not create the snap-in win 7 hiệu quả. 

Tải xuống và sử dụng RSAT (Công cụ quản lý máy chủ từ xa) 

Bước 1: Truy cập và tải  RSAT xuống này từ website chính của Microsoft.  

Bước 2: Sau đó nhấp vào Tải xuống và chọn phiên bản hệ điều hành Windows hiện có.Cuối cùng là cài đặt lên thiết bị của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn không chắc chắn về phiên bản hệ điều hành Windows hiện tại của mình, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R cùng lúc để mở Run Tool, gõ từ khóa Winver vào ô Open và nhấp chọn Ok để hoàn thành sửa lỗi mmc could not create the snap-in.

3. Lời kết

Công nghệ AZ vừa chia sẻ một số cách hiệu quả để sửa lỗi mmc could not create the snap-in win 7. Các triển khai này có thể được sử dụng để giải quyết các MMC không thể tạo lỗi snap-in thành công 100%. Bạn hãy cùng tham khảo ngay để sửa lỗi mmc could not create the snap in nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.