Microsoft Visual C++ là gì? Có nên xóa Microsoft Visual C++ không?

11 lượt xem

Đối với dân công nghệ thông tin thì Microsoft Visual C++ không còn quá lạ lẫm bởi đây là một trong những chương trình phổ biến trên Windows. Tuy nhiên, bỗng một ngày bạn phát hiện trên máy tính có quá nhiều phiên bản này xuất hiện. 

Vậy Microsoft Visual C++ là gì? Có nên xóa chương trình khỏi thiết bị không? Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu nhé.

microsoft visual c la gi congngheaz 1

Microsoft Visual C++ là gì? Có nên xóa Microsoft Visual C++ không?

Microsoft Visual C++ là gì?

Microsoft Visual C++ là gì thì đây được hiểu như môi trường phát triển tích hợp IDE nhằm tạo ra các chương trình Windows với ngôn ngữ lập trình C, C++ và C++/CLI. Mặc dù, ban đầu sản phẩm này được phát triển độc lập nhưng hiện tại đã trở thành một phần của Microsoft Visual Studio.

Microsoft Visual C++ cung cấp một ứng dụng duy nhất mà người dùng có thể viết, kiểm tra, chỉnh sửa và gỡ lỗi thông qua việc truy cập thư vận code được chia sẻ. Dựa vào đó, nhà phát triển sẽ sử dụng mã lệnh dành cho chuỗi hoạt động cụ thể thay vì phải viết lại từ đầu. 

Vì sao có nhiều phiên bản Microsoft Visual C++ trên cùng 1 máy tính?

Ngay khi đã hiểu về khái niệm Microsoft Visual là gì thì rất nhiều người cảm thấy hoang mang khi phát hiện ra thiết bị có chứa hàng chục phiên bản trong bộ nhớ. Và nếu để ý chi tiết hơn thì những bản này không giống nhau về số lượng bit. 

microsoft visual c la gi congngheaz 2

Microsoft Visual C++ đã xuất hiện cùng gói cài đặt này mà bạn không hề hay biết

Điều này được giải thích vì khi người dùng tiến hành cài đặt ứng dụng mới trên PC thì cần phải thiết lập một môi trường hoàn hảo để vận hành và hoạt động ổn định. Bởi vậy, Microsoft Visual C++ đã xuất hiện cùng gói cài đặt này mà bạn không hề hay biết. 

Đồng thời, một số trong đó sẽ đi kèm với Windows và các phiên bản cụ thể tùy thuộc vào ứng dụng đang dùng. Do vậy, Microsoft Visual C++ Redistributable hoàn toàn có thể bị bỏ quên khi gỡ chương trình nếu không biết đến sự tồn tại này trong máy tính.

Có nên xóa Microsoft Visual C++ không?

Rất nhiều người dùng đã đặt ra câu hỏi có nên xóa Microsoft Visual c++ khi tìm hiểu về Visual C++ là gì thì câu trả lời là có nhưng không nên. Bởi lý do, bạn sẽ không bao giờ biết được ứng dụng đang sử dụng redistributable tương ứng nào. 

microsoft visual c la gi congngheaz 3

Có nên xóa Microsoft Visual C++ không?

Vì vậy, khi tiến hành gỡ bỏ chương trình thì thì các redistributable sẽ không tự động bị loại bỏ. Tuy nhiên, nếu chẳng may xóa Microsoft Visual C++ của những chương trình đang dùng thì rất có thể sẽ gây một số vấn đề khi hoạt động hay trong cài đặt Windows.

Mặc dù cảm thấy khó chịu khi xuất hiện nhiều phiên bản ở bộ nhớ nhưng mọi thứ vẫn chạy tốt trên PC có nghĩa là các redistributable không gây bất kỳ thiệt hại nào cả. Bên cạnh đó, những tệp tin này cũng sử dụng không gian lưu trữ khá khiêm tốn với chưa đến 100MB bên trong.

Cách giữ lại bản Microsoft Visual C++ cần thiết

Tuy nhiên, khi đã biết phần mềm microsoft visual c++ là gì và vẫn cảm thấy khó chịu bởi quá nhiều phiên bản thì hãy chọn lọc kỹ càng để tránh ảnh hưởng đến PC. Bạn có thể tiến hành xóa bớt những bản cũ hơn và giữ lại file cập nhật mới nhất dựa vào năm. 

Tuy nhiên, đây là cách làm mang lại khá nhiều rủi ro bởi có thể ảnh hưởng đến một vài ứng dụng hiện đang còn sử dụng trên máy. Bên cạnh đó, một cách khác được cho là an toàn hơn nhưng tốn khá nhiều thời gian khi bạn xóa toàn bộ Visual C++ cùng các phần mềm có trong PC và cài đặt lại.

Lúc này, các ứng dụng mà bạn thiết lập lại sẽ tự động lựa chọn Microsoft Visual C++ Redistributable phù hợp. Nói cách khác, người dùng tiến hành dọn dẹp Windows sạch sẽ và chỉ cài đặt những chương trình thật sự cần thiết để sử dụng.

Cách khắc phục lỗi liên quan đến Microsoft Visual C++

Những sự cố liên quan đến ngôn ngữ lập trình này rất ít khi được thông báo trước cũng như hậu quả khó xử lý nhanh gọn nếu đang quan tâm Microsoft Visual C++ 2015 là gì. Trường hợp, nếu sau khi cài đặt khiến cho các chương trình khác bị lỗi thì rất có thể môi trường IDE mới tạo đã không còn phù hợp để hoạt động.

microsoft visual c++ là gì

Hãy đảm bảo tất cả những phiên bản mà bạn đang sử dụng được cập nhật mới nhất

Bởi vậy, hãy đảm bảo tất cả những phiên bản mà bạn đang sử dụng được cập nhật mới nhất. Nếu đáp ứng điều kiện này, người dùng cũng có thể tiến hành quét các ứng dụng bị lỗi trong Windows và sửa chữa lại. Hoặc bạn hãy gỡ cài đặt chương trình để tải Microsoft Visual C++ tương ứng.

Nếu những lựa chọn trên đây vẫn không thể khắc phục được lỗi thì người dùng có thể xóa tất cả phiên bản Microsoft Visual C++ và cài lại với bản phát triển mới nhất. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này, bạn cần sao lưu dữ liệu bên trong của máy tính phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

Lời kết

Với những thông tin mà Công nghệ AZ vừa chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp người dùng hiểu thêm về khái niệm Microsoft Visual C++ là gì. Nếu bạn gặp phải một số vấn đề liên quan đến chương trình trong quá trình sử dụng. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để Công nghệ AZ có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.