Reels ban đầu được Instagram phát triển nhằm cạnh tranh với TikTok và sau đó được ra mắt trên trang Facebook – một sự mở rộng tự nhiên. Meta hiện đang thử nghiệm tích hợp Reels vào một phương tiện không ngờ: Meta Quest. Bộ đầu thực tế ảo này có thể sử dụng để duyệt web, xem phim, chơi game và nhiều hơn thế – nhưng việc thêm tính năng Reels, thường có định dạng dọc, mang đến một trải nghiệm xem khác biệt so với các tùy chọn linh hoạt hơn (và thường rộng khắp màn hình).

meta test puts reels on the quest congngheaz

Người sáng lập và CEO của Meta, Mark Zuckerberg, thông báo về cập nhật này thông qua một video ngắn 13 giây trên kênh Instagram của Meta. Video này hiển thị một đoạn Reel từ tài khoản Instagram của người ảnh hưởng Austin Sprinz, trong đó anh ta thăm quan bể sâu nhất thế giới. Video sống động này là một lựa chọn tốt cho VR, đưa người xem xuống dưới nước vào một không gian sâu vô tận – và chắc chắn tốt hơn so với một Reel về nấu ăn hoặc khiêu vũ.

Cập nhật Reels được tung ra trước khi Meta Quest 3 được ra mắt vào mùa thu và theo sau thông báo về bộ đầu AR/VR Vision Pro mới của Apple. Tuy nhiên, với giá khởi điểm của Quest 3 là 499 đô la, so với Vision Pro có giá 3.499 đô la, hai sản phẩm này không nằm trong cùng một phân khúc. Dòng bộ đầu thực tế ảo của Meta ban đầu được ra mắt dưới tên Oculus Quest và sau đó là Oculus Quest 2 trước khi mẫu thế hệ thứ hai được đổi tên thành Meta Quest 2. Meta Quest Pro ra mắt ngay sau đó. Còn về Reels, chưa có thông tin về thời gian cụ thể khi nó sẽ thoát khỏi giai đoạn thử nghiệm và có sẵn trên các bộ đầu Meta Quest.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.