Cách khắc phục lỗi thanh taskbar Win 10 bị đơ đơn giản nhất

12 lượt xem

Lỗi thanh taskbar win 10 không hoạt động là một sự cố mà mọi người thường xuyên mắc phải, gây khó chịu và cực kỳ phiền toái cho người dùng. Chính vì vậy, Công nghệ AZ xin gửi đến bạn đọc những cách giải quyết nếu gặp trường hợp như trên đơn giản, dễ thực hiện nhất. 

Khắc phục lỗi thanh taskbar Win 10 bằng cách khởi động lại Windows Explorer

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho thanh taskbar bị treo. Khi người dùng thao tác quá nhanh trên máy tính khiến bộ PC không kịp xử lý hoặc thiết bị của bạn bị nhiễm virus, phần mềm độc hại.  

lỗi thanh taskbar win 10

Nhấn “Restart” để khởi động lại “Window Explorer”

Khi gặp phải trường hợp win 10 lỗi thanh taskbar, việc đầu tiên mọi người cần nghĩ đến là khởi động lại Windows Explorer trên thiết bị của mình. Đây là một trong những cách nhanh, đơn giản và dễ thực hiện nhất. Tiếp theo bạn đọc có thể restart lại máy tính theo các bước mà Công nghệ AZ hướng dẫn như  sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + R”.. 
 • Bước 2: Tại cửa sổ lệnh Run, nhập từ khóa “taskmgr.exe” và bấm “Enter” để mở “Task Manager”.

Lưu ý: Người dùng cũng có thể thao tác nhanh hơn bằng cách kích chuột phải vào thanh taskbar, kéo xuống dưới và chọn “Task Manager”. Việc khắc phục lỗi trở nên tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

 • Bước 3: Ở mục “Processes”, hãy tìm tùy chọn “Windows Explorer”.
 • Bước 4: Kích chuột vào file bạn mới tìm được. Trong cửa sổ này, hãy nhấn nút “Restart” ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Việc làm mới Windows Explorer giống như vừa khởi động lại thiết bị chứ chưa phải dùng đến những thủ thuật cao siêu. Tuy nhiên cũng đã giúp mọi người giải quyết vấn đề thanh taskbar win 10 bị lỗi. 

Sử dụng công cụ Troubleshooter để sửa lỗi

Troubleshooter có tên gọi đầy đủ là Trouble Shooting Tool. Phần mềm này được Windows cài đặt sẵn trong hệ điều hành và sẽ giúp bạn có thể tự động sửa chữa những lỗi cơ bản. Do đó, người dùng không phải tốn thời gian hay chi phí đi sửa chữa ngoài khi bản thân gặp phải rắc rối trong quá trình sử dụng máy tính.

loi thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 2

Sử dụng công cụ Troubleshooter để sửa lỗi

Vậy làm thế nào để sửa lỗi thanh taskbar không hiện cửa sổ trạng thái bằng công cụ Troubleshooter? Hãy để Công nghệ AZ chỉ cho bạn.

 • Bước 1: Nhấn chọn “Start menu” phía dưới cùng bên trái màn hình rồi kích chuột tiếp vào biểu tượng hình răng cưa.
 • Bước 2: Sau khi mở được giao diện cửa sổ “Windows Settings”, mở mục “Update and Security” để thiết lập các thay đổi.
 • Bước 3: Click vào “Troubleshoot” từ giao diện bên trái. Sau đấy kéo xuống và bấm “Windows Store Apps”.
 • Bước 4: Tại cửa sổ file “Windows Store Apps”, nhấp chọn “Run the troubleshooter”.

Sử dụng công cụ DISM Restore Health với Command Prompt 

Phần mềm tiếp theo mà Công nghệ AZ muốn giới thiệu đến bạn đọc để sửa lỗi taskbar win 10 là DISM Restore Health với Command Prompt. Giống như Trouble Shooting Tool, đây cũng là một công cụ có sẵn trong máy tính. Vì vậy, cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản và người dùng không phải tốn thời gian download. 

loi thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 3

Sử dụng công cụ DISM để sửa lỗi thanh taskbar win 10

Chỉ cần một vài thao tác nhanh chóng, DISM sẽ giúp user quét dữ liệu và khôi phục lại bất kỳ sự cố nào, trong đó có lỗi thanh taskbar. Người dùng hệ điều hành Win 10 có thể tìm đến công cụ này theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Mở cửa sổ “Run” bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp phím “Windows” +“R”. 
 • Bước 2: Gõ từ khóa “cmd” vào màn hình hiển thị.
 • Bước 3: Lần lượt bấm các phím “Ctrl” + “Shift” + “Enter” để mở phần mềm Command Prompt dưới quyền admin.
 • Bước 4: Điền dòng text dưới đây vào thanh công cụ: “dism.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth”.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình làm mới bộ máy, hãy đóng cửa sổ Command Prompt.
 • Bước 6: Khởi động lại hệ điều hành Windows 10. 

Lưu ý: Sau khi nhập lệnh, bạn hãy đợi trong một vài phút để tiến trình này diễn ra hoàn tất, bởi đây là lúc máy tính đang tiến hành quét dữ liệu. Nếu thiết bị gặp phải lỗi không click được chuột vào taskbar thì ứng dụng sẽ giúp phục hồi lại hệ thống.

Lúc này, chắc chắn lỗi thanh taskbar win 10 đã được giải quyết xong. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thiết bị của mình bình thường nhé!

Quét virus và phần mềm độc hại để khắc phục lỗi

Đôi khi, trong quá trình sử dụng máy tính, người dùng đã vô tình khiến cho virus và các phần mềm độc hại xâm nhập vào mà không hay biết. Điều này gây ra tình trạng con chip hoạt động trở nên chậm chạp khi xử lý dữ liệu. Đồng thời, đây là nguyên nhân làm cho thanh taskber không hiện cửa sổ trạng thái

Vì vậy, nếu thanh tác vụ của bạn bị đứng im, không hoạt động, hãy thử thực hiện kiểm tra lại toàn bộ hệ thống. Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng có thể giúp mọi người làm điều này. Trong số đó, Windows Defender sẽ là một trong những công cụ diệt virus cực kỳ hiệu quả.

Đây là một công cụ giúp loại bỏ những file có hại trên máy tính, cải thiện tình trạng lỗi thanh taskbar win 10. Đặc biệt tính năng này được Windows tích hợp sẵn trong hệ điều hành nên bạn không cần phải mất công tải về thiết bị của mình.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể sử dụng phần mềm diệt virus của bên thứ ba như BitDefender, AVG, Malwarebytes,… Nếu bạn tìm thấy bất kỳ sự file có hại nào, hãy xóa vĩnh viễn theo gợi ý trong chương trình diệt virus.

loi thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 4

Quét virus và phần mềm độc hại để khắc phục lỗi

Reset Windows 10 để khắc phục taskbar Win 10 bị lỗi

Nếu như bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà vẫn không thể giải quyết được lỗi thanh taskbar win 10 thì hãy reset lại hệ điều hành của thiết bị. Việc làm mới bộ máy sẽ giúp đưa ứng dụng về lại cài đặt gốc.

Trước khi tải lại win 10, người dùng cần cân nhắc một số lưu ý. Việc reset sẽ xóa hết tất cả những chương trình, file, ứng dụng trước đó. Hiểu một cách đơn giản, hệ điều hành sẽ trở lại như mới và mất hết toàn bộ thư mục cũ. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện theo cách này nhé.

loi thanh taskbar win 10 dellfcvietnam 5

Reset Windows 10 để khắc phục taskbar Win 10 bị lỗi

Lời kết

Việc lỗi thanh taskbar win 10 gây ảnh hưởng và cản trở rất nhiều đến thao tác của người dùng trên máy tính. Với những cách khắc phục mà Công nghệ AZ đã hướng dẫn trên đây, bạn có thể khắc phục được sự cố này một cách nhanh chóng, đơn giản. Chúc mọi người áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.