Cách sửa lỗi Font chữ trong Word siêu đơn giản, nhanh chóng

12 lượt xem

Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi không đọc được do lỗi font chữ chưa? Vấn đề văn bản bị lỗi font chữ trong Word xảy ra khá nhiều và gây phiền toái cho công việc của bạn, Vậy thì hãy tìm hiểu các cách khắc phục cùng Công nghệ AZ qua những nội dung dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi Font chữ trong Word

Font chữ trong Word không chỉ có một mà bao gồm nhiều kiểu font chữ khác nhau và đôi khi vẫn xảy ra lỗi font chữ trong Word. 

Đôi khi trong quá trình làm việc bạn thường xuyên phải tải những file word trên mạng, hoặc những file word mà bạn copy từ máy tính khác sẽ rất dễ gặp trường hợp mở lên không đọc được, xuất hiện nhiều ký tự đặc biệt. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là do bảng mã của trình soạn thảo văn bản trên máy tính của bạn không đủ.

Cách sửa lỗi font chữ trong phần mềm Word bằng Unikey

Một trong những cách phổ biến nhất bạn có thể dùng là sử dụng công cụ Unikey. Cách này tiện lợi vì có sẵn mà bạn có thể thực hiện được ngay, giúp tiết kiệm được kha khá thời gian. Tuy nhiên nếu không có font chữ phù hợp thì Unikey sẽ không hỗ trợ chuyển đổi.

Cách bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Word và bôi đen sau đó sao chép phần văn bản bị lỗi font chữ.

loi font chu dellfcvietnam 1

Bôi đen đánh dấu và Copy phần văn bản trong file Word bị lỗi font

Bước 2: Tiếp sau bạn sử dụng bàn phím để thực hiện thao tác nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+6 để hiện ra bảng Unikey Toolkit. Tại đây bạn nhấn vào Đảo bảng mã.

  • Hai font chữ được dùng để sửa Word bị lỗi font nhiều nhất hiện nay là TCVN3 (ABC) (nguồn) và Unicode (Đích). Tuy nhiên nếu bạn biết văn bản của bạn đang bị lỗi font là gì thì có thể sửa đổi theo.

loi font chu dellfcvietnam 2

Sử dụng bảng Unikey Toolkit để đảo mã

Bước 3: Sau khi đảo bảng mã bạn nhấn vào chuyển mã:

  • Nếu hiện ra thông báo như trên ảnh thì nhấn OK. Sau đó nhấn vào đóng.
  • Nếu hiện ra thông báo là Cannot read clipboard thì có nghĩa là văn bản chưa được Copy, bạn quay lại thực thực hiện lại bước đầu nhé.

loi font chu dellfcvietnam 3

Chuyển mã sau đó nhấn OK và đóng

Bước 4: Bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V để dán văn bản đã được sửa lỗi font quay trở lại văn bản Word.

loi font chu dellfcvietnam 4

Dán lại phần văn bản đã sửa ra Word

Cách sửa lỗi phông chữ bằng phần mềm tiếng Việt

Nếu bạn cảm thấy gặp khó khăn với việc chuyển đổi mã thì bạn có thể sử dụng các này để khắc phục lỗi font chữ. Cách này cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện mà bạn không cần phải thực hiện chuyển mã. Tuy nhiên, bạn phải biết được phông chữ nguyên thể của văn bản là gì.

Bước 1: Bạn có thể tìm và cài đặt bộ Font Full cho máy tính của mình để đọc các file văn bản Font bị lỗi.

Bước 2: Sau khi tải full font chữ bạn thực hiện cài đặt bộ font bằng cách giải nén cho file vừa tải.

loi font chu dellfcvietnam 5

Tiến hành giải nén cho file vừa tải

Bước 3: Tiếp tục giải nén các thư mục con chứa font chữ  trong file đã giải nén.

loi font chu dellfcvietnam 6

Giải nén cho các file chứa font chữ

Bước 4:  Mở toàn bộ các file đã được giải nén, copy toàn bộ các font chữ có trong đó bằng cách dùng tổ hợp phím Ctrl + C hoặc nhấn chuột phải chọn Copy.

loi font chu dellfcvietnam 7

Copy toàn bộ font chữ vừa được giải nén

Bước 5: Để cài đặt bộ Full Font, chọn My Computer, sau đó vào ổ C với đường dẫn C: \ Windows \ Fonts để truy cập vào file font chữ.

loi font chu dellfcvietnam 8

Truy cập vào file font

Bước 6: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V để dán các font chữ mới vào Fonts.

  • Trong một số trường hợp, máy tính của bạn đã có sẵn một số font trùng với font mới tải về thì bạn có thể chọn Yes để ghi đè lên file cũ hoặc No để bỏ qua các file đó.

lỗi font chữ

Chọn Yes hoặc No để thực hiện ghi đè hoặc bỏ qua

Vậy là bạn đã hoàn thành cách thứ 2 rồi. Lỗi font chữ bây giờ không còn là vấn đề nếu bạn nắm được cách thực hiện 2 cách trên.

Lời kết:

Ngoài lỗi font chữ, còn rất nhiều lỗi liên quan đến quá trình nhập liệu Word mà người dùng mắc phải. Và nếu bạn đọc đang gặp phải tình huống này thì hướng dẫn sửa lỗi của Công nghệ AZ hi vọng bạn sẽ có giải pháp để hoàn thành tốt công việc cũng như tránh mất thời gian tìm cách khắc phục điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.