Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và Email

20 lượt xem

Để lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và Email có nhiều cách thức hiện. Mỗi cách làm sẽ có những thao tác riêng nhất định. Vậy cụ thể cách lấy lại mật khẩu Facebook như thế nào? Hãy cùng Công nghệ AZ tìm các cách lấy lại mật khẩu Facebook thông qua bài viết sau:

Lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và Email bằng xác minh danh tính

Cách lấy lại mật khẩu facebook không cần Email và số điện thoại bạn có thể xác minh qua danh tính. Để thực hiện cách này bạn liên hệ với đội ngũ Facebook thông qua đường link sau:

https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước/CMND và nhấp nút chọn tệp để tải lên. Tiếp đến nhập số điện thoại và Email đã liên kết với tài khoản bạn cần lấy lại mật khẩu. Sau đó ấn Gửi để xác nhận các thông tin.

lay lai mat khau facebook khi mat so dien thoai va email dellfcvietnam 1

Cập nhật giấy tờ tùy thân

Trường hợp bạn không có thông tin số điện thoại và Email cũ hãy nhập Email mới vào. Bấm gửi địa chỉ Email security@facebookmail.com để giải thích. Trong Email gửi đi bạn cần đề cập đến vấn đề mình đã gửi xác minh danh tính cho Facebook. Khi hoàn thành xác minh danh tính với Facebook bạn chờ đợi phản hồi. Hãy kiên nhẫn chờ khoảng 1 vài tuần nhé.

Cách để lấy lại mật khẩu Facebook bằng việc sử dụng tên người dùng

Khôi phục tài khoản Facebook bằng tên người dùng là cách không cần đến Email hoặc số điện thoại. Cách này bạn dùng trang Facebook’s Find Your Account tìm tài khoản bằng tên của mình, Username và số thoại. Trong quá trình tìm lưu ý là trình duyệt bạn tìm kiếm không đăng nhập bất kỳ tài khoản Facebook nào. Sau đây là các lưu ý:

  • Tìm kiếm tên của bạn nên thử tất cả các nickname bạn dùng bên cạnh việc dùng tên chính thức. 
  • Khi nhìn thấy ảnh hồ sơ bạn chọn” This is My Account” và làm theo hướng dẫn để đặt lại mật khẩu Facebook đã mất.
  • Ở cuối URL chính là tên người dùng của bạn. Nếu Facebook tìm thấy tài khoản của bạn, Facebook sẽ hướng dẫn bạn cách Reset Password giành quyền truy cập tài khoản Facebook.

Lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện và email bằng tính năng sẵn có trên  trình duyệt

Nếu việc lấy lại Facebook khi bị mất số điện thoại hoặc Email bằng các cách trên khó quá bạn có thể dùng tính năng trình duyệt. Cách lấy lại mật khẩu facebook không cần Email dựa vào trình duyệt vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng trình duyệt Google Chrome thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải trình duyệt mở danh sách tính năng rồi chọn cài đặt.

Bước 2: Dùng thanh tìm kiếm ở đầu trang nhập “Mật khẩu” vào đó. Lúc này sẽ có kết quả tìm kiếm hiển thị phần dưới. Tiếp đến nhấn vào biểu tượng chìa khóa.

lay lai mat khau facebook khi mat so dien thoai va email dellfcvietnam 3

Bước 3: Ở giao diện tính năng mật khẩu bạn tìm mục có tên mật khẩu đã lưu và phần trang web là tên Facebook.com. Bạn sẽ thấy phần mật khẩu bị ẩn đi. Hãy nhấn vào biểu tượng hình con mắt để xem mật khẩu.

lay lai mat khau facebook khi mat so dien thoai va email dellfcvietnam 4

Bước 4: Mật khẩu Facebook đã lưu xuất hiện bạn biết được mật khẩu của mình. Lấy nó để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất email và SĐT từ trang cá nhân

Để lấy lại mật khẩu facebook không cần số điện thoại thì việc lấy lại mật khẩu từ trang cá nhân là cách hay. Bạn dùng bạn bè người thân để lấy lại tài khoản Facebook. Tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên tài khoản Facebook của người thân, bạn bè bạn điều hướng đến trang cá nhân của bạn cần lấy lại.

Bước 2: Hãy nhìn lên góc phải của trang cá nhân sẽ có dấu 3, bạn kích vào rồi tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.Ở góc phải trang cá nhân nhấn vào dấu 3 chấm rồi chọn tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân.

Bước 3: Một cửa sổ mới hiển thị ra hãy đánh dấu mục “Tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình” rồi nhấn tiếp tục.

Bước 4: Chọn khôi phục tài khoản này. Bạn đăng xuất khỏi tài khoản đang sử dụng để bắt đầu khôi phục tài khoản.

Bước 5: Facebook sẽ chuyển sang trang đặt lại mật khẩu Facebook. Tiếp đến chọn nhấn nút “Không còn truy cập được nữa”.

Bước 6: Nhập Email và điện thoại mới bạn đang sử dụng và nhấn tiếp tục. Chờ Facebook phản hồi.

Khôi phục tài khoản cá nhân Facebook bằng liên hệ tin cậy

Cách khôi phục tài khoản Facebook bằng cách áp dụng tính năng liên hệ tin cậy khá hiệu quả. Phương pháp này sử dụng Trusted Contacts và không cần đến thông tin số điện thoại, Email. Cách này áp dụng khi bạn xác minh ai là người liên hệ đáng tin cậy trước khi mất tài khoản. Để khôi phục tài khoản cá nhân trên Facebook thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Đi đến trang đăng nhập Facebook.

lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email

Bước 2: Ở ô Password bạn Click quên tài khoản. Tiếp đến nhấp số điện thoại, Email tìm kiếm chính xác.

Bước 3: Ở trang Reset Your Password nhấn mục “No longer have access to these”.

Bước 4: Ở trang How Can We Reach You nhập địa chỉ Email và số điện thoại sử dụng theo dõi quá trình khôi phục tài khoản rồi nhấn tiếp tục.

lay lai mat khau facebook khi mat so dien thoai va email dellfcvietnam 6

Bước 5: Nhấn công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi và nhập tên các liên hệ bạn đã thêm trong danh sách người tin cậy tạo trước đó.

lay lai mat khau facebook khi mat so dien thoai va email dellfcvietnam 7

Bước 6: Bạn sẽ thấy hướng dẫn bổ sung và đường link liên kết mã khôi phục. Tiếp đến, gửi liên kết vừa mới nhận được bạn bè để xác nhận. Bạn bè bạn gửi mã về để bạn khôi phục tài khoản.

Lấy lại mật khẩu Facebook bằng địa chỉ Email hay Số điện thoại thay thế

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ là dùng số điện thoại, Email mới thay thế. Hãy liệt kê các tài khoản Email, số điện thoại khôi phục tài khoản Facebook của bạn vẫn nhớ. Nếu không thể truy cập bạn cần có được quyền đổi Password. Sau đó bạn tiến hành đổi mật khẩu và xác nhận các thông tin theo số điện thoại, Email mới. Điều này được thực hiện trong trường hợp đảm bảo các việc làm trên bảo mật.

Lời kết

Cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và Email theo nhiều cách được Công nghệ AZ chia sẻ qua các mục trên. Hy vọng qua các cách trên giúp bạn lấy lại được tài khoản Facebook của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.