Cách lấy lại file Word chưa lưu thành công 100%

59 lượt xem

Là một người thường xuyên sử dụng word trên máy tính, chắc hẳn bạn rất ám ảnh việc máy tính đột ngột bị tắt, khi bật máy thì mất hoàn toàn dữ liệu đang soạn thảo. Hiểu được nỗi ám ảnh này, trong bài viết hôm nay Công nghệ AZ xin phép giới thiệu đến bạn đọc cách lấy lại file word chưa lưu nhanh chóng, giải quyết vấn đề mất giữ liệu khi máy bị ngắt kết nối.

Có lấy lại được file chưa lưu không?

Bạn tắt kết nối máy tính và quên lưu file word hoặc máy tính bị tắt đột ngột khiên file word chưa được lưu kịp thời. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn không cần lo lắng vì chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng một số thủ thuật đơn giản để xem lại bài viết đó và khôi phục nguyên trạng để sử dụng.

lay lai file word chua luu dellfcvietnam 1

Cách lấy lại file word chưa lưu

Đồng thời, tất các phiên bản word trên máy tính hiện nay đều có thể tìm lại file word chưa lưu và lấy lại file một cách đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu chẳng may đang soạn thảo văn bản mà máy tính sập nguồn.

Các trường hợp có thể khôi phục file chưa lưu

Mặc dù chúng ta có thể khôi phục và xem lại file word chưa lưu nhưng không có nghĩa là khôi phục được hoặc toàn trong các trường hợp, kể cả trường hợp bạn nhấn “don’t save”. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trường hợp có thể lấy lại file word chưa lưu dưới đây:

–  Những file word đang soạn thảo, bạn chưa kịp lưu nhưng máy bị bắt đột ngột và những file bạn quên chưa lưu.

–  Những file word ghi đè dữ liệu mới lên các dữ liệu cũ cũng có thể khôi phục.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì file word đó sẽ bị mất đi một đoạn văn bản mới soạn thảo trong thời gian gần nhất. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì bạn nên bật chế độ tự động lưu (Autosave) để máy tính tự động lưu văn bản thường xuyên, tránh tình trạng bị mất giữ liệu quan trọng.

Cách lấy lại file Word chưa lưu đơn giản

Để giúp bạn đọc dễ dàng lấy lại file word chưa lưu đơn giản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách khôi phục và mở lại file word chưa lưu cụ thể với từng phiên bản dưới đây:

Cách lấy lại file word 2007 chưa lưu

Word 2017 là một phiên bản word điển hình đang được nhiều người tin tưởng sử dụng, do đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phục hồi file word chưa lưu word 2007 nhanh chóng dưới đây:

 • Bước 1: Bấm vào mục “Word button”  và nhấn chọn “Options”.

lay lai file word chua luu dellfcvietnam 4

Chọn mục options

 • Bước 2: Tại đây, bạn tìm đến mục “save”, sau đó copy lại đường dẫn có trong ô công cụ “AutoRecovery file location”.

lay lai file word chua luu dellfcvietnam 3

Copy link bài viết

 • Bước 3: Sau khi đã copy thành công link, bạn tiếp tục mở mục “My Computer” trên máy tính và dán đường link đã copy vào.
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị file với đôi dạng (.asd), vì vậy bạn chỉ cần mở những file này bằng word như bình thường là đã có thể phục hồi file word chưa lưu word 2007.

lay lai file word chua luu dellfcvietnam 2

File có đuôi .ads là file chưa lưu

Cách lấy lại file word 2010 chưa lưu

Bên cạnh word 2007, trong bài viết này Công nghệ AZ xin phép giới thiệu đến bạn đọc cách lấy lại file word 2010 chưa lưu đơn giản và nhanh chóng nhất. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Để nhanh chóng lấy lại file word chưa lưu năm 2010, đầu tiên bạn cần khởi động word, chọn “file”.

lay lai file word chua luu dellfcvietnam 5

Các bước lấy lại file word chưa lưu 2010

 • Bước 2: Tại đây, bạn tìm đến “Info” và chọn mục “Manage Versions
 • Bước 3: Trong các lựa chọn, bạn tìm đến hộp thoại “Recover Unsaved Documents”
 • Bước 4: Tại hộp thoại Recover Unsaved Documents bạn sẽ thấy những file word vẫn chưa được lưu hiển thị ở đây, khi bạn muốn khôi phục file nào thì chỉ cần chọn file và nhấn “Open” là sẽ nhanh chóng xem lại file word chưa lưu tại trang hiển thị của word.

lay lai file word chua luu dellfcvietnam 6

Xem lại các file chưa lưu để khôi phục

 • Bước 5: Để khôi phục lại file word chưa lưu, bạn nhấn “Save as”, sau đó nhấn “lưu file” và soạn thảo như bình thường.

lay lai file word chua luu dellfcvietnam 7

Nhấn save để lưu file word

Với các phiên bản word khác, bạn hoàn toàn có thể áp dụng một trong hai cách tìm lại file word nêu trên để nhanh chóng phục hồi văn bản.

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng tìm lại file word chưa lưu phức tạp, đặc biệt khi máy tính của bạn thường xuyên bị tắt đột ngột thì bạn nên cài đặt thời gian tự động lưu tại mục “Save autoRecover information every”. Máy tính sẽ tự động lưu văn bản sau thời gian quy định nên bạn có thể yên tâm hơn trong suốt quá trình soạn thảo.

Cách lấy lại file Word bị ghi đè

Với những file word vô tình bị ghi đè bởi những nội dung mới lên nội dung cũ, sau đó vô tình nhấn nút lưu lại. Với sai lầm này, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại phiên bản trước đó qua một số bước cụ thể dưới đây:

 • Bước 1: Mở file word đã lưu trước đó, sau đó chọn “File” và chọn tiếp “Information

lay lai file word chua luu dellfcvietnam 8

Nhấn chọn Info

 • Bước 2: Tại mục “Information”, bạn nhấn chọn “Manage Document

lay lai file word chua luu dellfcvietnam 9

Thực hiện theo hướng dẫn để khôi phục file

 • Bước 3: Chọn các phiên bản hiển thị trước khi bị ghi đè nội dung lên

lấy lại file word chưa lưu

Mở file chưa lưu sau đó nhấn save để lưu lại file bị đè

 • Bước 4: Nhấn vào “save” trên màn hình hiển thị của word và chọn thư mục để khôi phục lại file word bị đè trước đó.

Có thể nói, đây là cách lấy lại file word chưa lưu khi bị đè nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng với một số phiên bản word mới năm 2010, 2013, word 2016 và word 2019 cùng hệ điều hành MacOS.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ của Công nghệ AZ về các thao tác lấy lại file word chưa lưu nhanh chóng trong từng trường hợp cụ thể. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đọc đã tự biết cách khôi phục lại phiên bản word chưa lưu để tiếp tục soạn thảo văn bản nếu chẳng may quên lưu hoặc máy bị tắt đột ngột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.