Hướng dẫn cách lấy ID Fanpage đơn giản, nhanh nhất

10 lượt xem

Tương tự facebook, tất cả các page đều được thiết lập bằng một dãy số bao gồm 15 ký tự riêng biệt, không trùng lặp với tài khoản nào khác. Người dùng có thể lấy ID fanpage và sử dụng kèm theo những tiện ích thiết lập sẵn trên trang của mình. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về vấn đề này thông qua nội dung chia sẻ dưới đây.

ID Fanpage là gì?

ID fanpage được xác định bởi một dãy số bao gồm 15 ký tự và tồn tại dưới dạng mặc định  “Facebook.com/tenfanpage-id”. Dãy số này cho phép người dùng xác định quyền admin của mình và thực hiện một số tính năng như: bán hàng, chạy quảng cáo…

lay id fanpage dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách lấy ID Fanpage đơn giản, nhanh nhất

Thông thường dãy ký tự này sẽ được chủ sở hữu đổi thành tên username của trang để thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và quản lý. Vì thế, khi lọc thông tin trên mạng xã hội, người dùng cần sử dụng rất nhiều cách thức khác nhau mới có thể lấy ID fanpage.

Tương tự facebook, mỗi một mã ID đều gắn liền với các hoạt động khác nhau trên page. Do vậy, dãy ký tự này thường được phân chia dưới nhiều dạng khác nhau, bao gồm:

 • UID: Đây được xem là dạng ID đầu tiên của fanpage từ những ngày đầu khởi tạo. Dãy số này sẽ gắn liền với page trong suốt quá trình hoạt động và có thể xem như tấm thẻ căn cước cho trang mạng xã hội của bản.
 • Photo ID: Dãy số này thường được gắn liền với bất kỳ một hình ảnh hay album nào của người dùng khi đăng tải lên fanpage.
 • Status ID, Video ID: Tương tự như album và hình ảnh mỗi một status hay video đều được gắn mã ID riêng khi bạn đăng tải lên mạng xã hội.

Cách lấy ID Fanpage trực tiếp

Trên thực tế, đôi khi, việc tìm kiếm một page bất kỳ trên mạng xã hội sẽ trở nên khó khó khăn hơn rất nhiều. Điều này có thể do một vài trang thường có ảnh đại diện và tên gọi giống nhau. Vì vậy, lấy ID fanpage là vô cùng cần thiết giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn để xác định trang mình cần tìm.

lay id fanpage dellfcvietnam 2

Người dùng nên xem ID fanpage và lưu lại để sử dụng khi cần

Đối với những page quan trọng, người dùng nên xem ID fanpage và lưu lại để sử dụng khi cần tránh trường hợp lừa đảo nếu vào trang không chính chủ. Ngay cả các bài viết trên facebook, bạn cũng có thể thực hiện tương tự như trên nhằm tiết kiệm thời gian lướt tìm.

Cách lấy ID fanpage facebook trực tiếp vô cùng đơn giản và không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng. Bạn chỉ cần thực hiện đúng trình tự hướng dẫn sau đây, đảm bảo sẽ thành công ngay lần đầu tiên. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Muốn thực hiện cách lấy ID page, bạn hãy truy cập vào trang mạng xã hội mà mình quản lý rồi nhấn chọn mục “Giới thiệu”.
 • Bước 2: Tại list danh sách trong mục “Giới thiệu” người dùng sẽ nhận thấy một dãy số bao gồm 15 ký tự. Giờ đây bạn có thể lấy ID page để lưu lại và sử dụng khi cần thiết.

Cách lấy ID Fanpage bằng công cụ hỗ trợ

Bên cạnh phương pháp Công nghệ AZ vừa chia sẻ ở trên, người dùng có thể lấy ID fanpage bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ khác. Với những website này bạn có thể tìm kiếm ID của bất kỳ hội nhóm hay trang cá nhân nào trên mạng xã hội.

lay id fanpage dellfcvietnam 3

Người dùng có thể lấy ID page bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ

Một trong những địa chỉ được nhiều người tin dùng đó chính là https://findmyfbid.in/. Trang web hỗ trợ miễn phí trong việc lấy ID page facebook một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. 

Cách lấy ID page bằng website hỗ trợ rất đơn giản, không quá khó ngay cả khi bạn mới thao tác trên các trang mạng xã hội. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang mạng xã hội bạn cần lấy ID fanpage, rồi click chuột phải, chọn “Sao chép” để sao chép link của page. Hoặc người dùng có thể copy đường liên kết này  bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl+C” trên keyboard.
 • Bước 2: Bạn tiến hành dán link vừa copy vào trang web tìm kiếm bằng cách nhấn đồng thời hai phím “Ctrl+V” rồi click mục “Find Facebook ID”. Giờ đây, người dùng có thể lấy ID page, sao chép hoặc thạo thẻ với các tùy chọn như: Find another, Copy to Clipboard, Create Facebook ID Card.

Cách xem ID Fanpage của người khác

Muốn xem ID fanpage của bất kỳ người dùng nào khác trên mạng xã hội bạn có thể sử dụng mã code hoặc thông qua các website hỗ trợ. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, rất dễ hiểu và không quá phức tạp, cụ thể như sau:

lấy id fanpage

Cách xem ID Fanpage của người khác

 • Bước 1: Truy cập vào trang mạng xã hội bạn cần xem ID fanpage, rồi nhấn tổ hợp phím “Ctrl+U” trên keyboard.
 • Bước 2: Ngay khi xuất hiện hộp thoại mới trên màn hình giao diện, người dùng tiếp tục nhấn đồng thời thời hai phím “Ctrl+F”.
 • Bước 3: Bạn hãy nhập lệnh ”?id= ” trong hộp thoại tìm kiếm và nhấn phím “Enter” để lấy ID page.
 • Bước 4: Di chuyển con trỏ chuột xuống dưới, người dùng sẽ nhận thấy dãy số bao gồm 15 ký tự, đó chính là ID fanpage mà bạn muốn tìm kiếm

Lời kết

Việc lấy ID fanpage giờ đây đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nhờ những công cụ hỗ trợ trực tiếp. Hy vọng, thông tin Công nghệ AZ vừa chia sẻ ở bài viết sẽ cung cấp cho người dùng kiến thức hữu ích trong quá trình xác định ID page. 

Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác của Công nghệ AZ để có thêm nhiều kiến thức tin học thú vị, hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.