Cách lấy dữ liệu từ Sheet này sang Sheet khác trong Excel

104 lượt xem

Lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel là một thủ thuật tin học văn phòng mà bất kỳ ai cần biết để phục vụ cho quá trình lập các báo cáo chi tiết. Mục đích của việc này là trích lọc những yếu tố thỏa mãn điều kiện ở bảng dữ liệu đưa sang sheet tổng hợp. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu cách lấy giá trị từ sheet khác trong excel như thế nào qua bài viết.

Cách lấy dữ liệu từ Sheet này sang Sheet khác trong Excel bằng cách sử dụng hàm Vlookup

Vlookup – “Vertical Lookup” là hàm tìm kiếm giá trị có điều kiện theo cột và sau đó trả về phương thức hàng dọc trong bảng tính excel. Qua đó hỗ trợ người dùng dò tìm, thống kê dữ liệu một cách chính xác, nhanh chóng nhất. So với các hàm cùng chức năng thì Vlookup được đánh giá cao về tính hữu dụng nên được sử dụng rộng rãi hơn. 

Công thức của hàm Vlookup

Khi sử dụng hàm tìm kiếm Vlookup, người dùng nhanh chóng lấy dữ liệu từ sheet khác theo đúng yêu cầu. Để hàm này có thể phát huy công dụng tìm kiếm, bạn cần phải nắm rõ cú pháp của nó, cụ thể như sau:

Công thức = VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,[range_lookup])

Trong đó:

 • Lookup_value: giá trị được sử dụng để tìm kiếm
 • Table_array: vùng điều kiện dò tìm, có thể sử dụng cùng hoặc khác sheet với giá trị tìm kiếm và thường để dưới dạng giá trị tuyệt đối.
 • Col_index_num: là thứ tự cột điều kiện trên bảng giá trị cần tìm với cột đầu tiên trong vùng dữ liệu được quy ước là 1.
 • Range_lookup: gồm 2 kiểu tìm kiếm là TRUE hay FALSE. TRUE sẽ tương ứng 1 để trích lọc giá trị tương đối. Còn đối với FALSE tương ứng 0 nhằm tìm kiếm những dữ liệu trùng khớp hoàn toàn.

Thực hiện trích lọc số liệu từ sheet khác với hàm Vlookup 

Việc sử dụng hàm Vlookup để trích lọc, lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel hiệu quả, hãy áp dụng các hướng dẫn sau đây.

lay du lieu tu sheet nay sang sheet khac trong excel dellfcvietnam 1
 • Bước 1: Xây dựng bảng cơ sở dữ liệu ngay tại sheet 1.
 • Bước 2: Dựa theo những thông tin có sẵn ở sheet 1 tạo lập bảng dữ liệu sheet 2.
 • Bước 3: Ngay tại vị trí ô G2 tại sheet 1, hãy áp dụng cú pháp hàm như sau: =VLOOKUP(D2,Sheet2!$A$1:$B$3,2).
 • Bước 4: Chỉ với công thức hàm tham chiếu đơn giản này đã giúp bạn chuyển dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel. Bằng cách thay đổi thông tin loại hàng thì thuế xuất cùng những cột liên quan sẽ được update theo sheet 2.

Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang Sheet khác theo điều kiện sử dụng Advanced Filter

Việc sử dụng các thủ thuật tin học để dò tìm thông tin sẽ vô cùng hữu hiệu khi giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình làm việc. Hiện có rất nhiều cách lấy dữ liệu từ sheet khác trong excel. Ngoài hàm Vlookup thì Advanced Filter cũng được sử dụng rộng rãi.

Điều kiện để áp dụng tính năng Advanced Filter trong excel

Lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel thông qua việc sử dụng tính năng Advanced Filter là cách làm đơn giản và được dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, để thủ thuật này phát huy hiệu quả tối ưu, người dùng cần phải đáp ứng một số điều kiện như:

 • Tiêu đề bảng tính chỉ nên sử dụng duy nhất 1 dòng.
 • Hãy đảm bảo các ô trong bảng đang ở trạng thái bình thường và không gộp chung với bất kỳ ô nào.
 • Ngay trên cùng 1 bảng dữ liệu trích lọc cần có ít nhất 3 dòng trống.

Cách trích lọc dữ liệu có điều kiện khi dùng Advanced Filter

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách lấy dữ liệu từ các sheet trong excel bằng Advanced Filter, hãy cùng theo dõi ví dụ cụ thể về quản lý doanh thu hàng hóa với mẫu như sau:

lay du lieu tu sheet nay sang sheet khac trong excel dellfcvietnam 2

Sheet 1

lay du lieu tu sheet nay sang sheet khac trong excel dellfcvietnam 3

Sheet 2

Trường hợp người dùng muốn trích lọc dữ liệu từ sheet 1 qua sheet 2 dựa theo vùng điều kiện A1:B2 tại sheet 2 sẽ được thực hiện như sau:

lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel

Cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác khi dùng Advanced Filter

 • Bước 1: Ngay tại sheet dữ liệu 2 chọn vào Data -> Advanced.
 • Bước 2: Khi hộp thoại Advanced Filter hiện ra, hãy click mục Copy to another location và các mục bên dưới sẽ tiến hành chọn như sau:
 • List range: bấm chuột vào biểu tượng mũi tên rồi nhấn tên sheet 1 và chọn vùng dữ liệu tại đây, sau đó mở lại hộp thoại này.
 • Tại Criteria range kéo chọn vùng tại sheet 2.
 • Copy to: lựa chọn ô chứa dữ liệu sau khi đã lấy số liệu từ sheet1 sang sheet2.
 • Bước 3: Để hoàn tất việc trích xuất dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel hãy nhấn vào nút OK là xong.

Lời kết

Việc nắm vững các thủ thuật tin học văn phòng cơ bản sẽ hỗ trợ người dùng rất nhiều khi thực hiện những công việc chuyên môn. Trên đây là một số kiến thức chia sẻ của Công nghệ AZ trên đây về cách lấy dữ liệu từ sheet này sang sheet khác trong excel. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc một cách tối ưu nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.