Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong Powerpoint đơn giản nhất

29 lượt xem

Quá trình sử dụng hình ảnh nền phù hợp trong văn bản là cách mang lại hiệu quả cho bài thuyết trình. Chính vì vậy việc lựa chọn các cách làm mờ ảnh trong Powerpoint sẽ làm nổi bật nội dung cũng như thu hút sự chú ý của người xem. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách làm mờ hình ảnh trong Powerpoint

Tùy vào từng năm phát hành cách làm mờ ảnh trong phần mềm Powerpoint có sự khác nhau đáng kể. Cụ thể như sau:

Làm mờ ảnh trong Powerpoint 2019, 2016, 2013

Để có thể cách làm hình mờ trong Powerpoint bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Powerpoint sau đó nhấn chọn vào thư mục Menu Design và chọn Format Background.

lam mo anh trong powerpoint dellfcvietnam 1

Hướng dẫn cách làm mờ hình ảnh trong Powerpoint đơn giản

Bước 2: Khi giao diện màn hình Format Background hiển thị tiếp tục bạn nhấn chọn mục Fill. Tại đây tích chọn ô Picture or texture fill -> File và lựa chọn một hình ảnh để có thể chèn vào Slide.

Bước 3: Cũng tại giao diện hiển thị Picture or texture fill bạn tìm kiếm mục Transparency để thực hiện làm hình mờ trong Powerpoint. 

Làm mờ ảnh trong Powerpoint 2010, 2007

Cũng tương tự giống với các năm 2019, 2016, 2013, cách làm mờ ảnh trong Powerpoint 2010 cũng cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Powerpoint sau đó nhấn chọn vào mục Menu Design và nhấn chọn Background Styles đến Format Background.

Bước 2: Sau khi giao diện Format Background hiện lên thì bạn cần nhấn vào mục FILL tiếp đến tích chọn Picture or texture fill. Sau khi thư mục hiện lên nhấn chọn ô File và lựa chọn một hình ảnh phù hợp để chèn vào Slide.

lam mo anh trong powerpoint dellfcvietnam 2

Các bước đơn giản thực hiện làm hình mờ trong powerpoint

Bước 3: Cũng tại giao diện hiển thị của Format Background bạn nhấn tìm kiếm mục Transparency. Tiếp theo chỉnh thanh ngang để có thể làm mờ ảnh Powerpoint 2010. Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản bạn đã có thể thực hiện cách làm mờ ảnh trong phần mềm Powerpoint thành công rồi nhé.

Cách làm mờ hình nền trong Powerpoint

Trong việc nhập nội dung của bài thuyết trình bạn cần chú ý đến khả năng nổi bật của nội dung cũng như các ký tự trong phông nền đã lựa chọn. Bên cạnh đó việc làm mờ hình nền trong Powerpoint cũng là cách hiệu quả. Việc bạn cần làm là thực hiện các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Mở Slide bạn muốn thực hiện làm mờ ảnh trong phần mềm Powerpoint. 

Bước 2: Nhấn chọn mục Menu Format sau đó lựa chọn Remove Background.

lam mo anh trong powerpoint dellfcvietnam 3

Chọn Remove Background để làm mờ ảnh nền trong Powerpoint

Bước 3: Đối với việc sử dụng công cụ Powerpoint Remove Background hình ảnh và vật thể sẽ được tự động xác nhận. Nếu bạn muốn thu nhỏ hoặc phóng to những khu vực đã đánh dấu có thể sử dụng con trỏ chuột để đưa ra khỏi nền. 

Ngoài ra bạn cũng có thể xem trước hình ảnh đã được làm mờ ở phía bên trái dễ dàng. Khi đã cảm thấy ưng ý với hình ảnh chỉnh sửa thì bạn nhấn vào mục Keep Changes để xóa nền hình trong Powerpoint.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thực hiện nhấn vào hình ảnh sau đó lựa chọn Format -. Picture Effect -> Soft Edges. Với các bước nhấn chọn bạn có thể sử dụng hình ảnh để làm nền cho Edges của ảnh.

Bước 4: Chèn hình ảnh gốc thêm một lần nữa cộng thêm hình ảnh sau khi đã chỉnh sửa, nhấn chọn Blur tại mục Format -> Artistic Effects -> Blur effect để thực hiện làm hình ảnh mờ trong Powerpoint gốc.

lam mo anh trong powerpoint dellfcvietnam 4

Làm hình mờ trong Powerpoint gốc bằng Blur effect

Bước 5: Nhấn chọn vào ảnh đã được tách nền và nhấn chuột phải lựa chọn mục Bring to Front. Sử dụng chuột để di chuyển hình ảnh vào vị trí cần làm mờ theo đúng tiêu cự để hoàn thành nhé.

Cách chèn hình chìm trong Powerpoint 2010

Tất cả mọi yếu tố có trong PowerPoint đều tồn tại ở một lớp dựa vào thời điểm đặt trên trang trình chiếu. Bạn có thể thấy phần văn bản luôn là lớp dưới cùng khi tạo ra trang trình chiếu mới. Mỗi khi cần chèn hình ảnh vào trong trang thì lớp hình ảnh này sẽ đè lên trên lớp văn bản nằm dưới.

Bạn có thể thực hiện cách chèn hình chìm trong Powerpoint 2010 theo các bước đơn giản. Bằng cách này bạn cũng có thể sắp xếp được nội dung hiển thị trước, sau của trang PowerPoint. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chèn hình ảnh phù hợp sau đó lựa chọn hình vừa thêm vào của bạn.

làm mờ ảnh trong powerpoint

Cách chèn hình chìm trong Powerpoint 2010

Bước 2: Lúc này thư mục Format xuất hiện, bạn nhấn chọn Send Backward hoặc Bring Forward để có thể đưa hình ảnh chìm hoặc nổi trong PowerPoint. Tiếp tục nhấn nhiều lần để hình ảnh được sắp xếp chìm xuống dưới lớp văn bản bằng cách nhấn chọn Send Backward. 

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + [ hoặc Ctrl + Shift + ] để thực hiện chèn hình chìm trong PowerPoint nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin trên đây về hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong PowerPoint hữu ích cho bạn. Truy cập Công nghệ AZ để có thêm nhiều phương pháp hay trong quá trình thực hiện bài thuyết trình hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.