Hướng dẫn chi tiết cách làm mờ ảnh trong Photoshop nhanh nhất

10 lượt xem

Với hầu hết các nhu cầu chỉnh ảnh hiện nay, Photoshop là ứng dụng không thể không có trong máy tính của mỗi người. Nhờ có những công cụ đa dạng, Photoshop giúp người dùng cho ra những bức ảnh đầy nghệ thuật. Với bài viết này Công nghệ AZ sẽ chỉ bạn cách làm mờ ảnh trong Photoshop dễ nhất. 

lam mo anh trong photoshop dellfcvietnam 1

Hướng dẫn chi tiết cách làm mờ ảnh trong Photoshop nhanh nhất

Làm mờ ảnh trong Photoshop bằng công cụ Blur Tool

Đôi khi, bạn muốn làm mờ ảnh đi để bức hình trông ấn tượng hơn hay đơn giản chỉ là che bớt đi những phân cảnh không muốn người xem chú ý? Làm mờ vùng chọn trong Photoshop sẽ giúp người dùng làm nổi bật khu vực chính trong bức hình. Đồng thời, thủ thuật  sẽ khiến người xem tập trung hơn vào thông điệp bản thân muốn gửi gắm.

Để đáp ứng nhu cầu của mọi người, rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh được ra đời. Một trong số đó, cách thực hiện làm mờ trong Photoshop bằng công cụ Blur Tool đang rất phổ biến. Thủ thuật này giúp bạn dễ dàng thực hiện mà không yêu cầu nhiều thao tác kĩ thuật. Sau đây, Công nghệ AZ sẽ chỉ bạn các bước làm mờ ảnh bằng Blur Tool.

lam mo anh trong photoshop dellfcvietnam 2

Làm mờ ảnh trong Photoshop bằng công cụ Blur Tool đơn giản

 • Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop có trong máy tính của bạn và nhấp chuột vào mục File trên thanh Menu, tiếp tục nhấn Open để mở ảnh cần làm mờ.
 • Bước 2: Một cửa sổ nổi sẽ hiện lên trên màn hình, nhấn chọn ảnh bạn muốn làm mờ và nhấn tiếp Open để tải ảnh lên.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn tìm công cụ Blur Tool trong thanh công cụ ở phía bên trái (biểu tượng hình giọt nước) và nhấn chọn để sử dụng.
 • Bước 4: Sau khi đã nhấn vào Blur Tool, con trỏ chuột sẽ hiển thị thành hình một vòng tròn. Bây giờ bạn nhấp chuột phải để tùy chỉnh bức ảnh như kích thước, tăng giảm độ mờ viền và chọn ngòi bút để tô vùng cần làm mờ.
 • Bước 5: Để làm mờ vùng bạn mong muốn, bạn di chuyển con trỏ chuột đến, nhấn giữ và di chuột khắp khu vực đó, càng tô nhiều thì bức hình càng mờ. Vậy là bạn đã thành công photoshop làm mờ ảnh.

Làm mờ trong Photoshop bằng hiệu ứng Iris Blur

Thêm một phương thức làm mờ ảnh trong Photoshop mà không cần quá nhiều kĩ thuật và thao tác nữa, đó là dùng hiệu ứng Iris Blur. Ứng dụng này giúp làm mờ bằng Photoshop cục bộ toàn bức ảnh theo một khung cho sẵn. 

Mọi người chỉ cần tiến hành làm theo các bước hướng dẫn mà Công nghệ AZ chia sẻ sau đây là có một bức hình ấn tượng. Cụ thể như sau:

lam mo anh trong photoshop dellfcvietnam 3

Làm mờ trong Photoshop bằng hiệu ứng Iris Blur dễ dàng

 • Bước 1: Tương tự như cách mở ảnh ở trên, sau khi đã chọn ảnh bạn nhấn vào mục Filter trên thanh công cụ, di chuột vào Blur và nhấp chọn Iris Blur.
 • Bước 2: Sau khi chọn hiệu ứng Iris Blur, ở chính giữa bức ảnh sẽ hiện lên một vòng elip với nhiều các chấm tròn để bạn thao tác chỉnh sửa:
 • Chấm tròn ở giữa tâm: Nhấn giữ và di chuyển vào vùng bạn muốn để rõ nhất.
 • Đường tròn nhỏ vòng ngoài tâm: Bạn nhấn giữ và xoay để chỉnh độ mờ bạn mong muốn nhất.
 • Bốn hình tròn trắng gần ngay viền: Giúp bạn tăng giảm đường biên giữa khoảng làm mờ và khoảng giữ nét. 
 • Các chấm nhỏ nằm trên đường tròn ngoài cùng: Bạn dùng để chỉnh sửa kích thước, hình dáng vùng cần giữ nét và vùng cần làm mờ.
 • Bước 3: Sau khi đã chỉnh sửa tất cả theo ý muốn, bạn nhấn Enter để làm mờ photoshop bức ảnh, vậy là đã hoàn thành cách thứ hai.

Làm mờ đối tượng trong Photoshop bằng  Eraser Tool kết hợp Gaussian Blur

Để làm mờ cục bộ toàn bức ảnh, bạn còn có thể sử dụng công cụ Eraser Tool kết hợp với Gaussian Blur. Với hai công cụ này, việc làm mờ ảnh trong Photoshop trở nên thật dễ dàng và nhanh chóng. 

Chỉ với các bước đơn giản sau, Công nghệ AZ sẽ chỉ bạn cách làm nhòe ảnh trong Photoshop.

lam mo anh trong photoshop dellfcvietnam 4

Làm mờ đối tượng trong Photoshop bằng  Eraser Tool kết hợp Gaussian Blur

 • Bước 1: Tìm đến phần Layer ở bên phải màn hình sau đó nhấp chuột phải vào ảnh bạn muốn làm mờ.
 • Bước 2: Chọn mục Duplicate Layer để tạo bản copy cho bức ảnh bạn chọn.
 • Bước 3: Sau khi nhấn chọn sẽ xuất hiện hộp thoại Duplicate Layer. Tại hộp thoại As bạn có thể tùy chỉnh tên bức ảnh theo ý mình và nhấn OK.
 • Bước 4: Trên thanh công cụ chọn Filter và chọn mục Gaussian Blur. Khi đó, toàn bộ bức ảnh sẽ được làm mờ.
 • Bước 5: Chọn công cụ Eraser Tool (biểu tượng cục tẩy) ở thanh công cụ bên trái và bắt đầu di chuột vào vùng muốn làm rõ nét. Bạn có thể tùy chỉnh size nếu điểm tô quá to hoặc quá nhỏ. 
 • Bước 6: Nhấn Enter khi đã tô xong vùng làm rõ nét, bạn đã thực hiện xong cách làm mờ ảnh bằng photoshop với hai công cụ trên.

Làm mờ vùng chọn trong Photoshop bằng Lasso Tool

Để làm mờ đối tượng trong photoshop, mọi người cũng có thể sử dụng Lasso Tool. Với cách này, bạn sẽ chỉ cần dùng một công cụ để bao trọn vùng cần làm mờ. Vì vậy quá trình thao tác trở nên tiện lợi hơn rất nhiều so với cách trên, tuy nhiên cũng yêu cầu độ tỉ mỉ và cẩn thận cao với ba bước như sau:

làm mờ ảnh trong photoshop

Làm mờ vùng chọn trong Photoshop bằng Lasso Tool nhanh chóng

 • Bước 1: Chọn công cụ Lasso Tool ở thanh công cụ phía bên trái màn hình.
 • Bước 2: Dùng chuột để di chuyển và bao quanh lấy đối tượng bạn muốn làm mờ. Hãy cẩn thận chọn chính xác đối tượng để không bị lem sang vùng giữ rõ nét.
 • Bước 3: Sau khi đã chọn xong, bạn vào mục Filter ở phía trên sau đó chọn Gaussian Blur. Cuối cùng bạn đã xong việc làm mờ hình trong Photoshop. 

Lời kết

Có rất nhiều cách để làm mờ ảnh trong Photoshop. Tuy nhiên với 4 cách trên, bạn đã có thể thành công chỉnh sửa bất cứ bức ảnh nào chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Đón xem những bài viết khác của Công nghệ AZ để biết thêm nhiều thủ thuật thú vị mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.