Hướng dẫn cách kiểm tra tên máy tính đơn giản chính xác nhất

13 lượt xem

Bạn đang cần tìm hiểu một số thông tin về chiếc laptop mà mình đang dùng nhưng lại không biết xem ở đâu? Hoặc các tem mác dán trên thiết bị đã bị mờ, bong tróc gây khó khăn trong việc kiểm tra tên máy tính. Khi gặp các trường hợp này, đừng lo lắng vì với cách dưới đây của Công nghệ AZ, người dùng sẽ dễ dàng thực hiện được.

Cách kiểm tra tên máy tính

Mỗi chiếc laptop hay PC đều sở hữu cho mình một cái tên riêng và phần lớn thường có số đuôi khá khó nhớ. Đặc biệt, khi mua cũ thì việc kiểm tra tên máy tính là rất quan trọng. Bởi điều này như chìa khóa nắm giữ nhiều thông tin cần thiết đối với người dùng. 

Vậy xem tên máy tính ở đâu để có được chiếc chìa khóa mở ra các cánh cửa thông tin khác? Để thực hiện việc này đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo các thao tác dưới đây mà Công nghệ AZ hướng dẫn: 

kiem tra ten may tinh dellfcvietnam 1

Cách kiểm tra tên máy tính

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập lệnh  “cmd” để mở trình Command Prompt;
  • Bước 2: Tiếp theo, trong hộp thoại Command Prompt, nhập lệnh “wmic csproduct get name” vào. Khi đó, bạn đã thực hiện thành công cách kiểm tra tên laptop cùng các thông tin của máy.

Cách kiểm tra tên máy tính để bàn cũng thực hiện tương tự như trên. Khi đã biết tên thiết bị, bạn cũng có thể gõ tên máy vào google để tìm kiếm thêm thông tin về laptop hoặc PC của mình. 

Cách kiểm tra cấu hình máy tính

Ngoài việc tìm ra cách kiểm tra tên máy tính đang dùng thì cấu hình máy cũng là một trong những yếu tố được nhiều người dùng quan tâm đến. Bạn có thể thực hiện các thao tác sau để biết được những thông tin này nhanh chóng và chính xác nhất. Cụ thể là:

kiem tra ten may tinh dellfcvietnam 2

Cách kiểm tra cấu hình máy tính

  • Cách 1: Đầu tiên vào My computer, sau đó chọn Properties. Lúc này, những thông tin cơ bản về cấu hình máy tính như hệ điều hành, Ram, tên máy tính, CPU,… đều hiện lên trong bảng này. Như vậy, bạn đã hoàn thành các thao tác của cách kiểm tra tên máy tính và cấu hình. 
  • Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, hộp thoại Run xuất hiện. Nhập lệnh “dxdiag” rồi bấm  Enter. Khi đó, cửa sổ DirectX xuất hiện với đầy đủ thông tin về cấu hình máy tính.

Bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách đơn giản trên để dễ dàng thực hiện cách xem tên máy tính và cấu hình. Mong rằng với 2 cách trên, người dùng sẽ nhanh chóng nắm bắt được những thông tin cần thiết về thiết bị của mình.

Cách kiểm tra toàn bộ các thông tin trên máy

Ngoài ra, mọi người cũng có thể thực hiện cách tìm tên máy tính cùng kiểm tra toàn bộ thông tin theo các bước sau. Khi đó, bạn sẽ nhận được thư mục System Manufacturer chứa nhiều thông tin bao gồm: Hãng sản xuất, System Model,…Cụ thể như sau:

kiểm tra tên máy tính

Cách kiểm tra toàn bộ các thông tin trên máy

  • Bước 1: Đầu tiên, mở Command Prompt trên máy tính bằng tổ hợp Windows + R hoặc mở Windows và nhập “CMD” vào trong ô tìm kiếm, sau đó nhấn Run as administrator;
  • Bước 2: Nhập lệnh “Systeminfo” vào cửa sổ CMD và nhấn enter.

Sau khi đã biết được một số thông tin cần thiết qua việc thực hiện cách xem tên máy tính bàn hoặc laptop, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm bằng cách search thêm trên Google. Biết được đầy đủ các yếu tố chính là một bước quan trọng để dựng và sửa chữa cho thiết bị.

Lời kết

Hy vọng với các thao tác đơn giản mà Công nghệ AZ đã giới thiệu ở trên, người dùng sẽ dễ dàng thực hiện việc kiểm tra tên máy tính. Việc biết được tên cũng như cấu hình và một số thông tin cần thiết khác  là một bước quan trọng để sử dụng và bảo quản tốt thiết bị. 

Từ đó, giúp nâng cao hiệu năng làm việc của bạn khi sát cánh bên “chiến mã” của mình. Dõi theo thêm nhiều bài viết của Công nghệ AZ để có thêm các kiến thức tin học văn phòng hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.