Cách kiểm tra người nhận đã đọc Mail chưa đơn giản nhất

83 lượt xem

Kiểm tra người nhận đã đọc Mail chưa là nhu cầu của nhiều người. Đặc biệt là các nhân viên marketing muốn kiểm soát tương tác với đối tác, khách hàng. Hiện nay có một số tiện ích hỗ trợ tiện lợi, giúp bạn giải đáp thắc mắc làm sao biết Email đã được đọc. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Cách kiểm tra người nhận đã đọc Mail chưa với HubSpot

HubSpot là tiện ích được cung cấp trên cửa hàng Google hoàn toàn miễn phí. Hỗ trợ các tài khoản Office 365, Gmail… Nếu bạn đang băn khoăn làm sao biết người khác đã đọc Mail mình gửi thì đừng lo lắng. Bởi tiện ích này sẽ gửi thông báo cho bạn về những mail đã được mở. Sau đây là các bước cài và sử dụng HubSpot:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập và link cài đặt Hubspot và click vào Add to Chrome. Tại thông báo vừa hiện lên, bạn nhấn vào nút Thêm tiện ích để xác nhận.

kiểm tra người nhận đã đọc mail chưa

Click vào Add to Chrome và chọn Thêm tiện ích để cài HubSpot

Bước 2: Tại cửa sổ Set up your HubSpot Sales extension, bạn click vào Create Account để tạo tài khoản mới. Tiếp theo tại cửa sổ Create your free account, bạn điền tên và địa chỉ Email rồi nhấn Tiếp tục. Hoặc click vào Sign up with Google để đăng nhập nhanh.

kiem tra nguoi nhan da doc mail chua dellfcvietnam 2

Điền tên và Email hoặc chọn Sign up with Google để đăng nhập nhanh vào HubSpot

Bước 3: Nice to meet you, bạn điền lĩnh vực làm việc phù hợp vào và nhấn Next.

Tiếp đó bạn lần lượt trả lời các câu hỏi sau:

  • What is your job role: vị trí làm việc của bạn là gì
  • What is your company’s name: Tên công ty của bạn là gì
  • How many people work at your company: Công ty bạn có bao nhiêu nhân viên
  • What is your company’s website: Trang web của công ty bạn là gì

Bước 4: Với câu hỏi Which of these sounds most like you, bạn chọn 1 trong 3 câu trả lời tương ứng. Như vậy là quá trình tạo tài khoản để kiểm tra người nhận đã đọc Mail chưa với HubSpot đã hoàn tất.

Bước 5: Quay trở lại màn hình Set up your HubSpot Sales extension. Bạn click vào Connect tại mục Limited Features.

kiem tra nguoi nhan da doc mail chua dellfcvietnam 3

Click vào Connect tại mục Limited Features trong HubSpot

Bước 6: Tại cửa sổ Send your first tracked email in this tour. Bạn có thể thử tạo một email mới để trải nghiệm cách nhận biết Email đã được đọc với HubSpot bằng cách click vào Compose Email.

kiem tra nguoi nhan da doc mail chua dellfcvietnam 4

Click vào Compose Email để trải nghiệm cách kiểm tra Email đã được đọc với HubSpot

Bước 7: Cửa sổ Send your first tracked email sẽ mở ra. Bạn tick vào mục Track để nhận được thông báo khi người nhận đã click vào email hoặc đã mở mail. Sau đó nhấn vào Send để gửi email.

kiem tra nguoi nhan da doc mail chua dellfcvietnam 5

Click vào Track để nhận thông báo khi người nhận đã đọc mail từ HubSpot

Bước 8: Để kiểm tra thông báo, bạn click vào biểu tượng tiện ích trên thanh Google Chrome sau đó nhấn vào HubSpot Sales.

kiem tra nguoi nhan da doc mail chua dellfcvietnam 6

Click vào HubSpot Sales để kiểm tra thông báo đọc Mail

Cách nhận biết Email đã được đọc bằng Mailtrack

MailTrack cũng là một tiện ích tuyệt vời giúp bạn làm sao để biết người nhận đã đọc Mail. Sau đây là các bước cài đặt và sử dụng tiện ích Mailtrack:

Bước 1: Trước hết bạn truy cập trang cài Mailtrack và chọn Thêm vào Chrome. Sau đó click vào Thêm tiện ích tại hộp thoại để xác nhận cài đặt tiện ích kiểm tra người nhận đã đọc Mail chưa Mailtrack.

kiem tra nguoi nhan da doc mail chua dellfcvietnam 7

Click vào Thêm vào Chrome và chọn Thêm tiện ích để cài Mailtrack

Bước 2: Tại màn hình Almost done, bạn click vào nút Connect with Google. Sau đó chọn tài khoản Gmail mà bạn muốn nhận thông báo từ Mailtrack. Tại màn hình Mailtrack muốn truy cập vào Tài khoản Google của bạn, bạn click vào Cho phép.

Bước 3: Tiếp theo ở màn hình Choose the plan that best fits your needs. Bạn click vào mục Sign Up Free để đăng ký tài khoản miễn phí.

kiem tra nguoi nhan da doc mail chua dellfcvietnam 8

Click vào Sign Up Free để đăng ký tài khoản miễn phí với Mailtrack

Bước 4: Màn hình Installation Complete sẽ hiện ra. Bạn click vào Go to Gmail để bắt đầu trải nghiệm tiện ích kiểm tra người nhận đã đọc Mail chưa.

Tiếp theo bạn sẽ được đưa tới giao diện Gmail. Khi click vào Soạn thư, bạn sẽ thấy hiển thị mục Sender notified by Mailtrack (người gửi được thông báo bởi Mailtrack). Bạn hãy soạn thư như bình thường và nhấn Gửi.

Bước 5: Sau đó bạn truy cập vào mục Đã gửi. Cách nhận biết làm sao để biết người khác đã đọc Mail với Mailtrack như sau:

  • Nếu có 2 dấu tick màu xám: Thư chưa được gửi
  • Nếu có 2 dấu tick 1 màu xanh 1 màu xám: Thư đã được gửi nhưng người nhận chưa đọc
  • Nếu có 2 dấu tick màu xanh: Thư đã được gửi và người nhận đã đọc

kiem tra nguoi nhan da doc mail chua dellfcvietnam 9

Cách nhận biết thư của bạn đã được mở hay chưa với Mailtrack

Lời kết

Mong rằng bạn đã nắm được cách kiểm tra người nhận đã đọc Mail chưa sau bài viết này. Với các tiện ích trên đây, việc kiểm soát tương tác đối với email đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết phải không nào. Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.