Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi không in được file Word 

12 lượt xem

Trên thực tế, trong quá trình thao tác với ứng dụng soạn thảo văn bản, trường hợp không in được file word thường xảy ra khá thường xuyên. Việc này đã gây rất nhiều bất tiện cho người dùng. Nguyên nhân của tình trạng này xảy ra đều do thiết bị máy in hay bởi công cụ Word của bạn đang gặp vấn đề. 

Nếu không biết giải quyết ra sao, Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi khi in văn bản.

Khắc phục lỗi không in được file Word do driver của máy in

Trường hợp lỗi không in được trong word không chỉ với ứng dụng soạn thảo mà con nhiều công cụ khác nữa. Bởi lý do, driver máy in có thể gặp phải một số tình trạng làm ảnh hưởng đến việc in file khi thiết bị không nhận lệnh. 

khong in duoc file word dellfcvietnam 1

Khắc phục lỗi không in được file Word do driver của máy in

Bên cạnh đó còn có rất nhiều vấn đề liên quan khác mà người dùng phải đối mặt nếu không in được file word. Trường hợp không phải lỗi xuất phát từ cáp nối mà liên quan đến chương trình điều hướng thì bạn có thể thực hiện việc check lỗi như sau:

 • Bước 1: Hãy mở Control Panel trên thiết bị bằng các nhấn chọn icon ngay trên Desktop hoặc thông qua thanh tìm kiếm ở Windows đều được.
 • Bước 2: Sau khi hộp thoại mới xuất hiện, hãy lựa chọn chế độ xem View by là  Category. Lúc này, bạn cần nhấn vào mục View devices and printers.
 • Bước 3: Click phải chuột tại địa chỉ máy in mà bạn đang gặp vấn đề không in được file word và bấm Troubleshoot. Sau đó, hãy chờ đợi cho hệ thống kiểm tra các lỗi liên quan đến máy in.
 • Bước 4: Lúc này, bảng thông báo lỗi sẽ xuất hiện và bạn dễ dàng nhận thấy vấn đề mà driver máy in đang gặp phải. Hãy nhấn vào Fixed đề hệ thống tiến hành sửa chữa.
 • Bước 5: Sau khi đã xong, bạn chỉ cần bấm mục Close the troubleshooter để khép lại cửa sổ chức năng này.

Không in được file Word do lỗi file

Ngoài lỗi file word không in được do driver đã nêu ở trên thì một trong những nguyên nhân có thể đến từ tệp tin đang sử dụng. Nếu muốn thực hiện kiểm tra xem có phải do đối tượng bị hỏng hay không thì bạn hãy tạo văn bản mới. Sau đó tiến hành những thao tác như sau:

khong in duoc file word dellfcvietnam 2

Khắc phục nguyên nhân không in được file Word do lỗi file bằng cách tạo mới

 • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + N để tạo file mới rồi sử dụng lệnh =rand(3,5) với kết quả 3 đoạn ngẫu nhiên có chứa 5 câu mỗi đoạn.
 • Bước 2: Bắt đầu lệnh in bằng phím tắt Ctrl + P.

Nếu thiết bị in của bạn vẫn hoạt động tốt thì bạn sẽ biết được tại sao không in được file word. Vấn đề chắc hẳn là bởi tài liệu của bạn đang gặp vấn đề và bạn có thể khắc phục như sau:

 • Bước 1: Mở tab ribbon File ngay trên menu công cụ và click vào Save As trong list mới hiển thị. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng phím tắt F12 để giúp thao tác nhanh hơn.
 • Bước 2: Sau khi đã thực hiện việc lưu đối tượng với một file khác là bạn đã có thể tiến hành việc in ấn tài liệu như bình thường.

Chuyển sang file PDF để in

Việc không in được file word 2010 như cách thông thường với tất các các đối tượng thì rất có thể ứng dụng soạn thảo của bạn đang gặp lỗi. Phương pháp giải quyết tốt nhất trong trường hợp này là bạn cần gỡ bỏ phần mềm cũ và cài lại chương trình mới. 

không in được file word

Khắc phục lỗi khi in văn bản bằng việc chuyển sang định dạng file PDF

Tuy nhiên, nếu đang rất cần thiết thì người dùng có thể lựa chọn cách khắc phục lỗi khi in văn bản bằng việc chuyển sang định dạng file PDF. Để thực hiện thủ thuật tin học thú vị này, bạn có thể tiến hành theo những bước hướng dẫn chi tiết sau đây:

 • Bước 1: Mở ribbon File tại menu công cụ của giao diện Word và click vào Save As hoặc sử dụng tổ phím tắt F12.
 • Bước 2: Ngày khi hộp thoại mới xuất hiện, hãy chỉnh phần Save as type sang định dạng PDF (*.pdf) và lựa chọn nơi chứa file.
 • Bước 3: Tiếp đến tùy chỉnh cài đặt file mới tạo. Nếu muốn in ấn thì bạn cần để chế độ Standard rồi tích mục Open file after publishing cho việc khởi chạy tệp tin vừa lưu và nhấn Save là xong.
 • Bước 4: Khi tài liệu được mở với trình đọc PDF, bạn có thể thực hiện in ấn ngay lúc này. Hoặc người dùng chỉ cần dùng phím tắt Ctrl + P là đã khởi chạy giao diện in ấn như bình thường.

Lời kết

Chỉ với những thao tác đơn giản của Công nghệ AZ là người dùng có thể thực hiện cách khắc phục lỗi không in được file Word nhanh chóng. Nhờ đó, việc in  ấn tài liệu không bị gián đoạn gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của mình. 

Chúc bạn thành công với thủ thuật hay ho này và đừng quên đón đọc các bài viết mới nhất trên website Công nghệ AZ nhé! Rất nhiều kiến thức tin học hữu ích dành cho mọi người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.