Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không giải nén được file rar

14 lượt xem

Định dạng tệp winrar giúp tiết kiệm dung lượng ổ nhớ, truyền tải dữ liệu qua internet nhanh hơn. Tuy nhiên,nhiều trường hợp gặp phải vấn đề không giải nén được file rar. Để xử lý vấn đề này cần làm những gì? Hãy cùng Công nghệ AZ tìm cách khắc phục lỗi giải nén thông qua bài viết sau:

1. Nguyên nhân không nén được file rar

Không giải nén được file zip thường gặp do 2 nguyên nhân chính cơ bản sau:

  • Phiên bản Winrar máy tính đã cũ và không còn phù hợp với phiên bản Winrar file nén cần mở.
  • File rar tải về máy tính bị lỗi nên không thể giải nén được.

Ngoài hai nguyên nhân trên thì lỗi không giải nén được file rar còn do một số vấn đề như:

  • Các phần mềm diệt virus hoặc windows defender nhầm file tải về máy chính là virus nên dẫn đến quá trình giải nén file bị lỗi.
  • File có mật khẩu giải nén, bạn nhập sai mật khẩu.
  • Đường truyền kém ổn định dẫn đến quá trình tải file về máy lỗi dẫn đến lỗi giải nén.

Có thể thấy nguyên nhân dẫn đến tình trạng không giải nén được file rất phổ biến. Khi biết được nguyên nhân và cách xử lý bạn sẽ dễ dàng xử lý được tình huống này một cách đơn giản.

2. Cách khắc phục lỗi không nén được file rar

Để khắc phục tình trạng giải nén bị lỗi có nhiều cách để thực hiện. Sau đây là một số mẹo xử lý.

2.1 Cập nhật bản winrar mới

Để đảm bảo file winrar trong máy tính là phiên bản mới nhất bạn nên cập nhật phiên bản thường xuyên. Bởi các phiên bản file winrar cũ không giải nén được với các file thuộc phiên bản winrar mới. Hãy tải winrar bản mới về đảm bảo cho quá trình giải nén của bạn nhé. Đặc biệt nếu bạn là người làm công việc truy xuất dữ liệu thì việc này rất cần thiết.

khong giai nen duoc file rar dellfcvietnam 1

Phiên bản winrar đã quá lỗi thời

2.2 Sử dụng tính năng Keep broken files

Với tính năng Keep broken files giúp loại bỏ các tập tin lỗi trong khi giải nén. Đặc biệt là tính năng hiệu quả với các lỗi không giải nén được tập tin rar như dữ liệu hình ảnh, phim, tài liệu,,.. Keep broken files chứa trình cài đặt và phương pháp này hiệu quả cao. Bởi đây là chương trình cài đặt không có tệp không hoạt động được.

Khắc phục lỗi không giải nén được tập file rar nhanh chóng hiệu quả với các phương pháp dễ sử dụng. Để thực hiện các thao tác khắc phục lỗi giải nén file theo các bước sau đây.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào file nén bị lỗi rồi chọn Extract files.

khong giai nen duoc file rar dellfcvietnam 2

Chọn Extract files

Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện chọn “Keep broken files”. Sau đó chọn nơi lưu file giải nén rồi nhấn OK.

khong giai nen duoc file rar dellfcvietnam 3

Chọn Keep broken files rồi nhấp OK để xử lý

Lưu ý trong quá trình giải nén nếu có lỗi thông báo đừng lo lắng. Bởi file nén chắc chắn sẽ giải được. Vì thế nếu có trường hợp báo lỗi xảy ra bạn yên tâm nhé. Bởi file của bạn đã được giải nén. Hãy mở tập lưu file ra để kiểm tra.

2.3 Repair lại file nén

Nếu cách đầu tiên không khắc phục được lỗi giải nén có thể là do tập tài liệu của bạn. Hãy thử sang cách thứ 2 bằng việc Repair lại file nén. Khắc phục lỗi bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào nút Start rồi nhập ô tìm kiếm từ khóa winrar. Mở phần mềm winrar mới tải về và tiếp tục đến thư mục cài đặt.

Bước 2: Bấm vào file rồi chọn Open archive. Tiếp đến chọn file nén bị lỗi không mở được ra.

Bước 3: Trên thanh Menu bạn tìm Tool. Sau đó Click vào nó rồi chọn chức năng “Repair archive”.

khong giai nen duoc file rar dellfcvietnam 4

Chọn Repair archive để tiến hành xử lý lỗi 

Bước 4: Bạn nhấn vào “Browse”. Chọn nơi lưu file nén khi chương trình sửa xong là kết thúc rồi.

Hoàn thành xong các thao tác trên bạn có thêm một file mới hoàn toàn khác với tên rebuilt.ten-file-vua-sua. Vậy là bạn có được thành quả nhanh gọn chỉ sau vào click chuột đơn giản.

Sử dụng phần mềm để khắc phục lỗi

Dùng phần mềm khắc phục lỗi giải nén file rar có lẽ là lựa chọn cuối cùng. Hãy tải phần mềm Recovery Toolbox for rar hoặc Yodot rar Repair. Nếu bạn áp dụng các cách trên không thành công hoặc bạn không thích dùng các phương pháp khắc phục giải nén trên thì đây là lựa chọn phù hợp.

không giải nén được file rar

Dùng Recovery Toolbox for rar để khắc phục lỗi giải nén file

Khi cài đặt phần mềm xong hãy chọn file rar bị lỗi rồi tiến hành chạy ứng dụng. Quá trình quét sự cố bằng phần mềm được diễn ra và khắc phục lỗi không giải nén được file cho bạn. Với cách làm này diễn ra nhanh và gọn nhẹ. Chỉ mất thời gian ở khâu tải phần mềm và cài đặt trên máy.

Lời kết

Những cách khắc phục lỗi không giải nén được file rar đều chia sẻ qua các mục trên. Qua đó bạn biết được lý do tại sao dẫn đến các lỗi file rar không giải nén được. Mong rằng qua bài viết chia sẻ này giúp bạn có cách xử lý hiệu quả nếu gặp phải trường hợp lỗi không giải nén file rar. Nếu có gì thắc mắc liên hệ Công nghệ AZ để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.