Cách khắc phục lỗi không format được USB The Disk Is Write Protected

14 lượt xem

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi không format được USB The Disk Is Write Protected

Sử dụng USB với mục đích lưu trữ tài liệu để học tập và làm việc không còn xa lạ gì hiện nay. Kích thước USB nhỏ gọn cho khả năng lưu trữ cao nên người dùng rất tin tưởng sử dụng. Có thể dùng bất cứ lúc nào và trong nhiều trường hợp cuộc sống.

không format được usb the disk is write protected

USB gặp lỗi do nhiều máy tính có virus

Tuy nhiên, USB thường xuyên sử dụng copy qua lại dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác. Điều đó vô tình làm cho USB gặp lỗi. Và lỗi nghiêm trọng là không format được USB. Lỗi này có nghĩa USB của bạn bị vô hiệu hóa và không thể dùng được. Nguyên nhân có thể do USB bị nhiễm virus hoặc vô tình khóa USB.

2. Kiểm tra virus cho USB khi bị lỗi USB The Disk Is Write Protected

USB trong quá trình tiếp xúc và trao đổi dữ liệu giữa nhiều máy tính với nhau dẫn đến dính virus. Con virus tạo ra một tập tin trống trong bộ nhớ. Từ đó gây ra lỗi USB The Disk Is Write Protected không format được. Nếu muốn tránh tình trạng này bạn cần dùng phần mềm diệt các con virus và quét lại USB. 

khong format duoc usb the disk is write protected dellfcvietnam 2

Kiểm tra virus cho USB

Do đó mà việc cài đặt các phần mềm Anti virus rất cần thiết và quan trọng. Nếu không bảo vệ kịp thời máy tính của bạn có thể bị lây nhiễm virus. Và nặng hơn là dẫn đến hư hỏng. Vì thế nên việc bảo vệ USB cũng như máy tính không ảnh hưởng.

3. USB không đủ dung lượng

USB bị Write Protect không Format được một phần do bộ nhớ dữ liệu đầy làm các thao tác khi người dùng thực hiện bị lỗi. Để có thể khắc phục được tình trạng này bạn cần kiểm tra dữ liệu USB thường xuyên. Mục đích để không bị báo lỗi The Disk is write Protected USB. Hãy đảm bảo dung lượng trong USB không bị đầy quá và hạn chế các phát sinh không mong muốn có thể xảy ra.

khong format duoc usb the disk is write protected dellfcvietnam 3

Kiểm tra dung lượng USB

4. Sửa lỗi The Disk Is Write Protected USB bằng Registry Editor

Để khắc phục lỗi USB the Disk is write Protected bằng Registry Editor bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách bấm Window + R sau đó gõ lệnh Regedit.

Bước 2: Ở giao diện Registry xuất hiện tìm đến đường dẫn bên dưới.

khong format duoc usb the disk is write protected dellfcvietnam 4

Chọn WriteProtect

Bước 3: Cửa sổ StorageDevicePolicies. Mở mục WriteProtect thay đổi giá trị Value từ khóa này từ 1 sang 0. Tiếp đến nhấn OK và thoát khỏi Registry.

khong format duoc usb the disk is write protected dellfcvietnam 5

Chọn giá trị 0 để sửa lỗi

Nếu không có giá trị này bạn chọn chuột phải New -> Dword đặt lên “WriteProtect” và đặt giá trị là 0. Giờ bạn có thể tiến hành cắm lại USB để kiểm tra. Thường thì cách làm này sẽ khắc phục được lỗi Format thẻ nhớ bị lỗi write Protect.

4. Format lại USB để sửa lỗi

USB write Protected bị lỗi ảnh hưởng không ít đến quá trình sử dụng. Bởi USB giúp đọc, ghi và chỉnh sửa cũng như xóa dữ liệu trong USB không phát sinh lỗi. Bạn thực hiện quá trình Format USB vô cùng đơn giản. Cách làm này giúp hệ thống NTFS hay FAT32 và Format USB hoạt động bình thường trở lại.

Nên kiểm tra chắc chắn xem tài liệu đã được ghi chép trên USB chưa. Để tránh mất dữ liệu bạn thực hiện các thao tác sau:

  • Chọn Windows + E và mở thư mục bất kỳ.
  • Ở khung bên trái duyệt đến “This PC với Windows 8/8.1 và My PC với Windows 10, Computer với Windows 7 trở xuống.
  • Chọn ổ USB và chọn chuột phải đến Properties -> File system.
  • Đóng cửa sổ Properties nhấp chuột phải vào ổ đĩa USB chọn Format.
  • Ở đây sẽ có chứa các tùy biến như: Volume Label, Allocation unit size, Quick Format, File system.
  • Thay đổi nhãn Volume thành một tên bất kỳ.
  • Chọn Quick Format nếu bạn cảm thấy USB gặp các vấn đề phát sinh.

Vậy là quá trình Format lại USB đã diễn ra thành công. Cách khắc phục này giúp cho USB hoạt động tốt trở lại. Đây là cách để làm sạch USB của bạn tốt hơn.

5. Sửa lỗi The Disk Is Write Protected USB bằng cmd

Không format được USB The Disk Is Write Protected có thể sửa lỗi bằng cmd. Bạn tiến hành sửa lỗi cho USB theo các bước sau:

Bước 1: Mở Start và nhập CMD vào ô tìm kiếm rồi nhấp chuột phải để có kết quả đầu tiên là “Run as administrator”.

Bước 2: Ở cửa sổ CMD hiện lên bạn nhấp Diskpart và nhấn Enter. Nhấp List Disk hiển thị tất cả thiết bị dữ liệu trên máy tính.

khong format duoc usb the disk is write protected dellfcvietnam 6

Nhập dữ liệu Format USB

Bước 3: Hãy chắc chắn USB của bạn ở đâu. Và trong bài viết này thì USB chính là Disk 2. bạn nhập thêm dòng lệnh “Select disk[số disk usb]. Tiếp đến chọn Enter.

khong format duoc usb the disk is write protected dellfcvietnam 7

Nhấn Enter để thêm dòng lệnh

Cuối cùng bạn phải nhập thêm dòng lệnh attributes disk clear readonly và nhấn Enter. Có thể thấy cách sửa lỗi USB không Format được với cmd khá đơn giản. Mọi chúng ta đều có thể tự thực hiện được tại nhà.

Lời kết

Lỗi không format được USB The Disk Is Write Protected với nguyên nhân và cách khắc phục đều chia sẻ qua bài viết trên. Mong rằng những thông tin trên giúp ích cho bạn. Đảm bảo quá trình sử dụng USB diễn ra tốt nhất. Nếu có gì thắc mắc liên hệ Công nghệ AZ để được tư vấn nhé. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về USB cũng như các cách để khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.