Hướng dẫn chi tiết cách khôi phục tin nhắn Viber trên PC nhanh chóng

14 lượt xem

Viber là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng có thể gọi điện, nhắn tin để liên lạc, trao đổi công việc hằng ngày. Vì thế, việc lưu giữ các dữ liệu trên Viber là vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để khôi phục tin nhắn Viber trên PC? Bài viết dưới đây Công nghệ AZ sẽ hướng dẫn bạn nhé.

Hướng dẫn cách sao lưu, khôi phục tin nhắn ứng dụng Viber trên điện thoại:

Việc sao lưu, khôi phục tin nhắn Viber trên điện thoại mà chúng tôi hướng dẫn sau đây sẽ dùng trên hai hệ điều hành là Android và IOS.

Sao lưu (Backup) và khôi phục (Restore) tin nhắn Viber Android:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Viber trên điện thoại. Tại giao diện ứng dụng, nhấn vào Thêm (biểu tượng 3 gạch ngang). Sau đó bạn chọn Cài đặt.

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 1

 • Bước 2: Bạn chọn vào mục Tài khoản và nhấp chọn Sao lưu Viber.

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 2

 • Bước 3: Ở cách làm này, việc sao lưu dữ liệu tài khoản Viber sẽ thông qua tài khoản Google Drive. Vì thế, bạn bấm chọn vào Cài đặt để kết nối với tài khoản Google Drive của bạn. Tiếp đến, chọn Cho phép để Viber truy cập vào Tài khoản Google.

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 3

 • Bước 4: Cuối cùng, chọn Sao lưu ngay để sao lưu dữ liệu. Hoặc chọn Khôi phục -> Khôi phục ngay nếu bạn muốn lưu lại lịch sử trò chuyện khi cài đặt Viber trên thiết bị Android khác.

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 4

Sao lưu (Backup) và khôi phục (Restore) tin nhắn Viber IOS

Đối với hệ điều hành IOS thì người dùng cần phải kích hoạt tính năng sao lưu dữ liệu ICloud Drive cho tài khoản Viber

 • Bước 1: Vào Cài đặt (Setting) trên điện thoại và mở ICloud. Sau đó, bật tính năng ICloud Drive và kích hoạt ứng dụng Viber

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 5

 • Bước 2: Trên điện thoại, bạn mở ứng dụng Viber. Tại giao diện ứng dụng, nhấp vào Thêm (biểu tượng 3 dấu chấm) và chọn Cài đặt

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 6

 • Bước 3: Bạn nhấn vào mục Tài khoản và chọn Sao lưu Viber.

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 7

 • Bước 4: Chọn Sao lưu ngay (Back up now) để sao lưu tin nhắn. Hoặc bạn có thể chọn Tự động sao lưu rồi chọn thời gian để sao lưu tự động. 

Nếu bạn muốn khôi phục tin nhắn trên Viber thì chọn vào Khôi phục (Restore). Và thế là toàn bộ lịch sử cuộc trò chuyện sẽ được khôi phục lại rồi

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 8

Hướng dẫn cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Viber trên PC:

Người dùng sẽ khôi phục tin nhắn Viber trên PC bằng cách quét mã QR trên điện thoại để đăng nhập trên máy tính. 

 • Bước 1: Đăng nhập vào Viber cả trên điện thoại và máy tính.
 • Bước 2: Đầu tiên vào Viber trên điện thoại -> Chọn Biểu tượng QR để quét mã QR của Viber trên máy tính

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 9

 • Bước 3: Trên điện thoại sẽ hiện thông báo “Kích hoạt thiết bị thứ hai” (tên tiếng anh là: Secondary Device Activation)->Chọn “Chấp thuận” (Approve) để đăng nhập vào Viber trên máy tính

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 10

 • Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công. Máy tính sẽ hiện thông báo. Chọn Đồng bộ lịch sử (Sync chat history) -> Đồng bộ (Sync) để đồng bộ Viber với máy tính.

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 11

Quá trình sao lưu tin nhắn Viber trên pc sẽ kéo dài vài phút tuỳ thuộc vào khối lượng dữ liệu của người dùng. Sau khi đồng bộ tin nhắn viber thì toàn bộ dữ liệu và lịch sử trò chuyện sẽ được khôi phục trên pc của bạn.

Khôi phục và sao lưu tin nhắn Viber trên PC bằng phần mềm MobileTrans:

Ngoài cách sao lưu trực tiếp, người dùng có thể sử dụng phần mềm MobileTrans để tạo ra các bản sao lưu và đồng bộ Viber với máy tính.

 • Bước 1: Tải phần mềm MobileTrans và kết nối điện thoại với máy tính bằng Cable sạc để đồng bộ Viber trên máy tính với điện thoại.
 • Bước 2: Chọn Transfer để sao lưu và khôi phục tin nhắn Viber trên PC

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 12

 • Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn vào mục Viber. Sau đó, nhấp chọn tiếp vào Backup WhatsApp messages

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 13

 • Bước 4: Lúc này trên điện thoại của bạn sẽ hiện thông báo để MobileTrans sao lưu dữ liệu ở ứng dụng Viber. Bạn click chọn vào nút Sao lưu (Backup). Ứng dụng sẽ chạy trong vài phút và sau đó dữ liệu Viber sẽ được sao lưu trên máy tính. Tiếp đến chọn Ok.

khoi phuc tin nhan viber tren pc dellfcvietnam 14

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước sao lưu. Phần mềm sẽ hiện lên những bản sao lưu các dữ liệu Viber. Sau đó chọn một bản sao lưu bất kỳ mà bạn muốn để đồng bộ tin nhắn Viber. Cuối cùng, click chọn Start để tiến hành khôi phục tin nhắn Viber trên pc.

khôi phục tin nhắn viber trên pc

LỜI KẾT:

Với những hướng dẫn chi tiết trên về cách về cách khôi phục tin nhắn Viber trên PC mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhờ đó mà từ giờ bạn sẽ không cần lo lắng về việc mất các dữ liệu quan trọng trong quá trình học tập cũng như làm việc nữa.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên truy cập website Công nghệ AZ để xem thêm những bài viết hữu ích về thủ thuật và mẹo máy tính nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.