Cách khôi phục file bị Avast xóa nhầm chỉ trong 1 nốt nhạc

29 lượt xem

Việc lấy lại file bị avast xóa tưởng chừng như không cần thiết nhưng đối với những lúc phần mềm vô tình xóa những dữ liệu, file quan trọng sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu và rất mất thời gian để làm lại. Vậy thì hãy cùng với Công nghệ AZ tìm hiểu cách khôi phục file bị avast xóa nhé!

Giới thiệu về phần mềm Avast

Như các bạn cũng đã biết, Avast hay còn được biết đến là một phần mềm có thể diệt và ngăn ngừa những virus hoặc mã độc có thể xâm nhập và tấn công thiết bị của bạn. Được nhiều người sử dụng và khen ngợi nhưng đôi khi cũng có không ít phàn nàn về việc những phần mềm này tự động xóa một số file trên thiết bị của người sử dụng.

Avast với cái tên đầy đủ của nó là Avast Antivirus được phát triển và cho ra đời bởi các kỹ sư công nghệ cao đến từ Avast Software, đây là một đơn vị chuyên cung cấp phần mềm có tiếng tại Cộng Hòa Séc. Tuy Avast không được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam nhưng nó có thể hỗ trợ đầy đủ tiếng Việt với giao diện dễ dàng. 

Tuy đã vượt lên trên BKAV và trong những năm gần đây được sử dụng rộng rãi bởi người dùng, thì ngoài những tính năng được trang bị để quét và diệt virus tiên tiến, hiện đại thì Avast còn thu hút được sự quan tâm khi người dùng có thể trải nghiệm 30 ngày sử dụng miễn phí mà không mất một đồng phí nào.

Cách khôi phục file bị Avast xóa

Sau đây sẽ là chi tiết 3 bước cực kỳ đơn giản sẽ người dùng khôi phục file bị avast xóa mất ngay lập tức. Các bạn hãy nhớ chú ý 3 bước sau để có thể hoàn thành mà không xảy ra những lỗi không mong muốn nhé.

Bước 1: Hãy tiến hành khởi động chương trình quét và diệt virus Avast Antivirus (Các bạn nên xếp biểu tượng của Avast nói riêng và các chương trình khác nói chung ra Desktop để có thể tìm thấy dễ dàng hơn và không tốn nhiều thời gian để thực hiện thao tác).

khoi phuc file bi avast xoa dellfcvietnam 3

Mở giao diện Avast và tiến hành vào cài đặt

Bước 2: Sau khi giao diện đã mở ra hoàn toàn, các bạn sẽ có thể nhìn thấy các tùy chọn của ứng dụng được hiển thị đầy đủ trên màn hình. Việc cần làm ở bước này là chọn vào mục “Bảo vệ” và tiếp theo đó sẽ chọn vào mục “Kho chứa Virus”.

(Một lưu ý nhỏ trong bài này đó chính là các mục hướng dẫn sẽ được dựa theo chế độ tiếng Việt của Avast. Vậy nên nếu bạn đang sử dụng Avast ở chế độ ngôn ngữ khác thì các bạn nên tiến hành chuyển sang tiếng Việt để có thể dễ dàng sử dụng và thao tác mà không gặp khó khăn gì).

khoi phuc file bi avast xoa dellfcvietnam 2

Chọn mục bảo vệ và sau đó chọn kho chứa Virus

Bước 3: Sau khi đã chọn như ở bước 2 thì công cụ này sẽ mở ra, các bạn sẽ thấy được tất cả các file bị nghi dính virus, mã độc đều đang chỉ bị xóa tạm thời tại đây. Người dùng có thể xem lại danh sách các chương trình, file,… đã bị nghi có hại cho máy tính và tiền hành tìm kiếm những file mình cần tìm và mình cần khôi phục file nào. 

Sau đó sẽ sử dụng cách khôi phục file bị Avast xóa cực kỳ đơn giản như sau: Di chuyển chuột đến biểu tượng dấu ba chấm xuất hiện ở cuối file rồi chọn vào “Khôi phục” là hoàn tất quá trình.

khôi phục file bị avast xóa

Tiến hành khôi phục lại file bị Avast xóa

Ngoài ra, các bạn cũng có thể khôi phục file bị Avast xóa cùng một lúc nhiều file. Các bạn có thể tận dụng chế độ chọn tất cả những file muốn khôi phục bằng cách click vào phía đầu của những file đó. Sau khi đã chọn xong, các bạn tiếp tục làm tương tự bước 3 là có thể khôi phục thành công.

Biện pháp khắc phục tình trạng Avast tự xóa file 

Rất nhiều người phàn nàn gặp phải tình trạng avast xóa file exe. Nhân đây, Công nghệ AZ cũng sẽ bật mí cho các bạn cách khắc phục tình trạng tự xóa file của Avast bằng cách sau đấy nhé!

Biện pháp đơn giản nhất mà các bạn nên làm để khôi phục dữ liệu bị avast xóa đó là bổ sung những File, tệp tin quan trọng mà bạn muốn giữ lại vào trong một tệp không được xóa của Avast. Khi đưa vào danh sách này, quá trình quét để tìm Virus trong máy tính của Avast sẽ tự động bỏ qua những file này nên sẽ tránh tình trạng xóa nhầm.

Bạn hãy chú ý và làm theo những bước dưới đây nhé: 

Bước 1: Chọn vào menu, sau đó chọn vào biểu tượng hình răng cưa (thiết lập)

Bước 2: Chọn vào mục tổng quát.

Bước 3: Chọn vào ngoại lệ và bắt đầu thêm những file mà quan trọng với bạn vào đây.

Đây không phải là lỗi từ phía nhà sản xuất của Avast mà các bạn có thể hiểu một các lạc quan hơn đó chính là: Tất cả các trường hợp file bị nghi có mã độc hoặc virus nếu Avast quét được nó sẽ tự động xóa. 

Lời kết

Bài viết đã trên là những thông tin mà Công nghệ AZ chia sẻ giúp bạn biết cách khôi phục file bị Avast xóa. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc thực hiện nhanh chóng các thao tác để phục vụ quá trình học tập và làm việc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.