Hướng dẫn cách kết nối mạng cho máy ảo Vmware nhanh chóng nhất

137 lượt xem

Kết nối mạng cho máy ảo Vmware thường được thực hiện một cách tự động. Bởi máy ảo thường sẽ lấy mạng Internet được chia sẻ từ máy tính thật của bạn. Tuy nhiên cũng có trường hợp người dùng không thể truy cập Internet do máy ảo không nhận card mạng. Vậy làm thế nào để sửa lỗi này? Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu nhé.

Cách kết nối mạng cho máy ảo Vmware kiểu NAT

Bước 1: Để khắc phục sự cố máy ảo không kết nối được Internet. Đầu tiên bạn mở Vmware Workstation lên. Sau đó click vào tab Edit ở menu bên trên và chọn Virtual Network Editor.

kết nối mạng cho máy ảo vmware

Mở Vmware lên và click vào Edit rồi chọn Virtual Network Editor

Bước 2: Tại cửa sổ Virtual Network Editor vừa hiện ra. Bạn click vào nút Change Settings ở góc dưới bên phải để thay đổi một số cài đặt cho cấu hình mặc định.

ket noi mang cho may ao vmware dellfcvietnam 2

Click vào nút Change Settings tại cửa sổ Virtual Network Editor Vmware

Bước 3: Tại khung bên dưới Virtual Network Editor, bạn click vào dòng hiển thị Type là NAT. Sau đó tại khung Vmnet Information ở bên dưới, bạn tick chọn mục NAT (shared host’s IP address with VMs). Cuối cùng click vào Apply để áp dụng thay đổi và nhấn OK để đóng cửa sổ.

ket noi mang cho may ao vmware dellfcvietnam 3

Click vào dòng hiển thị Type là NAT và tick chọn mục NAT (shared host’s IP address with VMs)

Bước 4: Quay về giao diện chính của Vmware Workstation. Bạn click vào tab VM và chọn mục Settings ở bên dưới. Hoặc bạn có thể truy cập nhanh bằng cách nhấn tổ hợp Ctrl + D.

ket noi mang cho may ao vmware dellfcvietnam 4

Nhấn vào tab VM và chọn mục Settings để cài đặt kết nối mạng cho máy ảo Vmware

Bước 5: Cửa sổ Virtual Machine Settings sẽ hiện ra. Tại tab Hardware, bạn click vào mục Network Adapter. Sau đó tick vào tùy chọn Custom: Specific virtual network ở bên dưới mục Network connection. Ở bên dưới, bạn chọn mạng NAT đã thiết lập ở Bước 3. Cuối cùng click vào nút OK để áp dụng thay đổi và đóng cửa sổ.

ket noi mang cho may ao vmware dellfcvietnam 5

Tick vào tùy chọn Custom: Specific virtual network trong Vmware và chọn tên mạng phù hợp

Bước 6: Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt mạng cho máy ảo Vmware rồi. Sau khi thiết lập xong, bạn truy cập vào trình duyệt và mở một website bất kỳ xem máy ảo đã kết nối mạng thành công chưa. Hoặc bạn cũng có thể khởi động lại máy tính để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Kết nối mạng internet cho máy ảo Vmware kiểu Bridged

Bước 1: Để sửa lỗi máy ảo Vmware không kết nối Internet. Bạn có thể thiết lập cài đặt kiểu Bridged cho kết nối mạng. Cụ thể bạn lặp lại bước 1 và 2 như đối với kiểu NAT. Sau đó tới Bước 3, bạn click vào dòng hiển thị Type Bridged ở khung bên dưới Virtual Network Editor.

Tại mục Vmnet Information, bạn tick vào tùy chọn Bridged (connect VMs directly to the external network). Sau đó tại mục Bridged to bên dưới, bạn chọn card mạng của máy tính thật mà bạn đang sử dụng để kết nối mạng cho máy ảo Vmware. Cuối cùng click vào Apply để áp dụng thay đổi và nhấn OK để đóng cửa sổ.

ket noi mang cho may ao vmware dellfcvietnam 6

Tick chọn mục Bridged (connect VMs directly to the external network) và cài đặt card mạng

Bước 2: Quay về giao diện chính của Vmware. Bạn click vào tab VM và chọn Settings như đã hướng dẫn ở trên. Tại tab Hardware của cửa sổ Virtual Machine Settings vừa xuất hiện. Bạn click vào dòng Network Adapter và thực hiện 1 trong 2 cách sau:

  • Tick vào Custom: Specific virtual network. Sau đó lựa chọn mạng mà bạn vừa thiết lập ở bước thứ nhất.
  • Tick vào mục Bridged: Connected directly to the physical network

Cuối cùng click và OK để áp dụng thay đổi và đóng cửa sổ.

ket noi mang cho may ao vmware dellfcvietnam 7

Click vào 1 trong 2 tùy chọn Custom: Specific virtual network hoặc Bridged: Connected directly to the physical network

Bước 3: Cuối cùng bạn thử kết nối mạng trong Vmware xem sự cố kết nối mạng cho máy ảo Vmware đã được khắc phục chưa.

So sánh sự khác nhau giữa kiểu kết nối NAT và Bridged trong mạng Vmware

Ở trên Công nghệ AZ đã giới thiệu 2 cách khắc phục máy ảo Vmware không có mạng bằng cách thiết lập kiểu kết nối NAT và Bridged. Vậy điểm khác biệt giữa 2 kiểu kết nối này là gì?

Ở chế độ NAT, mọi hoạt động của mạng sẽ được ẩn đi giống như việc bạn truy cập Internet từ hệ điều hành máy chủ của mình. Trong khi đó máy ảo vẫn cho phép bạn truy cập các tài nguyên bên ngoài.

Còn đối với Bridged (chế độ bắc cầu), chế độ này sẽ sao chép một nút khác ở trên mạng vật lý. Và nếu DHCP được kích hoạt thì máy ảo sẽ nhận được địa chỉ IP của chính nó.

Cụ thể sự khác biệt giữa hai chế độ NAT và Bridged được thể hiện rõ ở hình bên dưới:

ket noi mang cho may ao vmware dellfcvietnam 8

Sự khác biệt giữa hai chế độ NAT và Bridged trong Vmware

Lời kết

Mong rằng lỗi kết nối mạng cho máy ảo Vmware sau khi bạn thực hiện xong các bước hướng dẫn ở trên. Đừng quên tham khảo thêm nhiều thủ thuật máy tính hữu ích khác trên website và chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.