Hướng dẫn chi tiết cách in trang chẵn lẻ trong Excel cực đơn giản

9 lượt xem

Excel là một ứng dụng bảng tính nằm trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office. Công cụ này được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách in trang chẵn lẻ trong excel. Bài viết dưới đây của Công nghệ AZ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Kiểm tra file trước khi in

Việc in trang chẵn lẻ trong Word chắc chắn đã quá dễ dàng và quen thuộc với những người phải thường xuyên sử dụng máy tính. Tuy nhiên, thủ thuật này áp dụng với Excel lại phức tạp hơn nhiều mà không phải ai cũng biết.

in trang chan le trong excel dellfcvietnam 1

Cách in trang chẵn lẻ trong excel

Chính vì vậy, công việc kiểm tra mọi yếu tố chuẩn bị để tiến hành in ấn rất quan trọng. Trước khi tiến hành đánh số trang, bạn cần phải kiểm tra excel xem có thể in chẵn lẻ được hay không. Do vậy, để làm được điều này, mọi người sẽ mở file văn bản dưới dạng PDF hoặc Word. 

Cách in trang chẵn lẻ trong Excel đơn giản bằng Word

Sau khi kiểm tra file, người dùng có thể in trang chẵn lẻ trong Excel bằng cách đơn giản và dễ dàng nhất. Đó là sử dụng ứng phần mềm Microsoft Word. Việc này sẽ sử dụng các tính năng đánh số trang trong soạn thảo văn bản để hỗ trợ in trang chẵn lẻ trong excel.

Ưu điểm của việc in trang chẵn lẻ trong excel 2010 bằng Word là nhanh chóng, gọn lẹ. Đồng thời bạn còn có thể chỉnh sửa nội dung văn bản trước khi print. Tuy nhiên, khi thực hiện bằng cách này sẽ xuất hiện một số điểm yếu. Khi in chẵn lẻ trong excel mà sử dụng phần mềm Word có thể sẽ xuất hiện nhiều server không tương thích với nhau.

Ngoài ra, cách in trang chẵn lẻ trong excel bằng phương pháp này cũng khá khó thực hiện. Mặc dù vậy, với các bước hướng dẫn từ Công nghệ AZ dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng áp dụng hơn nhiều. Cụ thể như sauL

 • Bước 1: Bấm “Ctrl + A” sau đấy nhấn “Ctrl + C” để copy toàn bộ dữ liệu bạn muốn in. 
 • Bước 2: Mở ứng dụng Microsoft Word. Nhấn chuột phải và chọn mục “Keep Source Formatting”.
 • Bước 3: Lúc này, toàn bộ dữ liệu đã được chuyển từ Excel sang Word. Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa lại nội dung văn bản nếu cần.
 • Bước 4: Trên thanh công cụ, chọn thẻ “Insert” (Chèn). Tiếp tục bấm vào mục “Page number” và thực hiện đánh số trang như bình thường.
 • Bước 5: Mở file Word có chứa tập tin cần in trang lẻ trong excel. Sau đấy chọn thẻ “File” phía trên cùng bên trái màn hình.
 • Bước 6: Kích chuột vào “Print”, nhấn “Print All Pages”.
 • Bước 7: Ở các list hiện ra, chọn “Only Print Odd Pages” và “Print”. Sau khi in xong trang đánh số lẻ, người dùng hãy lật trang giấy lại và tiếp tục in trang chẵn bằng cách tương tự.

in trang chẵn lẻ trong excel

Cách in chẵn lẻ trong excel bằng phần mềm Word

Cách in trang chẵn lẻ trong excel 2010 không quá phức tạp như mọi người thường nghĩ. Chỉ cần thực hành vài lần là người dùng có thể làm thuần thục và cảm thấy dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng các bước trên để thực hiện cách in trang chẵn lẻ trong excel 2007 dễ dàng.

Tuy nhiên, để thực hiện được cách in trang chẵn lẻ trong excel bằng Word, Công nghệ AZ cũng cần lưu ý với bạn một số điều nhất định. Cụ thể như sau:

 • Người sử dụng bắt buộc phải đánh số trang trước.
 • Cần phải chọn lại chế độ chẵn lẻ cho thiết bị sau khi in xong tài liệu.

Cách in trang chẵn lẻ trong Excel bằng PDF

Ngoài phương pháp trên thì mọi người cũng có thể áp dụng hình thức in trang chẵn lẻ trong excel bằng công cụ PDF. Đối với những người bận rộn, phải in nhiều tài liệu thì cách này sẽ vô cùng nhanh gọn, giúp tiết kiệm thời gian. 

Tuy nhiên, với phương thức này, người dùng lại không thể chỉnh sửa dữ liệu trước khi in. Chính vì vậy, bạn sẽ cần kiểm tra chuẩn xác nội dung văn bản một cách cẩn thận, đảm bảo không xảy ra sai sót. Sau đó tiến hành các bước in như Công nghệ AZ hướng dẫn dưới đây nhé!

in trang chan le trong excel dellfcvietnam 3

Ở các list hiện ra, chọn “Only Print Odd Pages” và “Print”

 • Bước 1: Mở tập tin excel mà bạn muốn in chẵn lẻ và lưu dưới dạng file PDF.
 • Bước 2: Mở tập PDF có chứa bảng tính Excel cần in bằng cách sử dụng phần mềm “Foxit Reader”. Sau đó, bấm “Print”.
 • Bước 3: Tại mục “Subset”, chọn “All Pages in range”
 • Bước 4: Ở các list hiện ra, chọn “Only Print Odd Pages” và “Print”. Sau khi in xong trang đánh số lẻ, người dùng hãy lật trang giấy lại và tiếp tục in các trang chẵn bằng những thao tác tương tư đã làm trước đó.

Lời kết

In trang chẵn lẻ trong excel bây giờ đã không còn là một thủ thuật quá khó và phức tạp sau khi đã biết đến hai cách trên. Mong rằng những chia sẻ của Công nghệ AZ sẽ giúp mọi người làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.