Cách khắc phục lỗi IDM không bắt link Chrome, Cốc Cốc, Youtube

18 lượt xem

Nếu bạn là người dùng máy tính thường xuyên sẽ biết được lỗi IDM không bắt link. Để xử lý lỗi này có nhiều cách để thực hiện. Hãy cùng Công nghệ AZ sửa lỗi IDM ko bắt link Chrome qua bài viết sau:

1. IDM là gì?

IDM là từ viết tắt của cụm từ Internet Download Manager. Là phần mềm chuyên dụng sử dụng trong công nghệ máy tính. IDM được biết đến với chức năng hỗ trợ tải trình quản lý xuống thiết bị. Phần mềm Internet Download Manager chỉ chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows. 

Khi chúng ta tải phần mềm về sẽ được sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Nếu sau thời gian quy định người dùng muốn sử dụng tiếp cần phải trả một khoản tiền dịch vụ. Phần mềm này dùng với mục đích để quản lý lên lịch để tải xuống. Trường hợp mà máy bị mất kết nối internet hoặc mất điện, sự cố máy tính thì IDM vẫn có khả năng khôi phục gián đoạn khi đang tải dữ liệu.

2. Sửa lỗi IDM không bắt link tải bằng cách cập nhật IDM

Để sửa lỗi IDM phiên bản sử dụng mới nhất bạn cần tiến hành cập nhật phần mềm. Bởi nếu trình duyệt web đã cập nhật phiên bản mà IDM quá cũ sẽ dẫn đến việc không bắt được link tải. Do đó, bạn cần làm theo các hướng dẫn sau khi IDM bị lỗi không bắt link.

Bước 1: Bạn mở IDM lên. Sau đó nhấn đúp chuột trái hoặc chuột phải chọn Open mở phần mềm lên. Nếu bạn chưa có bộ cài có thể download tại: IDM full crack

Bước 2: Cập nhật phiên bản mới nhất của IDM. Tiếp đến nhấn trợ giúp Help rồi chọn cập nhập phiên bản mới Check for updates.

Bước 3: Chờ để IDM tự động cập nhật phiên bản mới. Hãy thử Restart lại máy xem IDM có bắt link không nhé. Nếu như IDM vẫn không bắt link tải bạn làm tiếp các bước theo hướng dẫn ở các mục dưới đây theo trình duyệt mình sử dụng.

2.1 Cách sửa lỗi IDM không bắt link Google Chrome

Để tiến hành sửa lỗi IDM không bắt link Chrome 2019 bạn tiến hành xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra trình duyệt Google Chrome trên máy tính. Bật tiện ích IDM đã cài hay chưa? Bạn kiểm tra bằng cách nhập đường dẫn: Chrome://extensions/

idm khong bat link dellfcvietnam 1

Nếu thực hiện vẫn không được bạn có nghĩa Chrome không nhận IDM. Bạn cần cài thêm một số tiện ích khác.

Bước 2: Tiến hành truy cập vào thư mục phần mềm IDM. Truy cập theo đường dẫn: C:\Program Files (x86)\Internet Download Manager. Sau đó di chuyển đến file IDMGCExt.crx. Sau đó đổi sang định dạng IDMGCExt. Copy thư mục vừa tạo ra ngoài Desktop.

idm khong bat link dellfcvietnam 2

Bước 3: Tiếp tục truy cập lại vào chrome://extensions/ tại Google Chrome. Chọn chế độ dành cho nhà phát triển ở mục Tải tiện ích đã giải nén.

idm khong bat link dellfcvietnam 3

Bước 4: Chọn mục bạn đã sao chép ra ngoài Desktop vào nhấn Select Folder. Ở màn hình sẽ hiển thị thông báo từ IDM. Bạn thực hiện cài đặt tiện ích IDM vào trình duyệt Chrome thành công.

idm khong bat link dellfcvietnam 4

Bước 5: Mở phần mềm Internet Download Manager rồi nhấn Options.

idm khong bat link dellfcvietnam 5

Bước 6: Ở tab General di chuyển xuống phần Capture downloads from the following browsers. Sau đó vào tất cả các trình duyệt máy tính đang dùng.

Bước 7: Ở cửa sổ IDM bạn di chuyển đến tab File Types. Tại mục Automatically start downloading the following file types, bạn nhập kiểu định dạng file cần tải.

idm khong bat link dellfcvietnam 6

Bước 8: Kiểm tra lại xem lỗi đã xử lý chưa. Vào một 1 video nào đó nếu có biểu tượng download có nghĩa IDM không hiện trên chrome đã được sửa lỗi thành công. Vậy là bạn đã sửa IDM không bắt link trên Chrome xong.

idm khong bat link dellfcvietnam 7

2.2 Cách sửa lỗi IDM không bắt link Youtube trên Cốc Cốc

Ngoài việc IDM không bắt link trên Google Chrome thì nó còn không bắt link youtube trên Ccốc. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra Cốc cốc được cài IDM hay chưa bằng cách nhập coccoc://extensions/ trên thanh URL của trình duyệt.

idm khong bat link dellfcvietnam 8

Bước 2: Nếu tiện ích IDM đã cài nhưng không bắt link Youtube bạn cần xóa tiện ích IDM sau đó cài lại bằng cách truy cập vào thư mục cài IDM và đổi thành file IDMGCExt.crx thành IDMGCExt.zip.

idm khong bat link dellfcvietnam 9

Bước 3: Bạn nhấp chuột phải chọn Extract to IDMGCExt để giải nén file. Hệ thống lúc này tự sinh ra thư mục IDMGCExt ở Desktop. 

idm khong bat link dellfcvietnam 10

Bước 4: Bạn vào lại coccoc://extensions/ trên trình duyệt Cốc Cốc. Thực hiện như ở trình duyệt Chrome chọn chế độ cho nhà phát triển -> Tải tiện ích đã giải nén. Chọn mục IDMGCExt ở Desktop là cài đặt xong trình duyệt cho Cốc cốc.

idm khong bat link dellfcvietnam 11

Bên cạnh đó, bạn có thể mở trang cài đặt tiện ích mở rộng của phần mềm IDM. Nhấn thêm vào Chrome để cài tiện ích.

Bước 5: Bật ứng dụng IDM lên chọn Options.

idm khong bat link dellfcvietnam 12

Bước 6: Ở thẻ General chọn đánh dấu tất cả trình duyệt đang dùng.

idm khong bat link dellfcvietnam 13

Bước 7: Chuyển sang file types và thêm định dạng file bạn muốn tải. Nhấn OK.

idm khong bat link dellfcvietnam 14

Bước 8: Bạn đã sửa lỗi IDM không bắt link video youtube trên Cốc cốc thành công.

idm khong bat link dellfcvietnam 15

2.3 Sửa lỗi IDM không bắt link trên Firefox

Để sửa lỗi IDM không tự động bắt link trên Firefox tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập tiện ích mở rộng trên Firefox bằng cách dùng phím tắt Ctrl + Shift A. Nếu tiện ích đang tắt bạn bật bằng cách click vào kí hiệu dấu 3 chấm chọn bật.

idm khong bat link dellfcvietnam 16

Bước 2: Mở ứng dụng IDM đã cài đặt chọn Options để sửa lỗi IDM không tự bắt link.

idm khong bat link dellfcvietnam 17

Bước 3: Ở thẻ General chọn tất cả trình duyệt máy tính đang dùng để thêm IDM vào Firefox.

idm khong bat link dellfcvietnam 18

Bước 4: Ở giao diện IDM chuyển sang thẻ File Types. Nếu muốn tải file MP3 hoặc MP4 thêm bằng việc tại mục Automatically start downloading the following file types chọn OK.

idm khong bat link dellfcvietnam 19

Bước 5: Truy cập Youtube tìm biểu tượng tải xuống của IDM. Vậy là bạn đã sửa lỗi IDM không bắt link thành công.

idm không bắt link

Bước 6: Truy cập vào Youtube, và bạn sẽ thấy biểu tượng Tải xuống của IDM.

Trên đây là hướng dẫn các cách khắc phục lỗi IDM không bắt link youtube trên các trình duyệt Cốc Cốc, Google Chrome, firefox mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Lời kết

Những cách sửa lỗi IDM không bắt link trên các trình duyệt Chrome, Cốc cốc, Firefox đã nêu rõ qua các mục trên. Mong rằng bài viết chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có gì thắc mắc liên hệ Công nghệ AZ để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.