Cách khắc phục lỗi IDM không bắt được link Youtube

39 lượt xem

IDM không bắt được link youtube là một trong những lỗi thường gặp khi bạn tải video trên ứng dụng này. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào để việc download video trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn? Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này qua những nội dung mà Công nghệ AZ tổng hợp ở bài viết sau đây.

idm không bắt được link youtube

Cách khắc phục lỗi IDM không bắt  link Youtube 2021

Nguyên nhân gây lỗi IDM không bắt được link Youtube

IDM không bắt được link youtube là tình trạng chung mà rất nhiều người vướng phải trong quá trình download. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được các nguyên nhân gây lỗi.

Tình trạng IDM ko tự bắt link youtube có thể do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan gây nên. Cùng điểm qua một vài nguyên nhân chính mà Công nghệ AZ đã tổng hợp được dưới đây.

  • IDM mà bạn đang sử dụng chưa được nâng cấp phiên bản khác trong khi chạy trong trình duyệt mới.
  • Lỗi IDM không bắt link youtube có thể xuất phát từ nguyên nhân máy tính của người dùng đang bị nhiễm virus.
  • IDM đã hết thời gian sử dụng miễn phí cũng có thể là yếu tố dẫn đến tình trạng youtube không bắt link IDM.

Dù là nguyên nhân nào, việc người dùng cũng cần nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục lỗi IDM không bắt link youtube. Điều này sẽ giúp bạn có thể tải những video mà mình cần xem về máy tính dễ dàng và thuận tiện nhất. 

Cập nhật IDM để khắc phục lỗi IDM không bắt được link Youtube 

Để khắc phục lỗi IDM không bắt được link youtube, trước tiên người dùng cần kiểm tra nguyên nhân gây nên tình trạng trên. Trường hợp phần mềm đã bị cũ, bạn nên cập nhật phiên bản mới ngay tức thì để có thể thực hiện quá trình tải video về thiết bị.

Xem thêm: Truy cập bài viết IDM full crack để sở hữu bộ cài idm mới nhất nhé.

Như đã biết, các trình duyệt luôn phải được update thường xuyên để cải thiện hiệu năng cũng như thêm tính năng mới. Nếu IDM ko tự bắt link youtube, bạn hãy mở và kiểm tra xem mình đã cập nhật phiên bản mới nhất hay chưa nhé!

idm khong bat duoc link youtube dellfcvietnam 2

Cập nhật IDM để khắc phục lỗi IDM không bắt link Youtube 

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần đảm bảo rằng mục “Capture downloads from the following browsers: đã được chọn hay chưa. Đồng thời, bạn hãy tiến hành kiểm tra định dạng file trong Tab “ File types” tránh tình trạng sơ suất bằng cách nhấn “Default”.

Cách khắc phục lỗi IDM không bắt được link Youtube trên Chrome

Thông thường, trên thực tế, sau khi cập nhật phiên bản mới thì vẫn có nhiều trường hợp chưa khắc phục được tình trạng IDM không bắt được link youtube. Lúc này, người dùng hãy chuyển sang kiểm tra IDM Integration Module đã được cài đặt hay chưa.

Nếu tiện ích này chưa được bật sẵn thì đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi IDM ko bắt link youtube trên chrome. Cách khắc phục không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn mà Công nghệ AZ gợi ý dưới đây. Cụ thể là:

  • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome, tìm kiếm mục “Công cụ khác” và chọn “Tiện ích mở rộng”.
  • Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra trên màn hình giao diện, bạn hãy bật tiện ích IDM Integration Module.
  • Bước 3: Trường hợp, trình duyệt chưa được cài đặt IDM Integration Module, người cũng hãy nhanh chóng tải tiện ích về thiết bị.

idm khong bat duoc link youtube dellfcvietnam 3

Cách khắc phục lỗi IDM không bắt link Youtube trên Chrome

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy thêm IDM Integration Module vào trình duyệt Chrome. Cuối cùng, người dùng nên kiểm tra IDM bắt link youtube tự động chưa nhé!

Cách sửa lỗi IDM không bắt được link Youtube trên Cốc Cốc

Khi bạn dùng các phần mềm lỗi thời hay phiên bản full cracking cũng  có thể trở thành nguyên nhân gây nên tình trạng IDM không bắt được link youtube. Khi này, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này triệt để mà bạn nên làm chính là sử dụng IDM mới nhất. 

Như vậy, người dùng có thể thoải mái sử dụng những tính năng mà phần mềm này đem lại cho mình. Đối với bất kỳ ai sử dụng Cốc Cốc, hãy kiểm tra IDM bằng cách tìm mục “Tìm kiếm” và chọn “Cập nhật lên phiên bản mới”. 

idm khong bat duoc link youtube dellfcvietnam 4

Cách sửa lỗi IDM không bắt được link Youtube trên Cốc Cốc

Cách khắc phục lỗi IDM không tải được youtube trên trình duyệt này cũng tương tự như Chrome. Người dùng sẽ cần tiến hành theo các bước thao tác như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+A trong trình duyệt Cốc Cốc .
  • Bước 2: Kích hoạt tiện ích IDM Integration Module bằng cách click chuột vào mục “Enable”.
  • Bước 3: Trường hợp Cốc Cốc chưa có IDM Integration Module, người dùng hãy chọn “Install Add-on Form File” để cài đặt tiện ích.

Sau khi cài đặt xong, các bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa xem IDM đã tải được link youtube hay chưa. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý hãy lựa chọn phiên bản IDM Integration Module mới nhất để dễ dàng khắc phục lỗi nhé!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi IDM không bắt được link youtube cho người dùng tham khảo. Hy vọng với một số chia sẻ từ Công nghệ AZ, các bạn tìm ra cho mình phương pháp thích hợp để giải quyết tình trạng trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.