Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost chi tiết từ A-Z

6 lượt xem

Onekey Ghost là một phần mềm được sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ quá trình cài đặt cũng như nâng cấp win. Khi đó, toàn bộ dữ liệu bên trong máy tính của bạn sẽ được công cụ này xử lý nhanh chóng mà không cần sự trợ giúp từ bên thứ 3. Cùng Công nghệ AZ thực hiện hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost để giải quyết vấn đề sao lưu.

huong dan su dung onekey ghost dellfcvietnam 1

Onekey Ghost là phần mềm hỗ trợ quá trình cài đặt cũng như nâng cấp win

Onekey ghost là gì?

Trong suốt quá trình sử dụng thiết bị, việc cài đặt lại hệ thống hay nâng cấp lên các phiên bản mới nhất giúp cải thiện công năng cho thiết bị. Và Onekey Ghost được xem là cánh tay đắc lực hỗ trợ bảo vệ dữ liệu được an toàn. Đồng thời, sao chép thông tin nhanh chóng thông qua bộ xử lý chuyên nghiệp được tích hợp sẵn. 

Rất nhiều trường hợp dữ liệu sẽ tự động biến mất mỗi khi cài đặt. Do đó, nếu muốn khôi phục lại như ban đầu thì người dùng cần phải tải từng chương trình để tìm kiếm. Điều này gây lãng phí thời gian, công sức mà hiệu quả thu về không như mong muốn. 

Chính vì vậy, cách tạo file ghost bằng onekey được ra đời nhằm hỗ trợ việc sao lưu thông tin trở nên tối ưu và nhanh chóng. Bởi các tác vụ nhân bản toàn bộ hệ thống bao gồm các chương trình cùng dữ liệu đang có một cách dễ dàng.

Ngay khi hoàn tất quá trình tạo file ghost bằng onekey ghost và cài đặt lại Win hay nâng cấp phần mềm, những đối tượng này sẽ tự động cập nhật về trạng thái ban đầu. Nhờ đó, người dùng không cần phải đầu tư thời gian cho việc khôi phục từng phần hành của dữ liệu bằng cách thủ công nữa.

Bên cạnh đó, với hướng dẫn sử dụng onekey ghost, bạn còn có thể lưu trữ thông qua ứng dụng vào USB để dùng cho những lần sau đó cũng như hạn chế ghost liên tục. Nói chung, đây là một công cụ không thể thiếu giúp giải quyết những vấn đề phát sinh với thiết bị một cách đơn giản, nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost 

Với cách sử dụng phần mềm onekey ghost, đầu tiên bạn cần thực hiện tải ứng dụng về máy của mình. Hiện có 2 phiên bản là Onekey Ghost 13 và 14 để cho người dùng lựa chọn cùng phần giao diện tương đối giống nhau.

huong dan su dung onekey ghost dellfcvietnam 2

Với cách sử dụng phần mềm onekey ghost, đầu tiên cần tải ứng dụng về máy

Sau khi đã download xong, hãy khởi chạy file onekey ghost và bạn không cần thao tác gì thêm nữa. Điều này đều do đây là chương trình có định dạng Portable nên khi đã hoàn thành tải về, người dùng dễ dàng sử dụng mà không phải cài đặt. Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost sẽ được thực hiện  tuần tự với các bước thao tác như sau:

 • Bước 1: Click đúp chuột tại tệp tin có định dạng đuôi “.exe” để khởi chạy. Tuy nhiên, một số thiết bị sẽ yêu cầu cấp quyền admin thì bạn hãy nhấn chọn Run as Administrator.
 • Bước 2: Lúc này, giao diện ứng dụng được mở ra với các tính năng cần quan tâm như:
 • Restore: Bung file ghost bằng onekey.
 • Backup: Tạo bản ghost bằng onekey, hãy click ở Advanced để thực hiện thao tác tùy chỉnh chi tiết. Tại đây sẽ được bổ sung thêm một cài chức năng mới trong More và bạn có thể đặt password cho file. Đồng thời, lựa chọn chế độ nén phù hợp như Highest giúp ghost với dung lượng nhỏ nhất…
 • Ghost64: Bung ghost onekey ngay trên windows cùng file bắt buộc phải có là Ghost32.exe.
 • Install: Tùy chỉnh cách ghost win bằng onekey

Cách tạo tạo bản ghost bằng Onekey

Để tạo file ghost bằng onekey ghost, người dùng có thể thực hiện theo trình tự các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấp chuột vào ô Backup.
 • Bước 2: Click chọn phân vùng chứa hệ điều hành (ổ C) để tiến hành tạo ghost theo hướng dẫn sử dụng onekey ghost. 
 • Bước 3: Tiếp tục với mục Save để tìm kiếm vị trí sẽ lưu trữ bản ghost. Hãy lựa chọn nơi sao lưu khác với ổ C và nhập tên cho bản ghost.
 • Bước 4: Nhấn vào chế độ nén cao nhất – Highest để đạt mức dung lượng nhỏ nhất. Nếu bạn muốn tăng tính bảo mật cho file Ghost, hãy click tại mục Password và nhập mật khẩu vào. Trường hợp chia nhỏ tệp tin thành nhiều đối tượng để share thì bấm tại No Split rồi nhấn vào dấu mũi tên đi xuống để chọn dung lượng.
 • Bước 5: Click nút Yes để bắt đầu quá trình tạo file với hướng dẫn sử dụng onekey ghost.

Cách bung file ghost bằng Onekey

Cách bung ghost bằng onekey hiện đang trở nên rất phổ biến trong quá trình sử dụng máy tính. Thủ thuật này sẽ được diễn ra vô cùng nhanh chóng và gọn lẹ với các thao tác đơn giản sau đây:

hướng dẫn sử dụng onekey ghost

Cách bung ghost bằng onekey sẽ được thực hiện đơn giản qua các bước

 • Bước 1: Click vào Restore.
 • Bước 2: Tìm vị trí chứa bản Ghost thông qua cách nhấn Open.
 • Bước 3: Lựa chọn phân vùng muốn bung ghost bằng onekey thông thường là ổ C – nơi chứa hệ điều hành.
 • Bước 4: Nhấn vào Yes để tiến hành quá trình và bảng thông báo hiển thị rằng ổ bạn ghost sẽ mất hết dữ liệu, hãy tiếp tục với Yes.

Lời kết

Hy vọng rằng với những hướng dẫn sử dụng onekey ghost vừa được Công nghệ AZ chia sẻ có thể giúp bạn tạo file một cách nhanh chóng. Đây là một trong số ít chương trình hỗ trợ người dùng hiệu quả mỗi khi tiến hành cài lại Windows cũng như xử lý các công việc liên quan trên hệ thống. 

Nếu vẫn còn thắc mắc về hướng dẫn ghost onekey này, hãy để lại bình luận bên dưới để được Công nghệ AZ hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.