Hướng dẫn cách hiện thước trong Photoshop nhanh nhất

10 lượt xem

Hiện thước trong Photoshop đã trở nên quá phổ biến đối với dân đồ họa cũng như những người thường xuyên chỉnh sửa ảnh. Thủ thuật này giúp người dùng dễ dàng tạo nên nhiều bức hình đẹp hơn. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu về các bước tiến hành dễ dàng thông qua bài viết sau nhé!

hiện thước trong photoshop

Hướng dẫn cách hiện thước trong Photoshop nhanh nhất

Cách hiện thước trong Photoshop

Cách đo kích thước trong photoshop như thế nào để mọi người chỉnh sửa ảnh chuẩn xác nhất? Đây là vấn đề mà rất nhiều người dùng băn khoăn và tìm hiểu. Trên thực tế, để làm được điều này, ứng dụng này sẽ sử dụng thước đo để giúp người dùng nắm bắt được kích thước nhanh nhất. 

Tuy nhiên, tính năng Rules này không phải lúc nào cũng có sẵn trên giao diện của ứng dụng. Vì vậy, việc hiện thước trong Photoshop sẽ giúp cho người dùng có thể tự do tùy chỉnh hình ảnh theo các số đo hợp ý. Công cụ này đã được tích hợp sẵn ngay trong phần mềm và quá quen thuộc đối với bất kì designer nào kể cả dân nghiệp dư.

Trên thực tế, nhiều bạn nghĩ rằng các bước mở thước trong Photoshop rất khó hiểu? Nhất là khi bản thân mới chỉ bắt đầu sử dụng app chỉnh ảnh này. Đừng lo, các thao tác thực hiện không hề khó như đã tưởng tượng đâu. 

hien thuoc trong photoshop dellfcvietnam 2

Cách hiện thước trong Photoshop dễ dàng

Cách mở thước trong Photoshop rất đơn giản, dễ nhớ và không quá phức tạp. Với sự hướng dẫn chi tiết của Công nghệ AZ, tin chắc rằng bạn sẽ thành công. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop đã có trong máy tính của bạn lên.
  • Bước 2: Tìm chọn View và nhấn Rulers để bật thước đo trong Photoshop. Như nhiều công cụ khác, ruler cũng được hiển thị bên trái và phía trên màn hình của bạn.

Bên cạnh cách bật thước trong photoshop, cách tắt đi cần làm thế nào? Điều này cũng rất đơn giản. Chỉ cần lặp lại các bước như trên để làm mất dấu tích xanh bên cạnh chữ Rulers là đã có thể ẩn thành công rồi. 

Tạo đường guide trong Photoshop

Thanh thước ruler chỉ xuất hiện ở lề trên và lề trái của bức ảnh. Vậy nên khi bạn cần căn chỉnh những nội dung ở giữa ảnh hay lề phải sẽ rất khó. Vì thế mà các đường Guide hay thước gióng được tạo ra. 

Đường Guide rất hữu ích và cần thiết, đặc biệt là khi bạn cần chỉnh sửa một cách thật chuẩn xác. Việc sử dụng các đường này giúp người dùng có thể dễ dàng cân bằng tỷ lệ và căn chỉnh khoảng cách đều hơn so với mắt thường.

hien thuoc trong photoshop dellfcvietnam 3

Tạo đường guide trong Photoshop tiện lợi

Các bước để hiển thị thước trong photoshop cũng như tạo đường guide đều không quá phức tạp. Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn sau đây của Công nghệ AZ, bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên. Cụ thể là:

  • Bước 1: Vào View, tìm chọn Ruler hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + R để bật thước kẻ.
  • Bước 2: Sau khi thanh thước đã hiện, bạn nhấp chuột trái vào ruler lề trên và kéo xuống để tạo ra đường guide nằm ngang.
  • Bước 3: Nếu muốn tạo thước gióng dọc, người dùng hãy nhấn vào thanh thước lề trái và kéo sang ngang. Như vậy là đã hoàn thành cách bật ruler trong Photoshop.

Cách khóa thước gióng trong Photoshop

Hiện thước trong photoshop rất dễ dàng, nhưng bạn đã biết cách khóa thanh thước chưa? Khi hiện những thanh thước mặc định, người dùng có thể di chuyển nhầm trong quá trình chỉnh sửa ảnh. Vì vậy, khi đã tạo được khung thước gióng chuẩn, bạn cần khóa lại để tránh bị sai lệch thước.

  • Bước 1: Sau khi tạo xong các đường gióng, chọn View trên thanh công cụ và nhấn vào Lock Guides hoặc để nhanh hơn bạn có thể dùng phím tắt Alt + Ctrl + ;.
  • Bước 2: Lúc này, các thanh thước đã được cố định và không thể xóa hay di chuyển được nữa. Để bỏ cố định thước gióng, hãy lặp lại bước trên và tích bỏ chọn Lock Guide.

Cách đổi đơn vị trong Photoshop

Bên cạnh việc tạo thước đo trong Photoshop, người dùng còn có thể thay đổi đơn vị của thước để thuận tiện hơn cho những quốc gia khác nhau. Với nhiều đơn vị đo để lựa chọn, thủ thuật này giúp đo kích thước trong Photoshop dễ dàng và phù hợp theo từng nhu cầu chỉnh sửa.

hien thuoc trong photoshop dellfcvietnam 4

Cách đổi đơn vị trong Photoshop

  • Bước 1: Để đổi đơn vị của thước, bạn click chuột trái vào thanh ruler trên màn hình.
  • Bước 2: Một cửa sổ nổi Preferences/Unit and Rulers sẽ hiện lên. Tại đây có các mục đơn vị bao gồm Pixels, Inches, Centimeters, Points,… Hãy chọn đơn vị đo mà bạn muốn chỉnh.

Lời kết

Hiện thước trong photoshop không phải là cách làm quá phức tạp hay khó khăn như các bạn lầm tưởng. Trên thực tế, những bước làm đều rất nhanh gọn, dễ hiểu và dễ thao tác. Hy vọng qua bài viết này của  Công nghệ AZ người dùng đã bỏ túi cho mình thêm một tips hay trong việc sử dụng phần mềm Photoshop cũng như chỉnh sửa các bức ảnh của bản thân.

Để biết thêm nhiều thủ thuật tiện ích và thuận tiện hơn cho cuộc sống của bạn, hãy đón xem những bài viết tiếp theo của  Công nghệ AZ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.