Cách hiện file ẩn trong Win 7 đơn giản, nhanh chóng nhất

48 lượt xem

Khi làm việc, bạn có thể sẽ gặp một số trường hợp các tập tin quan trọng bỗng dưng biến mất. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề trên một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách hiện file ẩn trong win 7 qua những nội dung mà Công nghệ AZ tổng hợp ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến file bị ẩn trong Win 7

Trước khi tìm hiểu các phương pháp hiện file ẩn trong win 7 nhanh chóng, đơn giản bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây nên tình trạng trên. Qua đó, người dùng sẽ lựa chọn cách thức phù hợp nhất để giải quyết triệt để vấn đề trên.

hien file an trong win 7 dellfcvietnam 1

Tình trạng ẩn folder có thể là do máy tính đã bị virus xâm nhập

Khi làm việc, bạn có thể gặp tình trạng các file tài liệu ở ổ cứng hay trên USB biến mất, không tìm thấy ở bất kỳ thư mục nào? Điều này có thể ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của mọi người. Vậy nguyên nào khiến cho những tệp tin này bị ẩn dù vẫn đang tồn tại trong bộ nhớ máy tính?

Tình trạng ẩn folder trong win 7 xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do máy tính của bạn đã bị virus xâm nhập. Hoặc người dùng đang để chế độ cài đặt bảo mật cho các tập tin quan trọng mà không hay biết. Lúc này, việc cần làm chính là  nhanh chóng lựa chọn phương pháp khắc phục vấn đề trên.

Cách hiện file ẩn trong Win 7 đơn giản

Muốn hiện folder ẩn trong win 7 bạn không cần download bất kỳ một phần mềm hỗ trợ nào. Mọi người chỉ cần thực hiện thao  tác theo cách như sau:

hien file an trong win 7 dellfcvietnam 2

Muốn hiện folder ẩn trong win 7 bạn không cần download phần mềm nào

 • Bước 1: Mở “My Computer” chọn “ Organize” click chuột vào” Folder and search options” trên bảng danh sách để mở file ẩn win 7
 • Bước 2: Trong hộp thoại “Folder Options” chọn thẻ “View” rồi tích vào ô “Show hidden files and folders” nhấn Apply để hiện thư mục ẩn trong win 7.

Cách hiện file ẩn trong Win 8, Win 10

Trường hợp máy tính của bạn cài đặt Win 8, Win 10 thì thực hiện quá trình tìm file như thế nào?. Người dùng chỉ cần thực hiện theo các hướng hướng dẫn sau đây chắc chắn sẽ thành công ngay lần đầu tiên.

hien file an trong win 7 dellfcvietnam 3

Hiện file ẩn trong Win 8, Win 10 nhanh chóng, hiệu quả

 

 • Bước 1: Mở “This PC” trên máy tính laptop rồi nhấn thẻ “View” và chọn mục “Options”.
 • Bước 2: Trong hộp thoại “Folder Options” click “Change folder and search options” và nhấn vào ô “Show hidden files and folders”.

Top 3 phần mềm hiện file ẩn được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng phần mềm hiện file ẩn trong win 7 để khắc phục tình tình trạng trên. Cùng điểm qua một vài công cụ hữu ích đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Recuva

Đứng đầu danh sách các  phần mềm hiện file ẩn trong win 7 hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến Recuva. Đây là một trong những công cụ hữu ích giúp người dùng khắc phục tình trạng trên nhanh chóng, thuận tiện..

hien file an trong win 7 dellfcvietnam 4

Recuva là phần mềm hiện file ẩn trong win 7 hiệu quả nhất 

 • Bước 1: Trên màn hình giao diện Recuva, nhấn “Install” để thực hiện cài đặt trên thiết bị chọn “ Run Recuva” click chuột vào mục “Next”.
 • Bước 2: Trong hộp thoại “File Type” chọn tích chọn “All file” rồi tiếp tục nhấn “Next”.
 • Bước 3: Tại hộp thoại “ File Location” chọn “In a Specific Location”, nhấn mục “Browse”, chọn ổ đĩa cần hiện file ẩn trong win 7.
 • Bước 4: Chọn tệp tin cần khôi phục và nhấn mục “ Recover” để kết thúc quá trình tìm file ẩn trong win 7.

FixAttrb Bkav

Bạn có thể thực hiện cách hiển thị file ẩn trong win 7 với phần mềm hỗ trợ FixAttrb Bkav. Công cụ này không chỉ giúp người dùng bảo vệ dữ liệu an toàn mà còn mở tệp tin ẩn một cách nhanh chóng.

hien file an trong win 7 dellfcvietnam 5

Hiển thị file ẩn trong win 7 với phần mềm hỗ trợ FixAttrb Bkav

 • Bước 1: Sau khi cài đặt FixAttrb Bkav, bạn mở hộp thoại “Bkav show hidden files” rồi chọn ổ đĩa cần hiển thị file ẩn.
 • Bước 2: Hộp thoại “Browse for Folder” xuất hiện chọn mục ô “Hiện các file ẩn” và nhấn “Đồng ý”.

EaseUs Data Recovery Wizard

EaseUs Data Recovery Wizard cũng một trong những phần mềm hiện file ẩn trong win 7 được nhiều người lựa chọn sử dụng. Công cụ này sở hữu giao diện thiết kế khá đơn giản, dễ dàng thao tác và có độ bảo mật cao.

hiện file ẩn trong win 7

EaseUs Data Recovery Wizard  sở hữu giao diện thiết kế khá đơn giản

 • Bước 1: Cài đặt phần mềm EaseUs Data Recovery Wizard trên máy tính, lựa chọn ổ đĩa muốn tìm file ẩn trong win 7 rồi click chuột vào “Scan”.
 • Bước 2: Sau khi hệ thống xử lý xong yêu cầu hiện file ẩn bạn hãy nhấn “Recover” để xem lại các tập tin vừa tìm được.

Lời kết

Hiện file ẩn trong win 7 không phải là thủ thuật khó thực hiện, ngược lại các thao tác tiến hành đơn giản rất dễ hiểu. Hy vọng những thông tin Công nghệ AZ vừa cung cấp giúp người cùng có thêm kiến thức hữu ích để học tập và làm việc tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.