Giải pháp hiện dòng bị ẩn trong Excel nhanh nhất

6 lượt xem

Các dòng bị ẩn luôn là vấn đề gây khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất công việc mà người dùng phần mềm Microsoft Excel thường xuyên gặp phải. Đây sẽ là giải pháp hiện dòng bị ẩn trong Excel nhanh nhất mà bài viết hôm nay Công nghệ AZ sẽ gửi đến quý bạn đọc.

Nguyên nhân khiến dòng trong Excel bị ẩn

Trong quá trình làm việc với bảng tính, người dùng dễ dàng gặp phải các tình huống mà dòng trong Excel bị ẩn gây ảnh hưởng đến công việc. Một số nguyên nhân phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải khiến Excel bị ẩn dòng như:

  •  Kích thước của dòng/cột nhỏ hơn quá nhiều so với nội dung bên trong.
  •  Dòng/cột đang sử dụng chức năng Freeze Plane – Cố định.
  •  Bạn đang sử dụng chức năng bộ lọc nâng cao hoặc Hide của Excel.

hien dong bi an trong excel dellfcvietnam 1

Minh họa cách mở các dòng bị ẩn trong excel đơn giản và nhanh chóng

Cách hiện dòng bị ẩn trong Excel 

Để thực hành cách hiện dòng ẩn trong Excel, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn liên tiếp từ 1 dòng trước (các) dòng bị ẩn đến 1 dòng sau (các) dòng bị ẩn bằng cách nhấn và giữ, kéo chuột vào số thứ tự dòng hiển thị ở phía bên trái phần mềm Microsoft Excel.

hien dong bi an trong excel dellfcvietnam 2

Chọn dòng để hiển thị

Bước 2: Nhấn chuột phải ngay tại vị trí số thứ tự dòng.

Bước 3: Chọn Unhide để hiện dòng bị ẩn trong Excel.

hien dong bi an trong excel dellfcvietnam 3

Hiện dòng ẩn trong Excel

Ngay sau khi thực hiện thao tác trên, lập tức các dòng nằm trong khoảng giữa bạn vừa chọn sẽ được hiện ra. Từ đây, bạn đã có thể thao tác với các dòng vừa hiện ra một cách bình thường như đối với các dòng còn lại của bảng tính Excel.

Cách hiện cột bị ẩn trong Excel

Cách hiện cột bị ẩn trong Excel có nhiều điểm giống với cách hiện dòng ẩn trong Excel, chỉ khác thay vì chọn để hiện các hàng trong Excel bị ẩn thì người dùng chọn cột bị ẩn. Các bước được thực hiện cụ thể như sau đây:

Bước 1: Chọn liên tiếp từ 1 cột trước (các) cột bị ẩn đến 1 cột sau (các) cột bị ẩn bằng cách nhấn và giữ, kéo chuột vào chữ cái thứ tự cột.

hien dong bi an trong excel dellfcvietnam 4

Chọn cột

Bước 2: Nhấn chuột phải ngay tại vị trí chữ cái thứ tự cột (A, B, C,…).

Bước 3: Chọn Unhide.

hien dong bi an trong excel dellfcvietnam 5

Hiện cột bị ẩn trong Excel

Ngoài ra, một số bảng tính Excel bị mất dòng, cột do kích thước dòng, cột quá nhỏ so với dung lượng ký tự bên trong. Khi này, bạn vẫn có thể thấy cột, dòng tuy nhiên không thấy được nội dung bên trong. Để giải quyết các tình huống này, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn cột/dòng cần hiện.

Bước 2: Đưa chuột tới viền dòng/cột đến khi trỏ chuột chuyển sang hình mũi tên chỉ 2 bên thì người dùng có thể thao tác được.

hien dong bi an trong excel dellfcvietnam 6

Điều chỉnh kích thước để hiện dòng ẩn trong Excel

Bước 3: Nhấn double chuột tại viền cột/dòng hoặc nhấn và kéo thả đến khi đạt được kích thước hợp lý

Cách ẩn dòng trong Excel

Ngược lại với việc hiện dòng bị ẩn trong Excel, trong một số trường hợp, người dùng muốn ẩn một số dòng tính trong Excel để các thao tác không ảnh hưởng đến dữ liệu trong các dòng này. Khi này, chúng ta sử dụng tính năng ẩn dòng trong Excel.

Bước 1: Bôi đen các dòng cần ẩn. Ngoài cách chọn dòng đã chia sẻ ở trên, đối với trường hợp người dùng cần ẩn nhiều dòng liên tiếp nhau, bạn có thể thực hiện thao tác sau để thực hiện nhanh và thuận tiện hơn: Nhấn chuột trái chọn dòng đầu tiên → Giữ phím Shift đồng thời nhấn chọn dòng cuối cùng cần ẩn → thả phím Shift.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào số thứ tự dòng ở cột phía bên trái

Bước 3: Chọn Hide.

hiện dòng bị ẩn trong excel

Ẩn dòng trong Excel

Sau khi thực hiện xong, các dòng của bạn sẽ được ẩn đi tuy nhiên số thứ tự của các dòng còn lại vẫn được giữ nguyên mà không bị dồn lại. Có nghĩa là các công thức, thao tác của bạn tới các dòng khác trong bảng tính vẫn được thực hiện bình thường mà không bị ảnh hưởng gì sau thao tác ẩn dòng.

Lời kết

Với các giải pháp trên, hy vọng bạn có thể tự mình thao tác ẩn và hiện dòng bị ẩn trong Excel một cách dễ dàng để nâng cao hiệu suất khi làm việc với Excel. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian tham khảo bài viết của Công nghệ AZ và đừng quên tiếp tục theo dõi Website để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.