Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi has stopped working trên máy tính

6 lượt xem

Has stopped working là một trong những lỗi thường gặp khiến mọi phần mềm trên máy tính dừng hoạt động đột ngột. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào để thiết bị làm việc bình thường? Tất cả mọi câu trả lời và biện pháp sẽ được Công nghệ AZ hỗ trợ và giải đáp qua những thông tin dưới đây.

Lỗi has stopped working là gì?

Khi sử dụng máy tính, nhưng trên màn hình của bạn xuất hiện dòng trạng thái thông báo “Has stopped working” thì chắc chắn phần mềm trên thiết bị đã dừng hoạt động. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể một ứng dụng nào đó hay hệ điều hành máy tính đang bị lỗi.

has stopped working dellfcvietnam 1

Lỗi has stopped working khá phổ biến trong quá trình sử dụng hiện nay

Vậy tại sao lại phát sinh tình trạng này trong khi chỉ vài giây trước máy tính vẫn đang hoạt động bình thường? Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ở những nội dung tiếp theo trong bài viết nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi has stopped working

Has stopped working là tình trạng chung mà rất nhiều người vướng phải trong quá trình sử dụng máy tính. Nhưng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thì không phải ai cũng biết được.

has stopped working dellfcvietnam 2

Has stopped working là tình trạng rất nhiều máy tính vướng phải 

Tình trạng chơi game bị lỗi has stopped working ó thể do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan gây nên. Cùng điểm qua một vài nguyên nhân chính được tổng hợp ngay dưới đây.

  • Máy tính laptop màn bạn đang sử dụng đã bị nhiễm virus hoặc phần mềm độc hại nào đó.
  • Lỗi game has stopped working có thể xuất phát từ nguyên nhân ổ cứng xảy ra tình trạng phân mảnh.
  • Card màn hình mà bạn đang sử dụng đã bị lỗi trong quá trình cài đặt hoặc Driver chưa được nâng cấp.
  • Xung đột giữa các phần mềm được cài trên hệ điều hành cũng có thể là yếu tố dẫn đến tình trạng lỗi desktop window manager has stopped working

Dù là nguyên nhân nào, việc người dùng cũng cần nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục lỗi has stopped working. Nếu chưa biết cách giải quyết tình trạng trên ra sao, bạn hãy tiếp tục theo dõi những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

Cách khắc phục lỗi has stopped working

Sau khi nắm rõ khái niệm và nguyên nhân gây ra lỗi has stopped working, giờ đây người dùng cần tìm kiếm giải pháp thích hợp để khắc phục tình trạng trên. Cùng tham khảo một số phương thức sau đây để lựa chọn biện pháp hiệu quả nhất nhé!

Chỉnh sửa Registry để sửa lỗi has stopped working

Để khắc phục lỗi stop working win 7 trước tiên người dùng cần kiểm tra nguyên nhân gây nên tình trạng trên. Trường hợp hệ điều hành đã bị cũ, bạn nên cập nhật phiên bản mới ngay tức thì để máy tính hoạt động bình thường với các thao tác tiến hành như sau:

has stopped working dellfcvietnam 3

Để khắc phục lỗi stop working win 7 có thể chỉnh sửa Registry

  • Bước 1: Người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + R trên keyboard để mở cửa sổ RUN. Sau đó, các bạn gõ lệnh Regedit và trong hộp thoại, nhấn Enter  và truy cập mục Registry.
  • Bước 2: Tiến hành mở thư mục Windows Error Reporting trong HKEY_CURRENT_USER Tiếp theo người dùng click đúp chuột vào mục  DontShowUI để  thực hiện chỉnh sửa.
  • Bước 3: Bạn hãy thiết lập lại các giá trị trong Value data từ 0 thành 1 và nhấn OK để hoàn tất quá trình.

Chống phân mảnh cho ổ cứng

Sau khi chỉnh sửa Registry nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi stopped working. Lúc này, người dùng hãy chuyển sang thực hiện thao tác chống phân mảnh cho ổ cứng.

has stopped working dellfcvietnam 4

Nếu game bị lỗi has stopped working bạn hãy chống phân mảnh cho ổ cứng

Như đã biết, các ổ cứng nên cần được “chăm sóc”  thường xuyên để cải thiện hiệu năng cũng như thêm tính năng mới. Nếu game bị lỗi has stopped working bạn hãy mở và kiểm tra xem mình đã chống phân mảnh cho ổ cứng  hay chưa nhé!

Sử dụng công cụ Disk Cleanup kết hợp Ccleaner

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến tình trạng lỗi has stopped working trong win có thể là do các file rác gây ra. Lúc này, người dùng hãy chuyển sang kiểm tra các công cụ Disk Cleanup và Ccleaner khi dọn dẹp máy tính nhé.

has stopped working dellfcvietnam 5

Khởi động công cụ Disk Cleanup và Ccleaner để khắc phục lỗi

Nếu các tiện ích này không được sử dụng thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi has stopped working win 7 64bit. Cách khắc phục không quá phức tạp, bạn chỉ cần khởi động công cụ và tiến hành theo các hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Sử dụng phần mềm diệt Virus để xử lý lỗi Has stopped working

Virus hay các phần mềm độc hại cũng là một trong nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi has stopped working trên máy tính laptop. Và cách tốt nhất là nên sử dụng phần mềm diệt virus uy tín để bảo vệ thiết bị của mình tránh khỏi các sự cố không mong muốn.

has stopped working dellfcvietnam 6

Virus cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi stopped working

Vô hiệu hóa một số ứng dụng chạy ngầm

Khi bạn dùng ứng dụng, file dữ liệu chạy ngầm cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng has stopped working. Và cách tốt nhất là bạn nên vô hiệu hóa các app này để tạo không gian trống cho những tập tin khác trên máy tính. Cụ thể như sau:

has stopped working

Vô hiệu hóa ứng dụng ngầm trên máy tính để sửa lỗi stopped working.

  • Bước 1: Người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + R trên keyboard, mở hộp thoại RUN. Sau đó, các bạn gõ lệnh msconfig rồi nhấn OK để tiến hành sửa lỗi has stopped working.
  • Bước 2: Trong tab Services rồi chọn Hide all Microsoft services và click chuột vào mục Disable all để vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng chạy ngầm.
  • Bước 3: Sau khi nhấn OK bạn hãy  Restart lại máy tính để áp dụng thay đổi vừa thực hiện.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi has stopped working cho người dùng tham khảo. Hy vọng với một số chia sẻ từ Công nghệ AZ, các bạn có thể lựa chọn được phương pháp thích hợp để giải quyết tình trạng trên. 

Bên cạnh thủ thuật fix lỗi này, website còn mang lại cho mọi người rất nhiều kiến thức tin học thú vị khác, mọi người đừng bỏ qua những bài viết khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.