Cách gộp layer trong Photoshop nhanh, đơn giản chỉ trong vài giây

43 lượt xem

Layer là một mắt xích quan trọng hỗ trợ rất nhiều cho người dùng thao tác trong photoshop. Khi sử dụng thuần thục tính này này sẽ giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật một cách đơn giản và nhanh chóng. 

Nếu chưa biết cách gộp layer trong photoshop, hãy theo dõi bài viết của Công nghệ AZ để bổ sung thêm kiến thức tin học cần thiết cho bản thân nhé!

gop layer trong photoshop dellfcvietnam 1

Cách gộp layer trong Photoshop nhanh chóng, đơn giản chỉ trong vài giây

Layer là gì?

Layer hay lớp là một tính năng hỗ trợ đặc biệt được trang bị cho công cụ chỉnh ảnh Photoshop. Khi sử dụng thanh công cụ này, người dùng có thể di chuyển hoặc xếp chồng những lớp hình ảnh riêng lẻ lên nhau. Qua đó sẽ tạo nên bố cục tổng thể chung cho bức hình. 

Người dùng có thể thực hiện vô số tác vụ khác nhau với layer. Bao gồm: vẽ, chỉnh sửa, định vị lại hay gộp layer trong photoshop mà không ảnh hướng đến các phần hành khác.

Khi nào cần gộp layer trong Photoshop?

Với thanh công cụ này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những bức hình nghệ thuật chuyên nghiệp. Đặc biệt chỉ cần thông qua việc sắp xếp và tổ chức các lát cắt ảnh trong photoshop. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều layer sẽ khiến hình ảnh trở nên rối mắt, đồng thời việc xử lý cũng không đơn giản. 

Bên cạnh đó, điều này có thể làm cho thiết bị máy tính của bạn rơi vào tình trạng đơ, lag. Vậy khi nào sẽ cần sử dụng tới thủ thuật này trong Photoshop?

 • Cách gộp các layer trong photoshop là phương pháp trộn hai hoặc nhiều layer xếp chồng lên nhau tạo thành một tổng thể đồng nhất. 
 • Với những thiết kế hình ảnh phức tạp nếu gộp layer photoshop quá nhiều sẽ gây cảm giác rối mắt. Trong khi đó, một số lát cắt ảnh lại không thể đứng độc lập một mình mà phải thực hiện xếp chồng lên nhau. 
 • Hoặc khi đã hoàn thành thao tác chỉnh ảnh, bạn cũng có thể gộp các layer trong photoshop để giảm dung lượng ảnh. Đồng thời hạn chế tình trạng đơ, lag máy mỗi khi khởi chạy phần mềm này.
 • Khi thực hiện lệnh gộp layer trong photoshop, phần dữ liệu ở phía trên sẽ thay thế những data bị trùng lặp bên dưới. Vị trí giao nhau của khu vực trong suốt sẽ được giữ nguyên vẹn. 

Cách gộp 2 layer trong Photoshop

Để thực hiện thao tác gộp 2 layer trong photoshop, bạn có thể áp dụng theo những bước đơn giản sau đây:

gop layer trong photoshop dellfcvietnam 2

Thực hiện gộp 2 layer trong photoshop theo những bước đơn giản 

 • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + nhấn chọn vào 2 layer muốn trộn.
 • Bước 2: Lúc này, hãy click chuột phải và bấm tab Merge Layers hoặc phím tắt Ctrl + E để gộp layer trong photoshop. Nếu người dùng chỉ bấm chọn 1 layer thì khi thực hiện sẽ trộn lát cắt hình ảnh này với đối tượng ngay bên dưới.

Cách gộp nhiều layer trong Photoshop

Với cách gộp các layer trong photoshop, bạn sẽ được bổ sung 2 sự lựa chọn nhằm giúp thao tác trở nên mượt mà, nhanh chóng hơn.

gop layer trong photoshop dellfcvietnam 3

Cách gộp nhiều layer trong Photoshop

 • Cách 1: Áp dụng tương tự như thao tác gộp các layer trong photoshop cs6 đã nêu ở trên. Tuy nhiên, thay vì bạn chỉ thực hiện với 2 đối tượng thì hãy nhấn giữ phím Ctrl và bấm chọn những lát cắt ảnh mong muốn.
 • Cách 2: Thực hiện gộp layer trong photoshop thông qua phương pháp làm phẳng ảnh. Tuy nhiên khi áp dụng cách này, người dùng có thể mất toàn bộ những lát cắt ảnh ban đầu vĩnh viễn ngay khi sao lưu tài liệu. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cách gộp layer nếu làm phẳng hình ảnh.
 • Khi thực hiện trộn lẫn tất cả layer thì bạn không cần phải bấm chọn bất kỳ lớp nào cả. Hãy click chọn Flatten image ngay tại mục Layer ở menu công cụ ở vị trí tùy ý.
 • Hoặc trên một layer nào đó, bấm chuột phải rồi mở Flatten image.

Cách gộp tất cả các layer trong Photoshop

Cách gộp tất cả layer hiện có trong photoshop mà không làm mất dữ liệu cũ sẽ được thực hiện như sau:

gộp layer trong photoshop

Cách gộp tất cả các layer trong Photoshop

 • Bước 1: Để xuất hiện một layer hợp nhất tổng thể tại vị trí trên cùng thì hãy click chọn lớp cắt tại vị trí này rồi thực hiện thao tác.
 • Bước 2: Muốn gộp layer trong photoshop với tất cả đối tượng mà không làm mất dữ liệu cũ thì bạn cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Alt + E trên hệ điều hành Windows. Đối với dòng máy Mac, hãy sử dụng đồng thời Shift + Command + Option + E.
 • Bước 3: Ngay lúc này, một layer mới được hình thành sau khi hợp nhất sẽ ở vị trí các lớp ảnh trên cùng tại bảng điều khiển. 

Lời kết

Bài viết trên đây của Công nghệ AZ đã cung cấp đến bạn các kiến thức về khái niệm cũng như trường hợp nào nên dùng cách gộp layer trong photoshop. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp người dùng ứng dụng hiệu quả trong quá trình trải nghiệm ứng dụng chỉnh ảnh. 

Nhờ đó, bạn có thể tạo ra cho mình những bức ảnh nghệ thuật với tính sáng tạo cao mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.