Hướng dẫn cách gỡ bỏ mật khẩu File PDF dễ dàng nhanh chóng nhất

7 lượt xem

Bạn cần mật khẩu để bảo vệ File hay bạn tải, chép File PDF đã được bảo vệ bằng mật khẩu. Nhưng trong trường hợp bạn cần gỡ bỏ mật khẩu File PDF thì phải làm như thế nào? Bài viết này, Công nghệ AZ sẽ giúp bạn nhanh chóng trả lời câu hỏi này một cách đơn giản nhất.

Gỡ bỏ mật khẩu File PDF bằng tính năng in File PDF

Tính năng in File PDF hiện được tính hợp trong rất nhiều ứng dụng có sẵn cũng như các ứng dụng phổ biến trên các nền tảng hệ điều hành. Có thể kể đến các ứng dụng đơn có tích hợp công cụ này như Microsoft Word, Microsoft Edge, Google Chrome,… mà không cần cài thêm ứng dụng chuyên đọc File PDF.

go bo mat khau file pdf dellfcvietnam 1

Gỡ mật khẩu File PDF

Tận dụng tính năng này, người sử dụng có thể tạo một bản sao giống với File PDF ban đầu đã được phá mật khẩu File PDF. Trong bài viết, Công nghệ AZ sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách gỡ bỏ mật khẩu File PDF bằng tính năng in File PDF của Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay trên mọi nền tảng hệ điều hành.

Bước 1: Mở File PDF bằng Google Chrome. Nếu bạn chưa chọn Google Chrome là ứng dụng mở File PDF mặc định, thì bạn có thể áp dụng một trong hai cách làm sau để thực hiện cách gỡ bỏ mật khẩu File PDF đã biết mật khẩu:

    • Cách 1: Nhấn chuột phải vào File PDF → Chọn Open With → Chọn Google Chrome.
  • Cách 2: Bạn mở ứng dụng Google Chrome → Nhấn chuột trái chọn File PDF → Nhấn giữ, kéo File và thả vào phần mềm Google Chrome đang mở.

go bo mat khau file pdf dellfcvietnam 2

Bỏ mật khẩu File PDF bằng Google Chrome

Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, nhập mật khẩu → Chọn Gửi

Bước 3: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P trên bàn phím để mở công cụ Printer.

Bước 4: Thiết lập trong cửa sổ mới như sau:

    • Trong thiết lập Máy in đích: Bạn nhấn chọn Lưu dưới dạng PDF.
  • Trong thiết lập Trang: Chọn Tất cả.
  • Trong thiết lập Số trang mỗi trang tính: Bạn chọn là 1.

go bo mat khau file pdf dellfcvietnam 3

Lưu thành File PDF mới

Bước 5: Chọn Lưu → Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn nơi lưu File PDF đã gỡ pass PDF → chọn Save để hoàn thành xóa pass PDF.

Gỡ pass PDF bằng ứng dụng PDF Password Cracker

Đây là công cụ nhỏ gọn, nhờ việc được lập trình bằng những thuật toán tìm và giải mã tiên tiến, PDF Password Cracker đã trở thành công cụ gỡ bỏ mật khẩu File PDF vô cùng mạnh mẽ, được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Để tiến hành phá mật khẩu PDF, bạn tiến hành thực hiện các bước thứ tự như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm bỏ mật khẩu File PDF từ liên kết này Tải về

Bước 2: Mở phần mềm → Chọn Load → Chọn File PDF → Nhấn Open để tiến hành mở và phá mật khẩu PDF.

gỡ bỏ mật khẩu file pdf

Mở File PDF

Bước 3: Nhấn chọn Start để tiến hành phân tích và xóa mật khẩu. Sau khi thực hiện xong, bạn đã có thể sử dụng File PDF của mình bình thường mà không cần nhập mật khẩu nữa.

Bằng các thuật toán thông minh, việc gỡ mật khẩu File PDF diễn ra nhanh chóng và bảo đảm  an toàn tuyệt đối cho File PDF của bạn, không gây ra lỗi tập tin như nhiều chương trình khác khiến File của bạn không đọc được hay lỗi nội dung.

Phá mật khẩu PDF bằng Adobe Acrobat Pro

Adobe Acrobat Pro là phần mềm cung cấp các công cụ khá toàn diện cho người dùng, chỉ với phần mềm này bạn có thể thao tác với File PDF như tạo, chỉnh sửa, biên tập… Trong đó có tích hợp chức năng gỡ bỏ mật khẩu File PDF. 

Bước 1: Bạn tải về và cài đặt phần mềm tại liên kết sau Tải về

Bước 2: Chạy phần mềm → Mở File PDF → Nhập Password

Bước 3: Trên thanh công cụ, nhấn chọn Security Setting có biểu tượng ổ khóa → Chọn Permission Details

go bo mat khau file pdf dellfcvietnam 5

Xóa pass File PDF

Bước 4: Trong cửa sổ hiện ra, tại Security Method, chọn No Security → Chọn OK trong thông báo hiện ra → Tiếp tục chọn OK

go bo mat khau file pdf dellfcvietnam 6

Chọn thiết lập xóa Pass PDF

Bước 5: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu File. Khi này, bạn đã gỡ pass PDF và có thể sử dụng File như bình thường mà không cần nhập mật khẩu mỗi lần mở File PDF.

Xóa pass PDF bằng một số ứng dụng khác

Ngoài các công cụ phổ biến trên, bạn có thể tham khảo thêm các công cụ sau để gỡ bỏ mật khẩu File PDF:

  • Coolmuster PDF Password Remover: Là phần mềm nhỏ gọn, giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng. Đây chắc chắn là lựa chọn cho những người không có nhiều kiến thức về File PDF hoặc đơn giản là bạn chỉ cần xóa pass File PDF mà không cần thao tác gì khác tới File PDF.
  • Công cụ xóa pass PDF trực tuyến SmallPDF.com: Thay vì phải cài thêm phần mềm vào máy tính hoặc một số trường hợp bạn đang dùng điện thoại di động, hay máy tính bảng mà không có máy tính tại đó, thì đây sẽ là giải pháp linh hoạt và khá tối ưu dành cho bạn.
  • Công cụ xóa pass File PDF của 123 App https://PDF.io/vi/unlock/, đây cùng là  một công cụ trực tuyến có chức năng phá mật khẩu PDF khá hiệu quả mà bạn nên thử để giải quyết công việc của mình.

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ trong bài viết về cách gỡ bỏ mật khẩu File PDF có thể giúp bạn dễ dàng chọn cho mình công cụ phù hợp nhất để xóa pass PDF. Nếu còn công cụ nào hữu ích hơn, đừng quên hãy chia sẻ tại ô bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo. Cuối cùng Công nghệ AZ cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.