Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi giao diện Win 10 cho Win 7 đơn giản

56 lượt xem

Đổi giao diện Win 10 cho Win 7 sẽ giúp người dùng được trải nghiệm giao diện của Windows 10 ngay trên máy tính đang cài Windows 7. Trên thực tế, bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi giao diện cho Windows một cách dễ dàng bằng những phần mềm chuyên dụng. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây của Công nghệ AZ nhé.

Một số lưu ý khi cài giao diện Win 10 cho Win 7

Trước khi thực hiện việc cài đặt gói giao diện Windows 10 cho Windows 7. Bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Giao diện Windows 10 mới sẽ không bao gồm các tính năng của Windows 10 như OneDrive, Calendar, Outlook…
  • Kiểm tra máy tính có đủ điều kiện để nâng cấp giao diện không. Các yếu tố cần quan tâm có thể kể đến như bộ xử lý, dung lượng máy, hệ điều hành…
  • Nên tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi cài đặt nếu có lỗi hệ thống phát sinh. Đầu tiên bạn mở cửa sổ System, chọn System Protection. Tiếp đó chọn phân vùng hệ thống rồi nhấn Create. Tick chọn Turn on system protection rồi nhấn Apply => OK.
  • Nếu cài gói giao diện cho máy tính công ty, bạn hãy cẩn thận bởi một số phần mềm dùng cho công việc có thể bị gỡ bỏ.

Cách đổi giao diện Win 10 cho Win 7

Bước 1: Để cài theme win 10 cho Win 7, đầu tiên bạn cần tải về các file và phần mềm sau đây:

Windows 10 Transformation Pack 7.0: (phần mềm cài đặt giao diện Windows 10)

Windows 10 theme for Windows 7: (các file giao diện Windows 10)

Bước 2: Sau khi tải xuống phần mềm Windows 10 Transformation Pack, bạn lưu file ở thư mục thuận tiện sử dụng. Tiếp đó giải nén file vừa tải để sử dụng.

Bước 3: Click đúp chuột vào biểu tượng Windows 10 Transformation Pack 7.0 để mở. Tại mục Windows 10 Features, bạn bỏ tick ở các mục Large icon size (XP only) và Aero frame UI. Tiếp đó click vào Install để tiếp tục.

giao dien win 10 cho win 7 dellfcvietnam 1

Bỏ tick ở các mục Large icon size (XP only) và Aero frame UI và nhấn Install

Bước 4: Bạn chờ đợi một lúc để phần mềm tiến hành cài giao diện Win 10 cho Win 7. Đây chỉ là giao diện mới cho Windows 7 của bạn và sẽ không ảnh hưởng tới bất cứ ứng dụng hay file lưu trữ nào.

giao dien win 10 cho win 7 dellfcvietnam 2

Chờ đợi quá trình cài đặt theme Win 10 for Win 7 được hoàn tất

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc chuyển đổi, cửa sổ Install sẽ hiện ra yêu cầu bạn khởi động lại máy tính. Click vào OK để đồng ý.

giao dien win 10 cho win 7 dellfcvietnam 3

Click vào OK để khởi động lại máy tính của bạn

Bước 6: Tiếp theo cửa sổ Desktops License Agreement sẽ xuất hiện. Bạn click vào Agree để tiếp tục.

Lúc này máy tính của bạn đã được thay đổi giao diện Win 7 thành Win 10. Tại cửa sổ Desktops – Sysinternals, bạn tick vào mục Alt và chọn Number (1, 2, 3, 4) để thiết lập các tổ hợp phím tắt.

giao dien win 10 cho win 7 dellfcvietnam 4

Lựa chọn Alt và Number (1, 2, 3, 4) để thiết lập các tổ hợp phím tắt

Bước 7: Giao diện Windows 10 mới sẽ có 2 thanh tìm kiếm. Một thanh tìm kiếm nằm ở Taskbar và một thanh tìm kiếm nằm trong cửa sổ Start Menu.

Tại Start Menu của giao diện Win 10 cho Win 7, bạn có thể click vào biểu tượng dấu “+” và bổ sung thêm các ứng dụng ưa thích để truy cập nhanh khi cần.

giao dien win 10 cho win 7 dellfcvietnam 5

Click vào biểu tượng dấu “+” trên Start Menu để bổ sung thêm các app yêu thích

Sử dụng Dark Theme Windows 10 cho Windows 7

Ngoài việc đổi giao diện Win 7 thành Win 10, bạn cũng có thể sử dụng dark theme Windows 10 cho Windows 7. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Start Menu lên và nhập từ khóa tìm kiếm “themes”. Sau đó click vào kết quả tìm kiếm Change the theme hiện ra ở khung bên phải.

Bước 2: Tại cửa sổ Control Panel vừa mở ra, bạn lựa chọn giao diện High Contrast ở mục Basic and High Contrast Themes. Bạn cũng có thể tải thêm nhiều giao diện khác tại Deviantart.

Gỡ cài đặt giao diện Windows 10 trên Windows 7

Nếu cảm thấy không thực sự hữu ích, bạn cũng có thể gỡ cài đặt giao diện Windows 10 trên Windows 7 một cách dễ dàng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Start Menu lên và nhập từ khóa “uninstall” tại thanh tìm kiếm. Sau đó bạn click vào mục Uninstall a program ở khung All ở bên phải.

giao dien win 10 cho win 7 dellfcvietnam 6

Chọn Uninstall a program để gỡ cài đặt giao diện Win 10 cho Win 7

Bước 2: Tại cửa sổ vừa hiện ra, bạn click chuột phải vào phần mềm Windows 10 Transformation Pack 7.0 sau đó chọn Uninstall.

giao diện win 10 cho win 7

Click chuột phải vào Windows 10 Transformation Pack 7.0 sau đó chọn Uninstall

Lời kết

Chỉ cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn phía trên. Bạn đã có thể chuyển đổi giao diện Win 10 cho Win 7 trong nháy mắt. Mong rằng bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất với giao diện mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.