Hướng dẫn giải nén file ZIP trên máy tính đơn giản nhất

17 lượt xem

Việc nén các thư mục đã trở thành một thủ thuật vô cùng quan trọng giúp người dùng chia sẻ nhiều tập tin nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các bước giải nén file zip nhanh chóng, tối ưu thời gian. Cùng Công nghệ AZ tìm hiểu thêm về vấn đề này thông qua những nội dung được chia sẻ trong bài viết sau.

Giải nén file ZIP bằng Winrar

Chắc hẳn file zip đã không còn quá xa lạ đối với bất kỳ người dùng nào thường xuyên làm việc trên máy tính. Định dạng này giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ và chia sẻ tài liệu dễ dàng, thuận tiện hơn.

Việc nén file có thể đã quá quen thuộc với nhiều dân văn phòng, tuy nhiên các thao tác thực hiện giải nén zip tiến hành như thế nào? Đây chắc chắn là băn khoăn chung của không ít người khi lần đầu làm việc trên bảng tính hay MS.

giai nen file zip dellfcvietnam 1

Hướng dẫn giải nén file ZIP trên máy tính bằng Winrar

Cách giải nén file zip không quá phức tạp, các bước thực hiện đơn giản, dễ nhớ. Cùng tham khảo hướng dẫn sau đây từ Công nghệ AZ đảm bảo thành công ngay lần đầu.

  • Bước 1: Lựa chọn tập tin mà bạn muốn thực hiện giải nén file zip, click chuột phải. Sau đó người dùng lựa chọn các mục: Extract files, Extract to, Extract here  theo mục đích sử dụng.
  • Bước 2: Trường hợp bạn chọn Extract here, tất cả các tập tin trong thư mục sẽ hiển thị lần lượt trên màn hình Desktop. Nếu nhấn Extract here, người dùng cần tìm đến file chứa tập tin và mở folder mới để lưu trữ. 

Trong một vài trường hợp, người gửi thường cài đặt mật khẩu cho thư mục Zip, vì thể để có thể giải nén file zip bạn cần nhập chính xác password. Với hai bước hướng dẫn cơ bản trên, giờ đây bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thành công thủ thuật này nhanh chóng.

Giải nén file ZIP bằng phần mềm 7Zip

Bên cạnh việc dùng Winrar để thực hiện cách mở file zip, bạn cũng có thể các công cụ hỗ trợ khác nếu muốn thao tác thủ thuật này. Và một trong những phần mềm hữu hiệu được đông đảo dân văn phòng ưa chuộng đó chính là 7Zip.

giải nén file zip

7Zip cho phép người dùng thực hiện giải nén file miễn phí

Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng thực hiện giải nén file zip một cách nhanh chóng, tối ưu thời gian. Các thao tác tiến hành thủ thuật này không quá phúc tạp như bạn lầm tưởng, cụ thể như sau: 

  • Bước 1: Muốn thực hiện cách giải nén zip người dùng hãy tìm kiếm và download phần mềm 7Zip về máy tính laptop của mình.
  • Bước 2: Bạn hãy lựa chọn thư mục cần giải nén zip, click chuột phải và nhấn vào một trong hai tùy chọn  “Extract files”, “Extract here” theo mục đích của mình.

Bên cạnh đó, 7Zip còn hỗ trợ người dùng miễn phí xem trước các tập tin mà không cần thực hiện thủ thuật giải nén. Đối với những định dạng file không chứa mật khẩu, bạn chỉ cần nhấp chuột vào mục “Open archive” la có thể trực tiếp kiểm tra tài liệu.

Cách mở file ZIP không cần phần mềm

Nếu như bạn cảm thấy quá nhàm chán, hao tốn thời gian với việc phải tìm kiếm, download các phần mềm giải nén file zip về máy tính. Giờ đây người dùng có thể thực hiện thủ thuật này với sự trợ giúp của những trang web hỗ trợ mở file trực tuyến.

Giải nén file Zip bằng trang web Extract.me

Extract.me là một trong những công cụ online hỗ trợ đắc lực nhất cho người dùng trong việc giải nén zip. Website này cho phép bạn thực hiện thủ thuật dưới nhiều kiểu file khác nhau, ngay cả những tập tin chứa mật khẩu.

giai nen file zip dellfcvietnam 3

Giải nén file Zip bằng trang web Extract.me

  • Bước 1: Tìm kiếm và truy cập vào trang chủ Extract.me để thực hiện cách giải nén file zip.
  • Bước 2: Người dùng đăng tải thư mục muốn thực hiện giải nén lên trang chủ của website bằng cách kéo thả tập tin  hoặc click chuột vào mục tải lên.
  • Bước 3: Sau khi hệ thống hoàn tất quá trình giải nén, bạn hãy nhấn vào mục “Lưu tất cả dưới dạng Zip” để hoàn tất quá trình.

Hướng dẫn giải nén file zip bằng Unrar.online

Bên cạnh Extract.me, người dùng có thể thực hiện việc giải nén file trực tuyến ngay trên trang web Unrar.online. Đây cũng là một trong những cách thức được nhiều dân văn phòng ưa chuộng bởi tính tiện ích và mang lại hiệu quả cao.

giai nen file zip dellfcvietnam 4

Hướng dẫn giải nén file zip bằng Unrar.online

  • Bước 1:  Tìm kiếm và truy cập vào trang chủ website Unrar.online để thực hiện cách giải nén zip.
  • Bước 2: Người dùng cần tải file Zip mà mình muốn thực hiện giải nén bằng cách kéo thả hoặc nhấn vào mục tải đường lên kết trên trang web.
  • Bước 3: Sau khi hệ thống quá trình giải nén, bạn hãy click chuột vào mục “Tải xuống” để hoàn tất quá trình và lưu trữ các tập tin.

Lời kết

Hy vọng những thông tin Công nghệ AZ chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện giải nén file zip một cách nhanh chóng. Các bước tiến hành thủ thuật này rất đơn giản, dễ nhớ với sự trợ giúp của các công cụ hữu ích online và offline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.