Hướng dẫn cách giải nén file ISO đơn giản

11 lượt xem

Giải nén file iso là một thao tác rất quen thuộc đối với nhân viên văn phòng hay thậm chí là game thủ. Thủ thuật này giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc trao đổi các dữ liệu có dung lượng lớn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm, vậy đừng chần chừ mà hãy theo dõi bài hướng dẫn sau đây của  Công nghệ AZ.

giải nén file iso

Hướng dẫn cách giải nén file ISO đơn giản

Giải nén file ISO bằng Winrar

ISO là file kỹ thuật số duy nhất chứa tất cả thông tin trong đĩa quang. Mỗi file ISO là một định dạng đơn lẻ thay thế cho toàn bộ đĩa CD, DVD BD. File được tạo ra mảng cấu trúc dữ liệu y hệt với đĩa và buộc cần phải giữ nguyên hệ thống thông tin gốc.

Tệp ISO thường xuất hiện ở các tệp có cấu trúc dung lượng lớn như bộ cài hệ điều hành Windows, các phần mềm thuộc Microsoft Office hay những loại game nặng… Tùy theo nhu cầu của người dùng mà có thể sử dụng phần mềm để chạy tập tin ISO ra theo từng cách khác nhau.

giai nen file iso dellfcvietnam 2

Giải nén file ISO bằng Winrar nhanh chóng

Trên Win 8, bạn có thể đọc file iso trực tiếp mà không cần dùng đến phần mềm. Tuy nhiên, ở phiên bản số 7 thì lại cần có công cụ hỗ trợ mới có thể mở được. Cách đầu tiên để giải nén file iso khá phổ biến và được ưa chuộng là sử dụng Winrar. 

Với các bước làm nhanh chóng, đơn giản mà Công nghệ AZ đưa ra sau đây, bất kỳ ai khi mới thao tác cũng đều có thể thực hiện thành công. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Download và cài đặt phiên bản mới nhất của Winrar về máy tính của bạn.
 • Bước 2: Kích chuột phải vào file cần giải nén và lựa chọn vào phần Extract để tiến hành thao tác. Tại đây, người dùng có thể tùy chọn một trong ba lựa chọn dựa theo từng trường hợp riêng.
 • Extract here: Giải nén file ngay tại thư mục này.
 • Extract files: Giải nén file ra thành một thư mục riêng.
 • Extract to…: Giải nén file thành một tệp con trong thư mục hiện tại.
 • Bước 3: Quá trình giải nén iso sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi kết thúc, bạn đã thành công giải nén file iso ra ổ cứng. 

Giải nén file ISO bằng phần mềm PowerISO

Để có thể giải nén file iso, người dùng có thể thực hiện theo nhiều phương pháp. Trong đó, PowerISO là một phần mềm chuyên dụng để nén và giải nén. Ngoài ra, chức năng chính của ứng dụng còn là in tệp ISO ra đĩa DVD hay CD.

giai nen file iso dellfcvietnam 3

  Giải nén file ISO bằng phần mềm PowerISO dễ dàng

Với hướng dẫn giải nén file iso của  Công nghệ AZ sau, bạn có thể dễ dàng thao tác mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào. Cụ thể các bước như sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm PowerISO về PC. Lưu ý trong quá trình cài đặt, hãy nhấn bỏ các tùy chọn để không bị cài thêm các ứng dụng khác.
 • Bước 2: Kích chuột phải vào file và chọn PowerISO sau đó ấn Extract here.
 • Bước 3: Sau khi đợi quá trình giải nén hoàn tất, vậy là đã hoàn thành xong cách bung file ISO.

Cách giải nén file ISO bằng ổ đĩa ảo

Nếu hiện tại đang dùng Win 10, vậy thay vì dùng phần mềm bạn có thể sử dụng cách mở file iso bằng ổ đĩa ảo. Bằng phương pháp này, quá trình thực hiện sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc áp dụng Winrar hay PowerISO. Các bước làm chi tiết như sau:

giai nen file iso dellfcvietnam 4

Cách giải nén file ISO bằng ổ đĩa ảo đơn giản

 • Bước 1: Bạn click chuột phải lên file iso và chọn Mount.
 • Bước 2: Ngay lập tức, nội dung có trong file iso sẽ được mở ra nhanh chóng trong ổ đĩa mới trong thư mục This PC. Đây chính là oor đĩa ảo đã được tạo thành.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể của  Công nghệ AZ trong việc giải nén file ISO để phục vụ cho các nhu cầu trong cuộc sống của bạn. Nhờ có thủ thuật đơn giản này, mà công việc trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. 

Hãy tiếp tục đón xem các bài viết mới nhất từ  Công nghệ AZ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.