Hướng dẫn cách quay màn hình và ghi âm trên win 10 đơn giản

26 lượt xem

Bạn có nhu cầu thu âm giọng nói của mình, thu âm, phát nhanh cho mọi người hay sử dụng cho mục đích riêng mà bạn chưa biết cách thực hiện hoặc không biết mở bản ghi âm trên máy tính ở đâu? Theo dõi bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình và  ghi âm trên win 10 đơn giản.

1. Cách mở và sử dụng chức năng ghi âm trên win 10

Thực hành nhanh:

Để ghi âm trên máy tính win 10 hãy di chuyển đến đến Voice Recorder trong thanh tìm kiếm của Windows => Chọn Voice Recorder =>Nhấp vào biểu tượng micrô để bắt đầu ghi âm, xác nhận để cho phép truy cập micrô (nếu có).

Tạm dừng ghi âm chọn biểu tượng Pause =>Trong quá trình ghi, bạn có thể chọn biểu tượng lá cờ để đánh dấu vị trí ghi mong muốn quan trọng => Biểu tượng Stop  để dừng ghi và lưu File.

Để xóa bản ghi, nhấp chuột phải vào => Delete hoặc biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên phải màn hình.

Cắt đoạn ghi âm bằng cách chọn biểu tượng hình chữ nhật.

Xem đoạn ghi âm được lưu trên máy tính của bạn ở thư mục nào, chọn biểu tượng dấu 3 chấm => Open file location.

Hướng dẫn thực hành chi tiết:

Bước 1: Hướng dẫn ghi âm trên máy tính Win 10 bằng cách trên thanh tìm kiếm ở góc dưới bên trái màn hình, gõ Voice Recorder => Chọn Voice Recorder.

ghi am tren win 10 dellfcvietnam 1

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng micro để thu âm và xác nhận quyền truy cập vào micro (nếu có). Sau đó, bạn mở phần mềm ghi âm như khi đang sử dụng, hãy xem các bước bên dưới

ghi am tren win 10 dellfcvietnam 2

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị thời gian quay. Nếu bạn muốn nghỉ giải lao, hãy chọn biểu tượng Pause.

ghi am tren win 10 dellfcvietnam 3

Bước 4: Chọn biểu tượng lá cờ để đánh dấu vị trí ghi hình quan trọng. Nếu muốn dừng bạn có thể chọn lại vị trí cắm cờ sẽ thấy 2 mốc xuất phát và dừng cấm cờ.

ghi am tren win 10 dellfcvietnam 4

Bước 5: Để dừng ghi, dừng ghi và lưu tệp, nhấp vào biểu tượng Stop. Tệp ghi âm sẽ được lưu tự động.

ghi am tren win 10 dellfcvietnam 5

Bước 6: Bạn sẽ thấy ngay những hình ảnh liền kề như hình. Để xóa bản ghi, nhấp chuột phải => Delete hoặc biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên phải màn hình. Nếu bạn muốn thay đổi tên, hãy chọn Rename.

ghi am tren win 10 dellfcvietnam 6

 

Bước 7: Để cắt đoạn vừa ghi hãy bấm vào biểu tượng hình chữ nhật. 

ghi am tren win 10 dellfcvietnam 7

Bước 8: Muốn nghe đoạn ghi âm trên win 10 đã được lưu bạn chọn biểu tượng dấu 3 chấm => Open file location.

ghi am tren win 10 dellfcvietnam 8

Bạn sẽ thấy thư mục lưu tệp ghi âm.

ghi am tren win 10 dellfcvietnam 9

Chỉ với những thao tác đơn giản trên đây người dùng có thể ghi âm trên win 10 dễ dàng.

2. Cách quay màn hình có âm thanh trên win 10  bằng phần mềm OBS Studio 

Có rất nhiều ứng dụng có thể được sử dụng để ghi lại màn hình của bạn trong Windows. Nhưng OBS Studio là một chương trình miễn phí, chuyên nghiệp, hoàn hảo cho những ai cần ghi âm win 10 thường xuyên.

Bạn có thể chỉnh sửa chương trình  livestream trên các nền tảng truyền thông xã hội với OBS Studio bằng các thao tác cơ bản. Đây là phần mềm được nhiều streamer sử dụng nhất hiện nay.

  1. Đầu tiên, tải ứng dụng OBS trên thiết bị của bạn và cài đặt ứng dụng trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt xong, hãy mở ứng dụng để ứng dụng hoạt động. 
  2. Ở cuối màn hình có một cửa sổ trong OBS có tên là “Sources”. Chọn biểu tượng dấu “+” rồi chọn tiếp “Display captures”. Bằng cách đó, bạn có thể ghi lại toàn bộ màn hình ngay cả khi bạn đóng các tab hoặc chuyển đổi giữa chúng.ghi am tren win 10 dellfcvietnam 10
  3. Bạn sẽ được hỏi bạn muốn đặt tên source gì. Nếu chỉ nên là “Window Capture”, hãy chọn “Add Existing” và nhấn nút OK. Để đặt tên tùy chỉnh, hãy chọn Create New, nhập tên, rồi bấm vào nút OK.
  4. Một cửa sổ mới xuất hiện với tiêu đề “Properties”, hiển thị cho bạn bản xem trước của bản ghi. Trường hợp muốn quay nhiều màn hình, người dùng chọn màn hình cần ghi và chọn chọn ghi luôn con trỏ chuột nếu cần. Khi hoàn tất, nhấn OK.
  5. Để thêm âm thanh từ máy tính của bạn, hãy quay lại cửa sổ  Source và nhấp vào dấu “+”. Sau đó chọn “Audio Out Capture”.
  6. Đặt tên cho nguồn âm thanh của bạn hoặc để nó làm mặc định (default). Sau đó, trong cửa sổ Thuộc tính, chọn thiết bị âm thanh bạn muốn ghi lại; Trong hầu hết các trường hợp, chọn “Chuẩn” là tùy chọn tốt nhất.

ghi am tren win 10 dellfcvietnam 117. Nếu bạn muốn ghi âm từ micro, hãy chuyển đến cửa sổ Source và chọn “Audio In Capture”. Đặt tên cho nó rồi chọn thiết bị bạn muốn ghi âm vào

8. Khi bạn đã định cấu hình mọi thứ bạn muốn ghi, hãy chọn Start recording trong “Controls”  Điều khiển ở bên phải

9. Ở góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy một chấm màu đỏ, cùng với thời gian chạy, cho biết rằng bạn đang ghi. Nhấp vào “Stop recording” hoàn tất.

ghi am tren win 10 dellfcvietnam 12

Bạn có thể xem mình đã ghi bao lâu, phần trăm CPU được sử dụng và bao nhiêu khung hình mỗi giây được cập nhật.

  1. Video sẽ tự động được lưu trong thư mục Videos trên máy tính của bạn. Phần mềm

OBS hỗ trợ quay video trên màn hình có độ phân giải cao mà không giới hạn thời gian ghi. Ngoài ra, ứng dụng có các phím phát trực tuyến để phát trên YouTube hoặc Facebook. 

Nếu bạn vào phần Settings (Cài đặt), có rất nhiều tính năng được cung cấp trong OBS hỗ trợ các clip trực tiếp và phát trực tuyến trên các nền tảng. Để sử dụng OBS một cách thành thạo, bạn cũng sẽ mất một số thời gian để làm quen. Vì vậy, hãy kiên nhẫn cài đặt và tìm hiểu các bước chi tiết hơn.

ghi âm trên win 10

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể mở phần mềm quay màn hình hoặc ghi âm trên win 10 đơn giản. Chúng tôi  hy vọng bài viết giúp ích được cho người dùng dễ dàng thực hiện trên máy thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.